Thế giới Marketing.

Cách đăng ký bán hàng trên Now, Foody

Hiện nay, nhu cầu mua đồ ăn online đang ngày càng tăng cao. Nếu bạn đang muốn phát triển thương hiệu nhà hàng của mình trên các nền tảng trực tuyến như shopee food, grap, beamin thì đừng bỏ qua bài viết Cách đăng ký bán hàng trên Now, Foody hay shoppe food dưới đây nhé.

Now (Shopee Food) là gì?

Now, trước đây được gọi là DeliveryNow, là một ứng dụng trực tuyến thuộc sở hữu của Foody, cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến và giao hàng tận nhà trong tối đa 45 phút. Khởi đầu là một ứng dụng ăn uống và hiện đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau, Now Market – dịch vụ mua sắm hàng hóa đa năng, Now Ship – dịch vụ chuyển gói hàng thông qua các đối tác giao hàng. Nhận hoặc Giao hàng ngay – Shopee – Chuyên giao các đơn hàng thông qua nền tảng thương mại điện tử Shopee, dịch vụ Now Clean – Maid and Laundry, v.v.

Tuy nhiên, Now Food, công ty sở hữu dịch vụ giao đồ ăn, vẫn được coi là “át chủ bài” của Now và công ty mẹ Foody. Theo thống kê, đến năm 2020, thị phần của Now Food và GrabFood trên thị trường mang đi Việt Nam vẫn ở vị trí dẫn đầu.

Hiện tại đã được shopee mua lại và đổi tên thành Shopee Food

Tại sao nên bán hàng trên Now – Shopee Food?

Không thể phủ nhận lợi ích của việc bán hàng trực tuyến thông qua các ứng dụng đặt hàng hiện nay. Chủ cửa hàng không cần phải chịu thêm chi phí để mở rộng mặt tiền cửa hàng và việc thuê nhân viên dịch vụ vẫn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua bán hàng trên ứng dụng đặt hàng. Đơn đặt hàng trung bình của nhà hàng đã tăng 40%, và khách hàng hiện tại chỉ tập trung vào việc bán hàng qua các kênh trực tuyến.

Khi đặt gian hàng tại Now và Foody, bạn có thể:

Tăng đơn đặt hàng trực tuyến, tiết kiệm chi phí địa điểm và nhân sự, đồng thời tăng doanh thu cho nhà hàng.
Quảng bá và tiếp cận thương hiệu đến hàng triệu người dùng ứng dụng Now, Foody.
Với phương pháp SEO của Now và Foody, bạn có cơ hội xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google và tiết kiệm chi phí tiếp thị.
Cung cấp thêm thông tin cụ thể về nhà hàng, tạo niềm tin cho khách hàng mới bằng những nhận xét, đánh giá thực tế từ khách hàng hiện tại.

  Kinh doanh mỹ phẩm Online

Now and Foody tiếp tục tung ra các chương trình khuyến mãi cùng thương hiệu nhằm quảng bá sản phẩm, tăng lượng tài xế giao hàng, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của nhà hàng.

Ưu và nhược điểm của Now

Ưu điểm của bán hàng trên Now

Now – Cửa hàng hỗ trợ đăng ký bán hàng trên Foody:

 • Tận dụng cơ sở khách hàng rộng lớn của Now -Foody để tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng và truyền bá thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.
 • Hãy tận dụng quy trình SEO cực tốt của Foody để đẩy cửa hàng của bạn lên top tìm kiếm.
 • Tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn bằng cách tăng niềm tin với khách hàng thông qua những nhận xét, đánh giá từ những khách hàng trước đó.
 • Liên kết với các công ty vận chuyển, thu phí xử lý và liên kết với ngân hàng, rút ​​ngắn quy trình mua hàng, hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, không cần tìm đại lý trung chuyển bên ngoài.
 • Đây là một hình thức mua sắm tiềm năng trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch.
 • Tăng doanh số bán hàng trực tuyến của cửa hàng của bạn.

Nhược điểm của bán hàng trên Now 

Mặc dù quá trình kinh doanh của cửa hàng được hỗ trợ tốt nhưng việc kinh doanh trên nền tảng Now cũng có những hạn chế nhất định. Các doanh nghiệp có thể tham khảo các cách bán hàng hiệu quả nhất hiện nay.

 • Đơn hàng dưới 50.000 VNĐ phụ thu 1.000 VNĐ.
 • Các cửa hàng nằm trong trung tâm thương mại hoặc không có hợp đồng với Now cũng sẽ phụ thu từ 3.000 đến 6.000 đồng.
 • Thời gian xác nhận đơn hàng chậm hơn so với các ứng dụng khác và người gửi hàng có trạng thái lựa chọn đơn hàng có lợi thế là gây ra sự chậm trễ trong quá trình giao hàng.
 • Ví Shopee Pay không thuận tiện lắm do các bước xác minh rườm rà.

Cách đăng ký bán hàng trên Now – Shoppe

Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên website Shopee

Bước 1: Bạn đăng ký bằng cách truy cập: https://www.shopee.vn/boosting-your-business-with-deliverynow

Sau đó, bạn chỉ cần đợi Now liên hệ lại với bạn để hướng dẫn bạn qua hồ sơ và tải lên các món ăn của bạn. Now cũng khuyến nghị bạn sử dụng ứng dụng Now Merchant, máy NowPos, công cụ đối sánh thanh toán NowMerchant Wallet … Do số lượng lớn các nhà hàng, thường mất 1-2 tuần kể từ bây giờ để liên hệ lại với bạn.

