Thế giới Marketing.

Cách chuyển google adwords

Quảng cáo Goodle Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords cũng là một trong những hình thức marketing online được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đồng thời, đây cũng là một dịch vụ thương mại do Google cung cấp cho người dùng. Sử dụng Google Adwords, người dùng có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình đến với khách hàng mà không phải đi thị trường để tìm kiếm khách hàng. Để sử dụng dịch vụ Google Adwords, người dùng phải trả tiền cho quảng cáo được hiển thị hoặc nhấp vào.

Các mẫu quảng cáo Google Adwords sẽ được ưu tiên xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm của Google bằng cách lựa chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu do nhà bán hàng lựa chọn.

Các tính năng của Định dạng Quảng cáo Google Adwords

Ưu điểm lớn nhất của hình thức quảng cáo Google Adwords là tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Quảng cáo này sẽ chỉ xuất hiện khi người dùng thực sự cần và thực hiện tìm kiếm trên Google.

Ngoài ra, Google Adwords được coi là một hình thức quảng cáo rất linh hoạt, dễ cài đặt và quản lý. Để quảng cáo Google Adwords, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt nó trong vài phút và đợi quảng cáo của bạn được duyệt.

Định dạng quảng cáo này cũng cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh và quản lý ngân sách cũng như các mẫu quảng cáo. So với nhiều hình thức quảng cáo khác, Google Adwords được đánh giá là tiết kiệm chi phí quảng cáo vì khách hàng chỉ trả tiền dựa trên CPC-click.

Ngoài ra, khi sử dụng hình thức quảng cáo này, người dùng có thể dễ dàng và chính xác đánh giá hiệu quả quảng cáo thông qua chỉ số CVR – tỷ lệ chuyển đổi, từ đó điều chỉnh chiến lược quảng cáo cho phù hợp và hiệu quả.

Cách chuyển chiến dịch Google Adwords sang quảng cáo Cốc Cốc

Bước 1: Tải Adwords Editor

Sau khi tải về mở file và cài đặt phân mềm này trên máy tính của bạn. Các bước cài đặt rất nhanh chóng, những gì bạn cần làm là “Run” và “Next”

Khổi động ngay khi cài đặt chọn “Start Google Adwords Editor” sau đó chọn “Finish”

Bước 2: Đồng bộ phần mềm với tài khoản Adwords Editor

Click chọn “+Thêm” ở bên trái giao diện Adwords Editor

Đăng nhập Google Adwords bằng Google Chrome

Tiếp theo nhập các chiến dịch Google Adwords vào Adwords Editor

Click vào tên tài khoản và chọn “Tất cả chiến dịch”

Các chiến dịch đã được nhập vào phần mềm

Bước 3: Xuất file chứa chiến dịch của bạn ra máy tính

Chọn Tài khoản -> Xuất -> Xuất toàn bộ tài khoản. bây giờ, tất cả chiến dịch đã được xuất trong file CSV trong máy tính

Bước 4: Nhập các chiến dịch Google Adwords vào quảng cáo Cốc Cốc

Đăng nhập tài khoản Quảng cáo Cốc Cốc của bạn, nhấn Nhập từ Google Adwords để thêm vào Cốc Cốc Quảng cáo các chiến dịch mà bạn đã xuát thành file ở bước 3

Nhấn Chọn tệp tin, chọn file mà bạn muốn tróng máy tính sau đó nhấn Nhập

Nếu nhìn thấy số chiến dịch, số quảng cáo từ khóa bạn đã thực hiện thành công việc nhập chiến dịch Google Adwords sang quảng cáo Cốc Cốc