Thế giới Marketing.

SIXPRO
Quy trình Marketing

6 giai đoạn của việc triển khai

Theo nền tảng: facebook, website, youtube..

Theo ngành hàng: đầy đủ các ngành hàng

Nghiên cứu: Research is what I’m doing when I don’t know what I’m doing.

Thị trường: để tìm ra Product-Market Fit mà không làm sản phẩm hay chọn sản phẩm đơn thuần là mình thích mà phải do khách hàng quyết định.

Khách hàng: Nghiên cứu để vẽ ra một chân dung khách hàng chính xác. Không chỉ nhân khẩu học mà còn là insight, hành vi….

Đối thủ: Đối thủ đã thành công với mô hình đó trong và ngoài nước. Bạn phải phân tích sâu đối thủ để biết cách định vị mình và làm sao chiến thắng đối thủ.

Download tại link sau : Tải xuống

 

Script :

slide 1 :
chào mừng các bạn đến với quy trình sixPRO
phương pháp triển khai marketing độc quyền phát triển bởi drKIM và thế giới marketingslide 2:đây là quy trình tổng thể tối ưu được chúng tôi phát triển riêng qua các năm khi tiếp cận dự án và thực thi xây dựng thương hiệu và marketing cho khách hàng. Hi vọng nó hữu ích cho các anh chị.

Quy trình này đảm bảo không bỏ sót bất kỳ một yếu tố nào và đảm bảo dễ dàng đo lường hiệu quả, đánh giá từng giai đoạn trong marketing. Dưới đây là quy trình tổng thể. Kiến thức chi tiết từng phần sẽ được chúng tôi nói trong các video tiếp theo.

slide 2 :

Đầu tiên về cách tiếp cận với dự án thông thường chúng tôi tiếp cận theo

Quy trình
Nền tảng
hoặc ngành hàng của khách hàng.

Nó thể hiện mỗi dự án hay sản phẩm hoặc nền tảng triển khai marketing sẽ có những cách thức và thông điệp riêng biệt.

slide 3 :

đầu tiên sau khi tiếp cận dự án chúng tôi tiến hành làm research. Khâu này thường được các SMEs và startup ít coi trong vì nó thường tốn kém, tuy nhiên nó lại rất quan trọng. Có câu nói rất hay rằng
Research is what I’m doing when I don’t know what I’m doing của Wernher von Braun

Tại bước này chúng ta cần làm nghiên cứu thị trường, đối thủ và khách hàng 

Sau khi có nghiên cứu chúng ta sẽ 

biết được 

slide 4:

mình nên định vị thương hiệu như nào ? sản phẩm nên có tính năng khác biệt gì và làm sao để chiến thắng đối thủ.

Việc định vị này rất quan trọng, nó giúp các thông điệp truyền thông của anh chị được xuyên suốt và đồng nhất trong tâm trí khách hàng.

Thường đây liên quan về mặt tư duy chiến lược

Sau đó chúng ta đến bước tư duy chiến thuật, tức là xác định mục tiêu cho  từng giai đoạn của truyền thông. Bước này sẽ thay đổi theo từng giai đoạn.

slide 5 :

Việc xác định mục tiêu rất quan trọng, nó giúp anh chị biết nên dùng công cụ nào và đo lường hiệu quả như nào. Thường thì một nhãn hàng có 2-3 mục tiêu sau chủ yếu liên quan đến mục tiêu về doanh số và thương hiệu.

sau khi xác định mục tiêu chúng ta đến giai đoạn làm creative. Tức là sáng tạo các thông điệp về mặt truyền thông để khách hàng mục tiêu hiểu được và gắn kết với thương hiệu.

slide 6 :

bước sáng tạo này rất quan trọng và cần những người thật sự có kinh nghiệm để làm. Bạn không cần phải làm rất nhiều tài nguyên sáng tạo mà bạn cần làm nó thật sự chất lượng.

slide 7 : 

Tiếp theo bạn sẽ khiến sáng tạo của bạn trở lên thành một thứ dễ tiếp cận và lan truyền. Hãy minh họa sáng tạo thành một video, một hình ảnh, một infographic…để mọi người dễ dàng để hiểu nó và lan truyền nó.

slide 8 : 

đã xong tất cả khâu sáng tạo sản xuất. Giờ bạn cần lan truyền thông điệp. Bạn sẽ chọn những kênh phân phối nội phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

Dưới đây là những nền tảng phân phối nội dung dành cho thương hiệu bạn. Nó có thể là MXH, Công cụ tìm kiếm, báo chí, tivi…

slide 9: 

Sau tất cả quá trình bạn cần đo lường lại toàn bộ từng khâu. Để có các chỉ số rõ ràng và biết mình nên tối ưu điều gì. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn biết làm gì trong giai đoạn tiếp theo. Nó có thể là phần sáng tạo bạn làm chưa tốt, phần minh họa chưa đủ mạnh hoặc ngân sách dành cho quảng cáo đang ít….

Số liệu là thứ duy nhất không bao giờ nói dối. Bạn hãy dành thời gian để đo lường nó.

Xin cám ơn bạn đã xem video này.
Phương pháp sixPRO marketing sáng tạo bởi drKIM. Chi tiết từng phần sẽ được chúng tôi mang đến bạn trong video tiếp theo.

Để tải bạn full bạn vui lòng truy cập link bit.ly/6promarketing

Bài viết sẽ update liên tục…

Thế giới Marketing là một nền tảng marketing dành cho mọi doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp. Nơi chúng tôi cung cấp các gói giải pháp trọn gói theo yêu cầu. Nỗ lực Thế giới Marketing là giúp các doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững.