Thế giới Marketing.

cách đăng ký bán hàng trên grab

Trong 3 năm trở lại đây, với sự tham gia của nhiều ông lớn như Now, Foody, Lozi, GrabFood, cộng với ảnh hưởng của đại dịch Covid, trào lưu đặt đồ ăn trực tuyến bùng nổ tại các thành phố lớn. -19 Buộc các chủ nhà hàng, quán cafe, quán trà sữa làm quen với việc bán hàng trực tuyến trên ứng dụng. GrabFood là một trong những kênh bán hàng hiệu quả và quen thuộc. GrabFood tham gia thị trường sau các đối thủ cạnh tranh và nhanh chóng trở thành ứng dụng được nhiều người yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký bán hàng trên ứng dụng GrabFood.

Theo nghiên cứu thị trường của GCOMM, GrabFood hiện là ứng dụng giao đồ ăn tốt nhất trên thị trường, bao gồm tốc độ, trải nghiệm, chất lượng, món ăn đa dạng, giá cả, khuyến mãi, hình thức thanh toán và quan trọng nhất là thái độ của người giao hàng. Hiện tại, các chủ nhà hàng có thể truy cập trang đăng ký để trở thành đối tác GrabFood: www.grab.com/vn/merchant/food

Ngoài ra, Grab Food còn có một hình thức đăng ký khác giúp tối ưu thời gian và công sức cho các chủ cửa hàng muốn phần mềm bán hàng của mình kết nối trực tiếp với ứng dụng giao hàng này, tất cả được gói gọn trong một phần mềm. MISA CukCuk hỗ trợ mở quầy Grab Food, xét duyệt ưu tiên tiện lợi và nhanh chóng tại đây i. GrabFood là gì?

Khởi đầu Grab là một ứng dụng gọi xe, sau đó Grab đã phát triển tính năng GrabFood với mục tiêu trở thành một ứng dụng giao đồ ăn siêu tốc. Nhờ có rất nhiều tài xế, hệ thống công nghệ cao GrabFood hiện đang cạnh tranh trực tiếp với những gã khổng lồ trên thị trường đặt đồ ăn như Now.

GrabFood hướng đến trở thành một ứng dụng giao đồ ăn siêu tốc

GrabFood là dịch vụ giao đồ ăn tập trung vào người dùng được phát triển bởi ứng dụng gọi xe Grab. Người dùng chọn thức ăn từ hàng nghìn gian hàng đã đăng ký trên Grab Food, và tài xế sẽ nhận thức ăn và giao đến địa điểm đã chọn ngay lập tức. Tương tự như Grab, người dùng Grabfood có thể dễ dàng kiểm tra đơn giá và phí vận chuyển của món ăn trước khi quyết định mua.

Ra mắt vào năm 2018, GrabFood đã phát triển nhanh chóng và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với lượng lớn tài xế GrabBike và trở thành ứng dụng đặt đồ ăn được đánh giá cao nhất tại Việt Nam dù ra đời sau nhiều đối thủ. Người chơi mạnh mẽ như Delivery Now.

Ngay cả khi các thương hiệu nổi tiếng thế giới khác như GoFood, Baemin tham gia vào thị trường – áp dụng chính sách chiết khấu mạnh để xây dựng thương hiệu và định hình lại hành vi người tiêu dùng, GrabFood vẫn là ứng dụng hàng đầu về đồ ăn Việt Nam.

Bài học kinh nghiệm từ việc cạnh tranh với Uber tại thị trường nội địa đã giúp GrabFood duy trì các tiêu chuẩn quan trọng nhất và tạo dựng niềm tin với người dùng và đối tác.

II. GrabFood – Chiến lược kinh doanh “Người đến sau”

2.1. 80% khách hàng đánh giá GrabFood là dịch vụ giao hàng nhanh nhất Việt Nam

Sau khi gia nhập thị trường giao đồ ăn trực tuyến, Grab nhanh chóng khẳng định mình là ứng dụng giao đồ ăn nhanh nhất. Nghiên cứu của GComm trong những năm qua đã chỉ ra rằng GrabFood duy trì thời gian thực hiện đơn hàng dưới 20 phút.

Các số liệu đối thoại một lần nữa khẳng định GrabFood đặt mục tiêu loại bỏ dần các đối thủ ra khỏi thị trường dịch vụ giao đồ ăn.

Chủ tịch Grab Việt Nam – Jerry Lim cho biết: Grab phải đối mặt với thách thức khi gia nhập thị trường với các đối thủ giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, về phía Grab cũng có những thế mạnh như: công nghệ, dữ liệu …

Mục tiêu của Grab là chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Theo thời gian, GrabFood cũng đã định hình khẩu vị của người Việt khi số lượng món ăn phải đặt tăng lên, từ đó sẽ có những gợi ý đặt hàng phù hợp hơn so với đối thủ.

2.2.175 nghìn đối tác đáng tin cậy 

Theo ông Jerry Lim, một phần thế mạnh của GrabFood chính là số lượng tài xế đứng đầu thị trường. Đội ngũ tài xế áo xanh phủ khắp các tỉnh thành của Grab chắc chắn sẽ áp đảo thị trường – đó là lý do các nhà lãnh đạo tự tin vào lợi thế sẵn có của GrabFood.

Ngoài ra, 175.000 nhà hàng và đối tác nhà hàng hợp tác với Grab. Điều này cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm đặt hàng trực tuyến với các món ăn yêu thích của họ.

 • Làm cách nào để bán hàng trên GrabFood?
 • Hướng dẫn Sử dụng Cơ bản dành cho Chủ GrabFood

 

III. Hướng dẫn cách đăng ký Grab Food

 

2. Lợi ích của việc bán hàng trên GrabFood

Bước vào cuộc đua giao đồ ăn trực tuyến, GrabFood đã gây ấn tượng mạnh. Đây không chỉ là ứng dụng giao hàng nhanh nhất mà còn có thành tích ấn tượng là dịch vụ giao đồ ăn phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Đến nay, GrabFood được người dùng đánh giá cao nhất về tốc độ giao hàng và cam kết giao hàng nhanh chóng trong vòng 30 phút.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam cho biết: “Bước vào thị trường đã có những đối thủ đã có kinh nghiệm là một thách thức đối với Grab, tuy nhiên, Grab cũng có những lợi thế như công nghệ, dữ liệu mạnh, lượng tài xế lớn,… Mục tiêu của GrabFood là Theo thời gian, số lượng món hàng đặt ngày càng nhiều, GrabFood cũng đã định hình được thị hiếu của người Việt, từ đó sẽ có những gợi ý đặt hàng phù hợp hơn so với đối thủ.

GrabFood giúp khách hàng tăng doanh thu trực tuyến của họ trình tự

Khi đăng ký bán hàng trên GrabFood , bạn có thể:

 • Cơ hội quảng bá thương hiệu nhà hàng của bạn tới hàng triệu người dùng trên ứng dụng Grab
 • Nâng cao lòng tin của người tiêu dùng bằng cách cung cấp thông tin cụ thể về cửa hàng và tạo niềm tin cho khách hàng mới với mô hình đánh giá của GrabFood.
 • Đơn giản hóa hệ thống thực hiện và thanh toán với ứng dụng GrabFood Merchant, tiết kiệm chi phí vận chuyển và công sức khi doanh thu của cửa hàng tăng lên.
 • Tăng doanh số bán hàng trực tuyến với các kênh bán hàng mới ngoài Shopee, Sendo, Lazada.
 • Dựa vào một đội ngũ lớn các tài xế giao hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ.

