Thế giới Marketing.

Thiết kế web với elementor

Elementor là một Plugin trong việc xây dựng website. Để tìm hiểu về hiệu quả của elementor cũng như cách thiết kế web với elementor sẽ được Thế giới marketing phân tích cụ thể trong bài viết.

Elementor là gì?

Elementor là một plugin được cài đặt trên WordPress, plugin này giúp bạn dễ dàng thao tác tạo trang wordpress, có khả năng xử lý rất nhanh tất cả các yêu cầu. Khả năng tùy biến giao diện rất cao, chỉnh sửa Page với trình trực quan rất dễ nhìn.

Elementor có rất nhiều tiện ích về văn bản, hình ảnh, đánh giá của khách hàng, thanh trượt, biểu tượng, sản phẩm … Mỗi tiện ích đều có thể thêm vào với cầu hình theme của bạn. Khi bạn đã chỉnh quen một tiện ích rồi thì các tiện ích khác cũng tương tự như vậy.

Ưu và nhược điểm của plugin Elementor

Ưu điểm

 • Elementor có 2 phiên bản: Elementor và Elementor Pro (trả phí), giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp.
 • Elementor với nhiều tính năng, tiện ích và rất dễ sử dụng dù là chuyên gia hay người mới bắt đầu đều có thể tiếp cận được.
 • Nó cho bạn tùy chỉnh, thay đổi bố cục của trang tùy thuộc vào ý muốn của bạn mà không cần phải biết code HTML, CSS hay PHP.
 • Elementor là một trình tạo trang trực quan giúp bạn có thể xem trước được những thay đổi trong việc thiết kế.
 • Sở hữu kho template giúp bạn có thể nhiều ý tưởng để hoàn thiện trang của mình.
 • Elementor với nhiều phiên bản: desktop, tablet, mobile. Tính năng này, bạn có thể chỉnh sửa website thân thiện với các thiết bị khác nhau.
 • Di chuyển, copy, xóa các phần tử trong cùng 1 trang với vài thao tác đơn giản.

Nhược điểm

Những nhược điểm của Elementor cụ thể như sau:

 • Khi hủy kích hoạt plugin Elementor thì bố cục trên trang sẽ dễ dàng bị phá vỡ. Đây là nhược điểm của mọi plugin Page Builder.
 • Cần nhiều thời gian để tìm hiểu và thao tác để có thể chỉnh sửa chuyên nghiệp.
 • Bạn sẽ cần một thời gian để học tập và sử dụng thành thạo Plugin.

Tại sao nên sử dụng plugin Elementor cho website?

Nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về công nghệ, Elementor sẽ giúp bạn thiết kế web linh hoạt kéo, thả bất kỳ tiện ích nào có trong elementor để tạo nội dung. 

Elementor với những tiện ích, tính năng về văn bản, images, tab, social, icon, table,… rất nhiều các tính năng khác trong plugin này và mỗi tiện ích của nó sẽ có những đặc điểm và cách cài đặt riêng, Nhưng nhìn chung, thì plugin này rất dễ sử dụng kể cả các chuyên gia hay người mới bắt đầu.

Đây là một công cụ hiệu quả để xây dựng mọi thứ trên website WordPress. Bạn có thể thiết kế các trang bán hàng, trang khuyến mãi và thậm chí cả các form,…

Cách cài đặt cấu hình Elementor

Cài đặt Elementor miễn phí

 • Bước 1: Từ Dashboard, nhấp vào Plugins > Add New như hình dưới.
 • Bước 2: Trong hộp tìm kiếm, nhập “Elementor” và chọn Elementor Website Builder.
 • Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành thì bạn Click vào mục Kích Hoạt là hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể đến trang chủ của Elementor để Download trực tiếp Plugin này. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn để hoàn thành bước cài đặt Elementor bản miễn phí.

Cách sử dụng Elementor trong WordPress

Với Elementor, bạn có thể sáng tạo thiết kế của mình và biến nó trở thành hiện thực. Edit trực tiếp trên trang giúp quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách cho phép bạn xem từng yếu tố khi bạn thiết kế nó.

Elementor hoạt động trên giao diện WordPress, để sử dụng plugin này, bạn cần: Cài đặt, kích hoạt Elementor -> vào phần giao diện soạn thảo Page -> khởi động mục trình tạo trang elementor -> giao diện front-end xuất hiện.

Lúc này, việc duy nhất bạn cần làm là kéo tiện ích có sẵn trên thanh công cụ và thả vào màn hình, sau đó chỉnh sửa lại theo nhu cầu sử dụng.

Cách thiết kế web với Elementor

Bước 1: Bạn hãy tạo một post hay một page mới sao đó ấn vào Edit with Elementor.

Bước 2: