Cách dễ dàng nhất để xác định sự thành công trong tiếp thị nội dung thương mại là tạo content bán hàng thông qua việc đo lường sự tương tác của người dùng. Mỗi người có mỗi mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, bạn nên tạo ra các định dạng nội dung bán hàng đa dạng để đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng. Vậy thể nào để triển khai content thành công? Đọc ngay bài viết dưới đây của Thegioimarketing.vn

Content bán hàng là gì?

Content bán hàng là toàn bộ nội dung xuất hiện trong một post bán hàng mà người dùng có thể nhìn thấy được gọi là content bán hàng (gồm video. hình ảnh, text, inforgraphic, …)

Lợi ích của content bán hàng chất lượng?

Cung cấp thông tin

Lợi ích đầu tiên phải kể đến của nội dung bán hàng là việc cung cấp thông tin cho người đọc, người xem biết về thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình

Tăng tương tác với khách hàng

Tăng lượng người dùng truy cập vào trang bán hàng của bạn. Khi bạn cập nhật thường xuyên thông tin chạm đến “nỗi đau” của khách hàng, họ sẽ ưu tiên theo dõi thông tin mà bạn cung cấp. Từ đó giới thiệu cho những người xung quanh giúp trang của bạn ngày càng có nhiều truy cập hơn.

Cách viết content bán hàng thu hút

Xác định khách hàng mục tiêu

Khi bạn hiểu rõ khách hàng của mình là ai, sống ở đâu, nhu cầu của họ là gì, thói quen chi tiêu, khách hàng trong ngành và thậm chí giờ trực tuyến trên Facebook.

Khi bạn có thông tin chi tiết khách hàng trong tầm tay, bạn sẽ có cách viết nội dung bán hàng hiệu quả. Đó là cung cấp chính xác những gì khách hàng muốn và thúc đẩy doanh số bán hàng tích cực cho doanh nghiệp

Sản phẩm bạn mang lại lợi ích gì?

Các chuyên gia gợi ý rằng, cách tốt nhất để viết nội dung tiếp thị là không chỉ tập trung vào bán hàng. Bạn cần cung cấp giải pháp và cho người đọc thấy học có lợi như thế nào khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Nội dung càng ngắn càng tốt

Không giống như những nội dung khác, viết content bán hàng phải tóm tắt càng ngắn càng tốt. Khách hàng chỉ bị thu hút nởi những hình ảnh, video hay hữu ích, dễ đọc và những thứ ngắn gọn hơn.

Tiêu đề hấp dẫn thu hút người đọc

nếu bạn đặt một tiêu đề hay, thu hút người đọc, học sẽ tiếp tục đọc nội dung của bạn và ngược lại. Nếu bạn có một tiêu đề nhàm chán không được chú ý, bạn sẽ thát bại. Dù nội dung có hay đến đâu thì người đọc cũng sẽ bỏ qua là điều chắc chắn.

Hastag và Kêu gọi hành động

Nếu bạn muốn nhấn mạnh hoặc làm nổi bật điều gì đó, hãy sử sụng thẻ bắt đầu bằng #. Đồng thời sử dụng hastag giúp liên kết các bài viết có nội dung tương tự có chung hastag

Một điều lưu ý khi viết content bán hàng là lời kêu gọi hành động. Nó sẽ hoạt động như một liên kết kê gọi người đọc nhấp vào trang web của bạn.

Đầu tư hình ảnh và video

Một trong những cách để nội dung bán hàng hấp dẫn là dùng nhiều hình ảnh và video cho bài đăng của bạn. Bạn nên chèn một vài biểu tuongwjcarm xúc có liên quan,… đây là mẹo nhỏ giúp người dộc hứng thú ở lại nội dung của bạn lâu hơn thay vì bỏ qua nhanh chóng.

Liên hệ là điều cần thiết

Tất nhiên, nếu bạn muốn khách hàng đọc xong content bán hàng online và liên hệ với mình thì hãy để lại thông tin liên hệ ở cuối bài viết. Thông tin liên hệ trong các bài đăng nội dung Facebook nên càng ngắn gọn càng tốt. Vui lòng ưu tiên: hotline, email, địa chỉ văn phòng, chi nhánh, website …

Bí quyết để content bán hàng thành công

Áp dụng chiến lược blog trung tâm thị trường

Chiến lược trung tâm thị trường tập trung vào việc chuyển đổi blog thương mại điện tử thành một tài nguyên cho một chủ đề thích hợp.

 • Bước đầu tiên là thêm một blog vào cửa hàng online của bạn. WordPress là nền tảng tốt nhât để bạn bắt đầu blog vì nó yêu cầu các tính năng khác nhau để quản lý tất cả các nhiệm vụ củ bạn.
 • Kế tiếp là lựa chọn một máy chủ để lưu trữ tất cả các tệp blog của bạn. Điều quan trọng là chọn một máy chủ cung cấp thời gian hoạt động linh hoạt. Những nhà cung cấp như GoDaddy đáng tin cậy với hơn 90% thời gian hoạt động.

Ví dụ:

 • Bạn đang bán các loại nước uống giải khát online, blog của bạn có thể trở thành một tài nguyên chứa đựng các bài báo, videos, những tờ giấy trắng hay podcasts liên quan đến nước uống.
 • Hubspot là một thị trường cho bất cứ thứ gì liên quan đến tiếp thị, bán hàng, hổ trợ và trag web. Chúng tạo ra các nội dung liên quan đến các khán giả của Hubspot.

Để tận dụng chiến lược này, chúng đòi hỏi hàng triệu lưu lượng truy cập vào web. Bạn có thể tạo ra một blog thị trường và bắt đầu theo dõi lưu lượng truy cập để tăng khách hàng tiềm năng.

Cải thiện tốc độ trang web tốt hơn

Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một hack để nâng cao xếp hạng cho nội dung của bạn, thực hiện các bước kế tiếp để nâng cao tốc độ web của bạn.

Cách tốt nhất để tăng tốc độ web là sử dụng CDN. Tuy nhiên, việc lưu trữ nội dung bằng CDN là rất khó đối với các doanh nghiệp nhỏ vì nó rất tốn kém.

Nếu bạn nhận được lưu lượng lớn truy cập web, chi phí của CND của bạn sẽ không đủ. Trong trường hợp này, sự canh tranh hoạt động của một CDN với kho lưu trữ lớn có thể là một lựa chọn hợp lý. Bạn cần làm hơn hết là lựa chọn một nhà cung cấp với lưu trữ lớn như Sync, Google Drive or P Drive và cung cấp tất cả các tệp sẵn có của bạn cho truy cập công khai

Một cách thú vị khác để tăng tốc độ page là tạo ra phiên bản AMP cho nội dung của bạn. AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages. Đây là một hướng dẫn chi tiết giúp bạn tạo ra một page đầu tiên.

Thu hút người dùng tạo UGC (nội dung do người dùng tạo)

 • UGC là một trong những cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu thương mại điện tử của bạn.
 • 85% mọi người bị ảnh hưởng bởi nội dung do người dùng tạo ra so với nội dung thương hiệu.
 • Bạn có thể tham gia cuộc thi chụp ảnh hay video trên truyền thông xã hội và yêu cầu khán giả chia sẻ bức tranh thú vị nhất về sản phẩm của bạn
 • Bạn có thể khiến tác giả tương tác thương hiệu của bạn thông qua việc gắn thẻ và chia sẻ công khai sẽ giúp bạn thu hút nhiều khán giả.

Ví dụ:

Đội ngũ khúc côn cầu Sudbury Wolves đã tổ chức cuộc thi trên Instagram để kêu gọi mọi người chia sẻ một bức ảnh có chú thích để giành hai tấm vé cho trận khai mạc của Ontario Hockey League. Đây là một cách hay để nâng cao thương hiệu và sự tham gia của khác hàng.