3. Những lưu ý khi đăng ký bán hàng trên GrabFood

Hiện tại, GrabFood tính phí từ 20% -25% tổng doanh thu trực tuyến cho tất cả các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê / trà sữa đối tác. Ngoài ra, bạn phải bán bằng hoặc thấp hơn giá của cửa hàng. Ngoài ra, GrabFood tiếp tục hợp tác với các nhãn hàng triển khai các kế hoạch marketing nhà hàng, quán ăn, cà phê, trà sữa,… nhằm thúc đẩy bán sản phẩm và củng cố thương hiệu.

GrabFood từ 20% -cấp độ trực tuyến 25% tổng doanh số

Để có thể mở cửa hàng trên GrabFood, bạn cũng cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau:

 • Chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ĐỐI TƯỢNG KINH DOANH) đối với doanh nghiệp và hộ kinh doanh, hoặc CMND đối với cá nhân.
 • Đăng ký bán hàng trên GrabFood
 • Liệt kê các món ăn, chụp ảnh các món ăn và nhà hàng cũng như tạo thực đơn điện tử.
 • Chuẩn bị bộ đồ ăn dùng một lần như: hộp nhựa, thìa nhựa, đũa dùng một lần …
 • Nhận đơn đặt hàng bằng Android POS
 • Đăng ký Grabpay qua Ví Moca để nhận tiền hoàn lại từ các khoản thu nhập trực tuyến.

4. Các bước đăng ký bán hàng trên GrabFood

Hiện tại, GrabFood chỉ nhận đăng ký kết nối qua kênh chính thức duy nhất trên website, không cần bên thứ ba. Sau đây là các bước để bạn bán hàng trên ứng dụng GrabFood.

Bước 1: Đăng ký tại đây https : //www.grab.com/en/merchant/food/ .

Bước 2 : Sau khi hoàn thành Bước 1, GrabFood sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn thủ tục đăng ký.

Bước 3: Gửi menu cho GrabFood để cập nhật ứng dụng.

Bước 4: Chờ đơn hàng của khách bằng ứng dụng GrabFood.

Sau khi hoàn thành các bước cơ bản trên, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn tải ứng dụng cụ thể để đăng nhập. Hãy nhớ kiểm tra email của bạn (bao gồm cả thư rác và email quảng cáo) thường xuyên để bạn không bỏ lỡ chúng.

GrabFood chỉ chấp nhận đăng ký qua trang web. Kênh chính thức

Sau khi hoàn thành hợp đồng, hãy kiểm tra thông tin nhà hàng của bạn trong ứng dụng trong vòng 5 ngày làm việc, từ thực đơn, giá cả, địa chỉ nhận hàng, thời gian đóng mở cửa, chỉnh sửa, xóa… xem có chính xác không. Thảo làm việc như sau:

1 / Vào ứng dụng Grab của khách hàng và chọn Đồ ăn

2 / Trong ô tìm kiếm, nhập tên nhà hàng

3 / Xem thông tin nhà hàng và thực đơn

Nhận chính sách ưu đãi khi bán hàng qua GrabFood bằng phần mềm quản lý bán hàng iPOS.vn

5. Khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng iPOS.vn

Tất cả khách hàng sử dụng phần mềm iPOS.vn khi mở cửa hàng trên GrabFood sẽ được hưởng chính sách riêng hấp dẫn.

 • Thời gian đăng ký cửa hàng mới: Đăng ký cửa hàng GrabFood trực tiếp trên phần mềm POS sẽ mất tối đa 5 ngày làm việc và thường là 2-4 tuần. li>
 • Ưu đãi đặc biệt của Grab : Chính sách chiết khấu mặc định chỉ 20% giá trị đơn hàng, tức là giảm 5% so với 25% thông thường.
 • https://www.grab.com/en/merchant/food/ .
 • Bước 2 : Sau khi hoàn thành Bước 1, GrabFood sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn thủ tục đăng ký.
 • Bước 3: Gửi menu cho GrabFood để cập nhật ứng dụng.