  Cách bán hàng trên fanpage

Giải thích thêm

 • NowMerchant: Là ứng dụng quản lý đơn hàng dành cho nhà hàng hợp tác, nếu bạn muốn tạm ngừng bán hàng hoặc đã bán hết, bạn cũng có thể cập nhật danh sách món ăn, thực đơn, số lượng, thời gian đóng mở cửa trên ứng dụng này.
 • Khi sử dụng NowPos (từ ngày 6 tháng 5 năm 2019, NowPOS chính thức được sáp nhập vào Ocha, được gọi là OchaPos), bạn sẽ trả thêm phí sử dụng hàng tháng và sau đó bạn sẽ có một nền tảng để nhận đơn đặt hàng, in hóa đơn, báo cáo bán hàng, v.v. Hệ thống cũng có thể thống kê và phân tích mặt hàng nào đang bán chạy.

Bước 2: Xem lại và đăng ký tài khoản

Thông tin bao gồm:

 • Họ và Tên – Số điện thoại – Email – Tên cửa hàng – Địa chỉ – Thành phố, Hình thức giao hàng (Hiện tại, bởi Người bán)
 • Delivery by Now là nơi bạn muốn người giao hàng giao hàng ngay lập tức, và Merchant chính là nhân viên của bạn.

Bước 3: Xác nhận “Tôi không phải là người máy” và chọn “Xong”.

Sau khi quá trình đăng ký hoàn tất, nhóm của Now sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1-2 tuần làm việc để phản hồi kết quả đăng ký của bạn.

Cách 2: Đăng ký trực tiếp với tổng đài của Now

Nếu không muốn sử dụng các bước đăng ký trên website vì sợ nhầm lẫn và không muốn chờ lâu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm dịch vụ khách hàng và các văn phòng, chi nhánh của Now trên toàn quốc để làm việc. Đăng ký trực tiếp trên Bán ngay.

Now và Foody là hai nền tảng có tiềm năng phát triển rất lớn hiện nay. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, việc đăng ký mở cửa hàng trên Now không chỉ có thể tạo nguồn thu nhập ổn định cho cửa hàng trong thời gian đóng cửa mà còn là hình thức kinh doanh ổn định, mang lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh.

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee food

Hiện tại – Foody hiện có hàng nghìn cửa hàng, vì vậy bạn cần phải khác biệt và nổi bật để thu hút khách hàng. Sau khi tham gia cộng đồng Foody – Now, bạn cần chú ý:

  Mở shop online với 10 triệu

Cải thiện kinh doanh

Khi đăng ký bán hàng trên Now thành công, bạn có thể chắc chắn rằng đơn hàng giao của bạn sẽ tăng hơn trước. Nếu không có sự chuẩn bị và lập kế hoạch sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá tải, sai sót và nhầm lẫn. Vì vậy, bạn cần tính toán và chuẩn bị tâm lý để có nhiều đơn hàng hơn trước để có thể phục vụ một cách tốt nhất. Có thể chuẩn bị túi, hộp đựng, đũa và thìa để mang đi. Tăng lượng nguyên vật liệu tồn kho trong kho để tránh tình trạng hết hàng.

Thường xuyên cập nhật thông tin cửa hàng

Khi có món mới, bạn cần cập nhật ngay vào cửa hàng trên Now, Foody. Tăng nhận xét và đánh giá bằng cách giảm giá và khuyến mãi khi khách hàng viết đánh giá. Điều này sẽ làm tăng niềm tin của khách hàng mới.

Về thông tin món ăn, bạn nên liệt kê thành phần và mô tả món ăn, đồ uống để khách hàng có thể hình dung một cách chính xác nhất. Dễ dàng hơn để lựa chọn các món ăn dựa trên sở thích của khách hàng.

Nhận phản hồi của khách hàng

Nếu các bài đánh giá tốt thì quá tuyệt, không có nhiều điều để nói. Nhưng nếu khách hàng đưa ra những đánh giá không tốt thì điều đó làm mất uy tín của nhà hàng. Bạn cần đọc, kiểm tra, xem xét và điều chỉnh chất lượng các món ăn và dịch vụ của nhà hàng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Các câu hỏi thường gặp

Bán hàng trên Foody – Now có mất phí không?

 • Khi đăng ký tham gia Foody, các nhà hàng, quán ăn sẽ đóng phí khởi tạo lên đến 1 triệu đồng (thanh toán một lần duy nhất).
 • Khi hợp tác với Now để giao đồ ăn, các chủ nhà hàng phải giảm giá 20% khi bán hàng qua Now. Thêm vào đó, mức chiết khấu này có thể còn thấp hơn theo ưu đãi của Now-Foody.

Hiện nay có bao nhiêu cách để đăng ký tài khoản bán hàng?

Hiện đã có 2 tài khoản bán hàng đã đăng ký. Bạn có thể chọn cách đăng ký tài khoản bán hàng bằng cách xem lại bài viết trên Bây giờ phù hợp với bạn.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về bán hàng trên now, foody hay shopee food. Chúc các bạn thành công.