Tương tự vậy, Adobe đã thực hiện chiến lược được gọi là ArtMaker Series. Đây là nơi họ mời các nhà thiết kế và các họa sĩ để chia sẻ tác phẩm của họ được tạo ra để sử dụng cho bất cứ sản phẩm nào của Adobe. Họ sử dụng nội dung UG để quảng bá sản phẩm và sự tán thành của chuyên gia.

Bạn sử dụng nội dung UG để nâng cấp chiến lược nội dung thương mại điện tử. Bạn chỉ cần nghĩ về ý tưởng sáng tạo và áp dụng chúng vào chiến lược quan trọng của bạn.

Tạo nội dung blog cho một quốc gia cụ thể.

Thương mại điện tử B2C tiếp giáp giữa hai quốc gia được dự đoán đạt 4820 tỉ đô la vào năm 2026.

Nếu bạn là một nhà bán hàng quốc tế, bạn nên áp dụng chiện lược content bán hàng cho một quốc gia cụ thể.

Đặc trung của mỗi quốc gia sẽ ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng. Đây là một trong những cách thể hiện điều đó:

 • Chia sẻ nội dung liên quan đến địa phương tới khán giả của bạn.
 • Tạo các bài báo do các tác giả địa phương viết
 • Thúc đẩy sản xuất sản phẩm địa phương bởi các nhà sản xuất địa phương
 • Nhắm đến các sự kiện địa phương và thú hút người dân địa phương để tiếp thị nội dung của bạn.

Ví dụ, Shopify tạo nội dung blog cho một quốc gia cụ thể đến với mục tiêu khách hàng. Đây là một ví dụ được viết hướng đến mục tiêu khách hàng trong mùa IPL ở Ấn Độ và được xem là một sự kiện lớn. Nội dung hướng đến mục tiêu các nhà bán hàng và giúp họ hiểu rõ hơn về cách tăng doanh số bán hàng trên Shopify trong mùa IPL.

Tận dụng chiến lược Kim Tự Tháp nội dung ngược. Chiến lược Kim Tự Tháp nội dung ngược được đề xuất bởi Gary Vaynerchuk. Đây là một chiến lược hữu ích để sử dụng lại nội dung của các kênh khác nhau.

Bạn tạo ra một nội dung hình cột và phân bố chúng trên những kênh chung bằng cách chỉnh sửa chúng theo chủ đề cơ bản. Ví dụ, bạn có thể tạo ra các videos và biến đổi chúng thành các định dạng nội dung khác như một bài báo hoặc một podcast.

Bên cạnh đó, bạn nên tạo ra nhiều nội dung vi mô để tăng lưu lượng truy cập đến nội dung hình cột của bạn. Các dạng content social media này nên được chia sẻ trên nền tảng truyền thông xã hội như instagram, Printerest, Facebook, Twitter, Linkedln và các kênh khác nơi mà các khán giả của bạn là đại diện.

Ví dụ, nếu bạn là chủ của một của hàng thú cưng, bạn có thể tạo ra nội dung hình cột liên quan đến các giống chó nhỏ, Sau đó, bạn tạo ra các nội dung vi mô chung trên mỗi giống chó đã đề cập trên bài báo dạng cột của bạn. Nội dung vi mô có thể thể hiện ở dạng memes, trích dẫn hoặc các câu chuyện. Tất cả các nội dung vi mô nên liên quan đến nội dung dạng cột của bạn.

Bây giờ, bạn nên chia sẻ tất cả các nội dung vi mô trên các kênh xã hội. Khán giả rất thích xem các thông tin chi tiết được nhận từ cộng đồng cũng như việc tạo ra các nội dung vi mô mang tính cộng đồng. Phân bố lại vòng hai của nội dung vi mô. Mô hình Kim Tự Tháp nội dung đảo ngược là một cách tuyệt vời để củng cố mức độ phổ biến của nội dung hình cột của bạn giúp nó xếp hạng cho các nghiên cứu liên quan để tiếp cận khách hàng trong hành trình của họ.

