Thế giới Marketing.

Các yếu tố xếp hạng của google

Yếu tố xếp hạng của google là gì?

Yếu tố xếp hạng của google là những tiêu chí được Google áp dụng khi đánh giá các trang web để có thể đưa những website đó lên vị trí tốt nhất trên kết quả có liên quan để trả về cho một truy vấn tìm kiếm.

Các yếu tố xếp hạng của google

Tên miền website

 • Tuổi đời tên miền: Độ tuổi của tên miền là yếu tố không đáng kể để Google xếp hạng. Nội dung tốt mới là tầm quan trọng của website với độ tuổi tên miền trong thời gian dài.
 • Sử dụng từ khóa trong tên miền: Khi đặt tên miền bạn nên có từ khóa, đó là một tín hiệu có liên quan mà các từ khóa xuất hiện trong nội dung, để google có thể hiểu và xếp hạng
 • Sử dụng các từ khóa đầu tiên của tên miền: Đây là một yếu tố quan trọng và là yếu tố để xếp hạng từ khóa. 

từ khóa

 • Từ khóa trong thẻ title :  Từ khóa được thêm vào tiêu đề là một yếu tố SEO hiệu quả, tín hiệu tốt để tăng thứ hạng, nếu tiêu đề hấp dẫn thu hút được người dùng
 • Từ khóa trong meta description: Sử dụng từ khóa trong mô tả giúp người dùng có thể hiểu được, khá phù hợp và tạo sự khác biệt, mặc dù nó không phải là vô cùng quan trọng.
 • Từ khóa trong thẻ H1: Thẻ H1 là “thẻ tiêu đề thứ hai” của Google và bằng cách kết hợp các từ khóa ngay trên H1 Tag, bảng xếp hạng của Google SEO có được một tăng.
 • Từ khóa được sử dụng trong nội dung: Có một từ khóa xuất hiện nhiều hơn sẽ là một tín hiệu tốt. Sử dụng từ khóa trong nội dung thường xuyên có thể tăng lên bảng xếp hạng SEO. Tuy nhiên, nên không đi quá đà, vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến các ghi lên và xếp hạng có thể chịu đựng.
 • Mật độ từ khoá: Từ khoá mật độ là một yếu tố mà Google sử dụng để xác định chủ đề của một trang web. sử dụng quá nhiều từ khóa có thể có tác động tiêu cực về SEO xếp hạng. 

Đường dẫn (Url)

Độ dài URL: Tạp chí Công cụ Tìm kiếm ghi chú rằng URL quá dài có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm.

Đường dẫn URL: Một trang gần trang chủ có thể nhận được sự tăng cường đáng kể.

Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh với tên tập tin, văn bản ALT, tiêu đề, mô tả và chú thích là rất quan trọng để xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

Backlink

Backlink có thể coi là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của website. Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên uy tín, chất lượng của Backlink và hai yếu tố quan trọng nhất là sự liên quan và độ tin cậy.

Sự liên quan : là sự liên quan nội dung giữa cách trang với nhau 

Độ tin cậy: backlink từ các trang web chất lượng trỏ về website của bạn giúp Google đánh giá cao hơn độ tin cậy cho trang web bạn.

 • Số lượng liên kết tới domain
 • Số lượng liên kết follow và nofollow
 • Sự đa dạng của các loại liên kết
 • Liên kết anchor

Thân thiện với thiết bị di động

Tính thân thiện với thiết bị di động đề cập đến cách một trang web hoạt động như thế nào khi có ai đó xem nó trên thiết bị di động. Các trang web thân thiện với thiết bị di động cung cấp trải nghiệm người dùng tốt bằng cách sử dụng thiết kế đáp ứng để điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với mọi kích thước màn hình. Bởi vì nhiều tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động hơn máy tính để bàn ( 52,2% lưu lượng truy cập internet đến từ thiết bị di động và số lượng đang tăng lên), tính thân thiện với thiết bị di động rất quan trọng đối với cả công cụ tìm kiếm và người dùng.

Để xem trang web của bạn có phản hồi hay không, hãy gửi trang web của bạn đến Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google . Nó sẽ báo cáo lại bất kỳ vấn đề nào với phiên bản di động của trang web của bạn.

test mobile friendly với google Trang web của mình thân thiện với thiên bị di đông khi kiểm tra Google test mobile friendly

Dữ liệu có cấu trúc

Một cách khác để nói cho các công cụ tìm kiếm biết trang web nói về cái gì (để họ xếp hạng nó phù hợp) là thông qua việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc. Dữ liệu có cấu trúc, hoặc Schema Markup, là microdata được thêm vào phần phụ trợ của trang web để cho các công cụ tìm kiếm biết cách phân loại và giải thích nội dung (như xác định địa chỉ doanh nghiệp, tên sách, công thức hoặc loại thông tin khác).

Dữ liệu có cấu trúc là một yếu tố xếp hạng SEO vì nó cho các công cụ tìm kiếm biết những gì quan trọng về một trang. Điều này cũng quan trọng vì dữ liệu có cấu trúc có thể dẫn đến các đoạn trích nổi bật trong tìm kiếm , có thể tăng tỷ lệ nhấp và tăng thứ hạng hơn.

Tốc độ tải trang

Một yếu tố xếp hạng Google trong SEO khác liên quan đến trải nghiệm người dùng là tốc độ tải trang. Các trang web tải chậm cung cấp trải nghiệm không tốt cho người dùng . Các công cụ tìm kiếm biết rằng mọi người muốn tìm câu trả lời nhanh nhất có thể, vì vậy họ thích hiển thị các trang web sẽ tải nhanh cho người dùng. Điều này thậm chí còn đúng hơn đối với các trang web di động, vì Google tuyên bố rằng tốc độ tải trở thành một yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm di động.

Để đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh, hãy sử dụng trình kiểm tra tốc độ trang. Hãy dùng thử công cụ PageSpeed ​​Insights của Google. Đạt số điểm trên 90 có nghĩa là website của bạn đang có tốc độ tải trang rất tốt

Tần suất đăng nội dung

Lời khuyên cho những bạn làm SEO là hãy giữ cho trang web của bạn có tính động bằng cách đăng bài viết thường xuyên – ít nhất mỗi ngày 1 bài.

Website càng có nhiều bài viết, cung cấp nhiều thông tin, thì từ khóa càng có cơ hội thăng hạng nhanh hơn.

Những bài viết phù hợp, mang nội dung mới mẻ được đăng lên website đều đặn sẽ được Google chú ý và ưu tiên hơn về vị trí hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tương tác của người dùng

RankBrain: RankBrain là thuật toán trí thông minh nhân tạo của Google. Nhiều người tin rằng mục đích chính của nó là đo đạc mức độ tương tác của người dùng với các kết quả tìm kiếm (và thăng hạng các kết quả phù hợp).

Tỉ lệ click tự nhiên (CTR) cho một từ khóa: Theo Google, các trang nhận được nhiều click hơn (dưới thuật ngữ CTR) có thể được thăng hạng trên SERP cho từ khóa cụ thể đó.

CTR tự nhiên cho tất cả các từ khóa: CTR tự nhiên cho tất cả các từ khóa được xếp hạng của một website có thể là tín hiệu về tương tác người dùng dựa trên con người (nói cách khác, một điểm số chất lượng cho các kết quả tự nhiên).

Tỷ lệ thoát trang: Bounce rate là một số liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong phân tích kỹ thuật số và phân tích lưu lượng truy cập web. Trong khi hầu hết mọi người xem nó như một chỉ số đánh giá chất lượng của một trang web nên ý nghĩa thực tế của nó đôi khi bị hiểu sai. Nói cách khác một website có tỷ lệ thoát trang cao chưa hẳn website đó không chất lượng và ngược lại.

kết luận