Thế giới Marketing.

Cách SEO trên sàn thương mại điện tử

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay còn gọi là SEO  là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số hoạt động trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả thương mại điện tử. Trong bài viết này, Thế giới marketing sẽ giải thích lý do tại sao cửa hàng thương mại điện tử của bạn cần SEO và cách SEO sàn thương mại điện tử hiệu quả

SEO là gì?

SEO là gì ? Dựa trên cách hoạt động của các trang tìm kiếm, các bot sẽ quét và phân tích các bài báo của trang web. Sau đó lựa chọn những bài viết có thông tin liên quan và mang lại giá cao lên Top kết quả tìm kiếm. Nhưng từ quan điểm tiếp thị, đây là chìa khóa để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn miễn phí.

Thương mại điện tử là gì?

Tên tiếng Anh đầy đủ là  E-commerce  viết tắt là e-comm hoặc EC, hoặc internet commerce, dùng để chỉ việc sử dụng Internet để mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ, mua bán và truyền tải dữ liệu để thực hiện. các giao dịch này. Thương mại điện tử thường được dùng để chỉ việc bán hàng hóa trực tuyến, nhưng nó cũng có thể mô tả bất kỳ loại giao dịch thương mại nào qua Internet.

Các giao dịch thương mại này diễn ra giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người tiêu dùng, người tiêu dùng với người tiêu dùng hoặc người tiêu dùng với doanh nghiệp.

Tại sao phải Seo sàn thương mại điện tử?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đóng một vai trò quan trọng đối với các trang web thương mại điện tử vì mọi người đều muốn sản phẩm của họ xếp hạng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, họ phải trưng bày sản phẩm hợp lý để khách hàng tiềm năng nhìn thấy sản phẩm trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và chọn click vào trang web của họ.

Khi được áp dụng đúng cách, chiến lược tối ưu hóa thương mại điện tử sẽ giúp bạn xếp hạng cao và thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đặc biệt, trang web của bạn cũng sẽ nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền miễn phí, lâu dài và tỷ lệ chuyển đổi cao.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo, một lợi thế đáng kể khi kinh doanh trực tuyến.

Công cụ hổ trợ tối ưu sàn thương mại điện tử

Các công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp đơn giản hóa quá trình tìm kiếm từ khóa để tối ưu hóa trang web thương mại điện tử. Một số công cụ thường được cộng đồng SEO sử dụng bao gồm:

Semrush Keyword Magic Tool cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu từ khóa toàn cầu với hơn 17 tỷ từ khóa, hữu ích để phát hiện các từ khóa đuôi dài phù hợp với ngữ nghĩa mong muốn.

Từ khóa đuôi dài là từ khóa không thể thiếu trong SEO thương mại điện tử, vì mức độ cạnh tranh thấp hơn so với các từ khái quát, và tỷ lệ nhấp chuột cao, do người dùng thể hiện ý định mua sắm rất rõ ràng khi nhập từ.

Bằng cách sử dụng các từ khóa đuôi dài, bạn có thể từ từ xây dựng uy quyền của mình và xếp hạng trên kết quả tìm kiếm cho một từ khóa duy nhất có lượng tìm kiếm cao, nhưng bạn cũng có thể gặp khó khăn trong việc cạnh tranh. Vì kết quả tìm kiếm các từ khóa này thường bị thao túng bởi các ông lớn. -công ty kinh doanh.

Với công cụ ma thuật từ khóa, bạn có thể hiển thị các từ khóa liên quan đến từ khóa đơn của mình chỉ bằng cách chọn tab liên quan.

Tổng quan về từ khóa Semrush

Công cụ tổng quan từ khóa SEMrush cho phép người dùng phân tích giá trị từ khóa, lượng tìm kiếm (trong nước và toàn cầu) một cách chi tiết. Ngoài ra, công cụ này còn hiển thị số lượng kết quả, các tính năng SERP có thể có, mức độ cạnh tranh cũng như các biến thể từ khóa và truy vấn có liên quan.

Tận dụng các đề xuất của Amazon

Sử dụng các đề xuất truy vấn của Amazon là một cách thông minh để thu thập các ý tưởng liên quan đến các từ khóa đuôi dài. Chỉ cần nhập các từ khóa liên quan đến trang web của bạn và Amazon sẽ tự động đề xuất một loạt các từ khóa liên quan.

Công cụ Google Keyword Planner có thể được sử dụng để xem mục đích thương mại và khối lượng tìm kiếm của các từ khóa đã chọn.

Đối với các trang web kinh doanh, bạn cần tập trung vào các từ khóa có tính cạnh tranh từ trung bình đến cao. Để kiểm tra độ khó của từ khóa, bạn có thể sử dụng Google Planner. Công cụ này sẽ cho bạn thấy mức độ cạnh tranh của từ khóa này để đặt giá thầu trong Google Ads.

Để xác định mục đích thương mại của từ khóa, bạn cũng sẽ muốn kiểm tra phần đặt giá thầu ở đầu trang, vì nó cho biết số tiền người dùng đang trả cho các quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột. Phí càng cao thì ý định thương mại của từ khóa càng rõ ràng.

Tận dụng các đề xuất của Google

Nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm để khám phá các từ khóa có liên quan chặt chẽ đến thương hiệu của bạn thông qua các đề xuất tự động. Như ví dụ bên dưới cho thấy, khi tôi gõ cụm từ “giày thể thao”, Google ngay lập tức hiển thị các từ khóa đuôi dài liên quan đến từ khóa của tôi dựa trên những gì người dùng đang tìm kiếm.

Nếu bạn cuộn xuống cuối trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), bạn cũng có thể thấy các truy vấn khác liên quan đến từ khóa của mình dựa trên các tìm kiếm của người dùng.

Xây dựng chiến lược kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Bạn cần xác định rõ ngành mình muốn làm việc

Để phát triển kinh doanh và quảng cáo trực tuyến lâu dài, chúng ta cần chọn danh mục, và cần dựa vào các yếu tố sau để đạt được các mục tiêu trên:

Chọn ngành của bạn

Bạn có thế mạnh, các đặc điểm hỗ trợ phù hợp – bằng cấp phù hợp, kiến ​​thức liên quan, mối quan hệ của bạn với bạn bè, gia đình, kinh nghiệm làm việc của chính bạn …

Các danh mục đủ lớn, chẳng hạn như sản phẩm bà mẹ và trẻ em, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thực phẩm khô, đồ gia dụng, thời trang, phụ kiện, v.v.

Xác định điểm hòa vốn đang leo thang giá trị sản phẩm trong ngành

Hệ thống sản phẩm của cửa hàng được chia thành 1 hạng giá trị – chủ cửa hàng phải quản lý được.

Nghiên cứu các danh mục phổ biến bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động – cuộn lên đầu tìm kiếm sản phẩm và nhấp để xem thêm thông tin. – Ứng dụng đề xuất các danh mục hàng đầu (vì chúng sẽ không xuất hiện trên máy tính của bạn) – Tìm sản phẩm ở đầu phễu để bán chúng rẻ hơn. (lưu lại link sp tìm được)

Cần phân tích chi tiết bậc thang giá trị sản phẩm

Mẫu sản phẩm phễu (giá dưới 50k)

Mục tiêu loại sản phẩm phễu:

 • Sản phẩm phải rẻ và do đó có tính cạnh tranh cao.
 • Cần phải mang lại nhiều lưu lượng truy cập đến cửa hàng. (Để khách hàng nhận ra mình, khách hàng cần dễ mua, giá rẻ…, chúng ta phải có data khách hàng)
 • Để có lượng truy cập đều đặn từ hệ thống phễu, từ đó triển khai bán chéo, bán dần. ..
 • Thông thường, đó sẽ là sản phẩm dễ định giá, không có rào cản và dễ quyết định mua. Ngoài ra, nó cần phải dễ sử dụng, có nhu cầu cao, được khách hàng chấp nhận và bán chạy.
 • Giúp che mắt đối thủ nghĩ rằng họ bán quá rẻ, sản phẩm nhỏ khiến đối thủ xem thường.
 • Sản phẩm là phễu nhưng chất lượng phải đảm bảo. (Từ sản phẩm uy tín chất lượng đến dịch vụ chăm sóc chu đáo, nhiệt tình)

Sản phẩm chính là các sản phẩm từ sữa

Mục tiêu này là:

 • Mang lại nhiều lợi nhuận chính cho cửa hàng.
 • Gắn vào sản phẩm phễu để tạo hỗn hợp.
 • Giá sữa: Sản phẩm thấp nhất sẽ có giá từ 50k trở lên.

tìm kiếm sản phẩm:

 • Dòng sản phẩm từ 50-100k – lợi nhuận 20-30%
 • Dòng sản phẩm 100-150k – lãi 30-40%.
 • Các dòng sản phẩm có vòng đời ngắn.
 • Dòng sản phẩm để bán, lợi nhuận ổn định (dòng sữa) – phải tìm được dãy sản phẩm chủ lực. Bạn nên chạy quảng cáo sữa thường xuyên. (Thiết lập chiến dịch theo tuần hoặc tháng)

Sản phẩm ngôi sao mẫu mực (bán lãi rất cao)

Dòng sản phẩm này giúp cải thiện tỷ suất lợi nhuận (lợi nhuận từ 50% trở lên)

Giá trị được thêm vào mỗi đơn đặt hàng.

Sản phẩm này có uy tín cao, sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, khác biệt, thậm chí độc quyền.

Vì là sản phẩm ngôi sao nên nó cần được quảng cáo liên tục. (đặt để đo lường và cơ cấu lại các chiến dịch quảng cáo hàng ngày)

Các sản phẩm theo xu hướng mang lại lợi nhuận cao và có khung thời gian ngắn, vì vậy hãy chấp nhận rủi ro mà bạn có thể hòa hoặc thua.

Bạn cũng có thể chuyển từ sản phẩm thịnh hành sang sản phẩm phễu phù hợp với tình hình thị trường khi thấy hợp lý.
sản phẩm thử nghiệm

Bạn luôn cần dành nguồn lực (thời gian và tiền bạc) để thử nghiệm thị trường, thử nghiệm các mẫu sản phẩm mới.

Đối với thử nghiệm thị trường – trước nếu nó hoạt động, thoát ra nếu nó không.