Nâng cao mức độ truy cập và tham gia xã hội

Ccá doanh nghiệp thương mại điện tử đại diện trên nền tảng truyền thông xã hội có doanh số bán hàng trung bình hơn 32% so với các doanh nghiệp không có nền tảng khác.

Yếu tố chính của truyền thông xã hội là nội dung hữu hình như các đồ họa thông tin, hình ảnh, và videos. Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, truyền thông xã hội không chỉ là một điểm đến để đăng nội dung mà còn là phương tiện chuyển đổi người theo dõi thành các khách hàng.

 • Về xã hội Sprout, 89% trong số các nhà tiếp thị sử dụng Facebook trong nổ lực tiếp thị thương hiệu của họ.
 • Và hơn 80% trong số đó cho hay, Instagram giúp họ khám phá, nghiên cứu và theo đuổi các sản phẩm và dịch vụ mới.

Sử dụng các chiến lược tiếp thị Facebook và Instagram mới nhất như viết bài quảng cáo facebook để nâng cao mức độ tham gia và truy cập.

Đầu tư vào các quảng cáo động trên Facebook: các quảng cáo động cho phép người bán kích thích sự ưa thích của khách hàng đã truy cập vào web, các mặt hàng đã kiểm tra hoặc các mặt hàng khác đến kho hàng của bạn. Nó sử dụng thông tin được cung cấp thông qua Pixel theo dõi để hiển thị cho các khách hàng các mặt hàng họ đã truy cập và tìm kiếm.

Sử dụng các lựa chọn bán hàng trên trang doanh nghiệp facebook: Tạo một nút bấm “shop” trên trang doanh nghiệp facebook của bạn để liệt kê cấc sản phẩm chung cho phép người tiêu dùng mua hàng trên Facebook.

Bắt đầu sử dụng các bài đăng có thể mua được trên instagram: Các bài đăng có thể mua được trên instagram cho phép bạn giới thiệu mặt hàng trên truyền thông xã hội. Bạn có thể gắn thẻ các sản phẩm hiển thị trong hình ảnh của bạn.

Sử dụng tính năng IGTV: IGTV cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ các videos trong vòng một giờ. Nó cũng thông báo tới những người theo dõi bạn khi bạn chia sẻ một video mới. IGTV co phép người xem chạm vào các mặt hàng họ thấy trong videos và hoàn thành giao dịch thông qua các tính năng thanh toán trên instagram hoặc các web của người bán.

Các mẫu content bán hàng

1. Mẫu nội dung bán mỹ phẩm

2. Mẫu nội dung bán đồ ăn

3. Mẫu nội dung bán quần áo

4. Mẫu nội dung hài hước

Bảng giá dịch vụ

5 triệu

Giá tính theo đơn vị gói/tháng

Khách hàng nhận được

Chất lượng demo theo yêu cầu của gói

Chất lượng mỗi gói theo đúng showcase mà chúng tôi tôi liệt kê tại đây. Khách hàng vui lòng xem chi tiết

Liên hệ

Giá tính theo đơn vị gói/tháng

Khách hàng nhận được

Chất lượng demo theo yêu cầu của gói

Chất lượng mỗi gói theo đúng showcase mà chúng tôi tôi liệt kê tại đây. Khách hàng vui lòng xem chi tiết

Tóm lại

Các doanh nghiệp thương mai điện tử nên sử dụng content bán hàng để tạo lợi thế cho họ bởi vì nó là một trong những kênh ROI thân thiện nhất thu hút khách hàng. Theo dõi các chiến lược đã thảo luận trong bài báo này để nâng cao chiến lược nội dung, tăng nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập cũng như lợi nhuận của bạn.