Thế giới Marketing.

cách khóa fb

Nếu vì nhiều lý do cá nhân, hoặc bạn muốn “trốn giang hồ” và không muốn ai có thể tìm kiếm, xem, bình luận hay nhắn tin cho tài khoản Facebook của mình. Mời các bạn tham khảo cách khóa tài khoản facebook tạm thời, cách khóa fb vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại mới nhất năm 2021.

cách khóa tạm thời tài khoản facebook trên máy tính

Phương pháp này có thể được áp dụng khi người dùng đang sử dụng máy tính có hệ điều hành Windows hoặc Mac OS. Các bước này bao gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng facebook.com bằng bất kỳ trình duyệt web nào có trên máy tính / laptop của bạn. Nếu bạn chưa đăng nhập facebook, hãy nhập địa chỉ email / số điện thoại và mật khẩu của tài khoản facebook mà bạn muốn khóa tạm thời.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tam giác lộn ngược nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn hàng “Cài đặt & Quyền riêng tư”.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời

Bước 3: Tiến hành chọn hàng “Cài đặt” trên hàng đầu tiên của danh sách hiển thị.

 

Bước 4: Trong menu bên trái phần cài đặt, chọn dòng “Thông tin của bạn trên Facebook”

 

Bước 5: Kéo xuống dưới cùng và chọn hàng “Tắt và xóa”. Đây là tính năng vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên máy tính của bạn.

Bước 6: Bạn có thể thiết lập 2 tùy chọn bao gồm: vô hiệu hóa tài khoản facebook (khóa tài khoản facebook tạm thời) và xóa tài khoản (khóa tài khoản FB vĩnh viễn)

Để tạm thời khóa tài khoản Facebook của bạn, hãy chọn hàng Hủy kích hoạt tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào hàng Tiếp tục để vô hiệu hóa tài khoản.

Bước 7: Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản muốn khóa tạm thời, đây là yêu cầu xác nhận đây là tài khoản “gốc” đã thực hiện thao tác này. Bạn nhập đúng mật khẩu Facebook của mình và bấm Tiếp tục.

Bước 8: Bạn cần thiết lập 3 tùy chọn bao gồm:

Chọn lý do bạn muốn tạm khóa tài khoản Facebook: Bạn có thể chọn lý do “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”, nếu bạn chọn lý do này, facebook sẽ tự động kích hoạt lại tài khoản của bạn trong khoảng thời gian từ 1 -> 7 ngày. Hoặc nếu muốn mở khóa lại tài khoản Facebook, bạn có thể đăng nhập lại bất kỳ lúc nào. Hoặc bất kỳ lý do nào khác mà bạn cho là phù hợp với mình.

Ngừng nhận email: Nếu bạn chọn tính năng này, facebook sẽ không gửi email thông báo hay cảnh báo nào về thông tin tài khoản facebook của bạn nữa. Chúng tôi khuyên bạn không nên chọn dòng này để có thể nhận được thông tin bí mật về tài khoản FB của chúng tôi.

Messenger: Nếu bạn muốn tạm thời khóa tài khoản Facebook, nhưng vẫn muốn sử dụng các tính năng của Facebook Messenger trên điện thoại, hãy xem dòng này. Hoặc nếu bạn muốn khóa tài khoản Facebook và khóa Facebook Messenger thì hãy bỏ chọn dòng này.

Cuối cùng, nhấn vào “Disable” để khóa tạm thời tài khoản facebook trên máy tính.

Bước 9: Facebook sẽ tiếp tục gửi cho bạn một cửa sổ thông báo để xác nhận việc bạn muốn làm, hãy nhấn vào “Disable Now” để tạm thời khóa tài khoản FB của bạn.

Cách khóa tạm thời tài khoản FB – 6

Bước 10: Nếu tài khoản facebook của bạn đã bị khóa tạm thời, những người dùng khác khi tìm thấy tên tài khoản facebook của bạn sẽ nhận được thông báo “Bạn không thể xem nội dung này”

Cách khóa tạm thời tài khoản FB – 7

Hoặc nếu bạn của bạn vào trang cá nhân, tìm trong danh sách bạn bè không thấy ảnh đại diện tài khoản facebook bị khóa tạm thời của bạn, nếu bạn bấm vào xem hồ sơ thì facebook sẽ hiện ra thông báo “tài khoản bị vô hiệu hóa”.

