Thế giới Marketing.

Kích thước baner website chuẩn

Trong xây dựng website, banner website là một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến. Để sử dụng banner hiệu quả nhất, kích thước banner website chuẩn đòi hỏi độ chính xác cao. Điều này không chỉ mang lại giá trị cho trang web, mà còn giá trị khác liên quan đến việc tối ưu hóa việc truyền tải thông tin và nội dung doanh nghiệp thông qua hình ảnh trên trang website

Banner trang web là gì?

Banner website là những hình ảnh tĩnh được thiết kế để quảng cáo trên google về sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp và được đặt trên trang chủ website của doanh nghiệp, thường là trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, …) hoặc trang thương hiệu. Thương mại điện tử (Shopee, Lazada,… ..)

Kích thước banner trang web là gì?

Kích thước banner web được hiểu đơn giản là chỉ số kích thước ảnh trang web, bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao của hình ảnh. Và tùy từng loại website sẽ có kích thước banner website khác nhau nên bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế.

Và tùy từng loại website sẽ có kích thước banner website khác nhau nên bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế.

Lợi ích của kích thước biểu ngữ web chuẩn

Kích thước banner web chuẩn sẽ giúp trang web chuyên nghiệp hơn vì các hình ảnh chứa thông tin quảng cáo được hiển thị đầy đủ và chất lượng cao.

Banner có bố cục nội dung rõ ràng, hấp dẫn và sinh động, lôi cuốn người xem nhấp chuột.

Các biểu ngữ kích thước tiêu chuẩn cũng cho phép bạn sử dụng chúng cho nhiều trang web khác nhau. Do đó, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho việc thiết kế banner.

Ngoài ra, một website có banner được thiết kế với kích thước chuẩn cũng là điều kiện tiên quyết để Google xem xét và đánh giá cao website đó. Từ đó, trang web của bạn sẽ thu hút người dùng nhanh hơn và người dùng sẽ phát triển sự đồng cảm với trang web. Về lâu dài, lượng truy cập vào website sẽ tăng lên đáng kể.

Do kích thước của trang web được tối ưu hóa, các banner này cũng cung cấp cho khách hàng thông tin đầy đủ hơn ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên, tức là khả năng mua hàng của khách hàng sẽ cao hơn đáng kể so với một trang web không có kích thước biểu ngữ tiêu chuẩn.

Lưu ý khi thiết banner web

Kích thước biểu ngữ web không nên có kích thước tệp lớn mà nên nhỏ nhất có thể để giúp trang web của bạn không tải chậm và tăng trải nghiệm của người xem.

Biểu ngữ có thiết kế phức tạp hoặc có Flash phải có kích thước tối thiểu là 30kb, nếu không thì 10kb.

Banner phải được thiết kế đẹp mắt, hài hòa và ấn tượng để lôi kéo người xem click qua để xem toàn bộ nội dung.

Thông điệp truyền tải của banner cần phải rõ ràng, ngắn gọn để người xem có thể nhanh chóng đọc và hiểu được giá trị của thông điệp.

Kích thước biểu ngữ web tiêu chuẩn

Hiện nay, tùy từng website có quy định khác nhau về kích thước banner trên web, tuy nhiên bạn cần lưu ý những kích thước sau:

Kích thước 728 × 920: Đây là kích thước mà nhiều trang web sử dụng cho banner chính của họ.

Kích thước 300 × 100 và 300 × 250: Kích thước này thường được sử dụng cho các trang web được chia thành 2 cột.

Nút 2 (120x60px): Kích thước biểu ngữ này được sử dụng để trao đổi biểu trưng giữa các trang web.
Có 2 loại trang web phổ biến khác mà bạn cần chú ý khi tạo banner.

Trang quảng cáo trực tuyến

Các trang quảng cáo trực tuyến nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực như Shopee, Facebook thường được nhiều doanh nghiệp thuê để đặt banner quảng cáo cho mình. Có các biểu ngữ kích thước tiêu chuẩn được tối ưu hóa cho các trang web này sẽ giúp truyền tải thông điệp và nội dung của doanh nghiệp của bạn.

Về cơ bản, kích thước của biểu ngữ web thường có các thông số chung sau:

Kích thước ảnh trình chiếu trên web (trang chủ): 1360 × 540 điểm ảnh.

Kích thước của hình trong văn bản: 300 × 188 điểm ảnh.

Kích thước ảnh chi tiết: 800 × 500 điểm ảnh.

Kích thước hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh minh họa là 300 × 400 pixel, hình ảnh chi tiết sẽ được phóng to lên 600 × 800 pixel.

Trang web báo và tạp chí

Tương tự như Kích thước banner Google thì kích thước banner web tiêu chuẩn trong một trang báo điện tử phụ thuộc vào quy định của cơ sở hoặc tổ chức sản xuất nội dung cho tờ báo. Khi banner báo mạng hiển thị trên Facebook, kích thước trên Zalo và Youtube sẽ khác với chính chúng, vì vậy bạn cần lưu ý điều này.

Các biểu ngữ web của các trang web báo điện tử cũng thường có kích thước bằng chiều rộng của một ấn phẩm báo hoặc tạp chí cầm tay.