Cách khóa tạm thời tài khoản FB – 8

 

Cách khóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn trên máy tính
Nếu bạn thực sự nghĩ Facebook không phải là một tính năng hữu ích, chiếm nhiều thời gian trong cuộc sống và ảnh hưởng đến công việc của bạn, thì các bước hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Các bạn thực hiện tương tự các bước từ bước 1 đến bước 5 trong phần hướng dẫn để khóa tài khoản Facebook tạm thời. Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hàng “Xóa tài khoản”, khi hoàn tất việc này, tất cả thông tin Facebook của bạn bao gồm ảnh, tin nhắn, video, trạng thái, thông tin bạn đã chia sẻ trong nhóm, fan page sẽ bị xóa. xóa hết. Vì vậy mọi người cần lưu ý và cân nhắc trước khi thực hiện hành động này.

cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Bước 2: Trong phần này, bạn cần chú ý đến 2 tùy chọn, bao gồm:

Cách khóa tài khoản FB vĩnh viễn – 1

Nếu muốn giữ nguyên tài khoản Facebook Messenger, bạn có thể chọn dòng “Hủy kích hoạt tài khoản”.

Tải thông tin của bạn: Bạn có thể tải về tất cả các thông tin mà facebook lưu trữ trong quá trình bạn tải lên facebook, bao gồm hình ảnh, bài viết, video … Khuyến khích sử dụng thông tin mình cần.

Nhấp vào Xóa tài khoản để tiếp tục.

Bước 3: Nhập mật khẩu của tài khoản Facebook mà bạn muốn xóa vĩnh viễn và nhấn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Cách khóa tài khoản FB vĩnh viễn – 2

Bước 4: Nhấp vào “Xóa tài khoản” và tạm biệt ứng dụng Facebook mãi mãi.

Cách khóa tài khoản FB vĩnh viễn – 3

cách khóa tạm thời tài khoản facebook trên điện thoại
Cách khóa tài khoản facebook tạm thời này có thể áp dụng cho điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc iOS, iPhone đều được. Các bước này bao gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập tài khoản muốn khóa tạm thời.

 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở góc trên bên phải giao diện FB, sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn hàng “Cài đặt và Quyền riêng tư”.

Bước 3: Chọn hàng Cài đặt

Bước 4: Trong phần Cài đặt, bạn kéo ngón tay xuống màn hình điện thoại để chọn hàng “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản”, hàng này nằm trong mục “Thông tin của bạn trên Facebook”.

Bước 5: Chọn hàng “Hủy kích hoạt tài khoản”.

Bước 6: Nếu bạn muốn tạm thời khóa tài khoản Facebook của mình, hãy chọn hàng “Hủy kích hoạt tài khoản” và nhấp vào “Tiếp tục để vô hiệu hóa tài khoản”.

Bước 7: Nhập nickname và mật khẩu Facebook muốn tạm khóa tài khoản, nhấn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Bước 8: Chọn lý do bạn muốn tạm khóa tài khoản Facebook, nên chọn dòng đầu tiên “Đây là thao tác tạm thời. Tôi sẽ quay lại” và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 9: Chọn tự động kích hoạt lại tài khoản Facebook 1 -> 7 ngày hoặc chọn “Không tự động kích hoạt lại” tức là tài khoản Facebook của bạn sẽ được mở khóa khi bạn đăng nhập lại.

Nhấp vào “Tiếp tục”

Bước 10: Nhấn vào dòng “Deactivate my account” để khóa Facebook tạm thời.

Cách khóa tạm thời tài khoản FB của bạn trên điện thoại

Những Điều Nên Và Không Nên Khi Khóa Tài Khoản FB Của Bạn

Nếu bạn định khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình, hãy lưu ý những thông tin sau:

Nếu bạn tạm thời khóa tài khoản Facebook, những người dùng khác sẽ không thể tìm thấy thông tin tài khoản của bạn trên Facebook. Ví dụ, tra cứu facebook theo số điện thoại, tra FB của bạn qua email, FB nickname đều không mang lại kết quả gì.
Khóa nick facebook tạm thời sẽ không làm mất hay vô hiệu hóa tài khoản facebook của bạn, nó chỉ ngừng hoạt động sau 1 -> 7 ngày hoặc cho đến khi bạn đăng nhập lại, đó là cách khôi phục tài khoản facebook bị khóa tạm thời.

3, Làm sao khôi phục và sao lưu dữ liệu trước khi xóa

Khi bạn thực hiện các bước chặn Facebook tạm thời, những người dùng khác (ví dụ như bạn bè, người lạ) sẽ không thể truy cập và xem trang Facebook cá nhân cũng như tất cả thông tin của bạn.
Những người dùng khác sẽ không thể nhắn tin cho bạn trên Facebook Messenger và bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào.

 

Nếu khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn có thể khôi phục biệt danh FB trong vòng 30 ngày. Nếu bạn không đăng nhập trong hơn 30 ngày, Facebook sẽ khóa nickname của bạn vĩnh viễn.
Kết luận: Trên đây là những cách giúp bạn vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn tài khoản Facebook trong năm 2021.