Thế giới Marketing.

Học thiết kế website

Hiện nay ngành thiết Website vô cùng phổ biến, doanh nghiệp, công ty điều cần một website  để quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình. Vì vậy biết thiết kế website sẽ là cơ hội để bạn có một công việc và nguồn thu nhập ổn định. Vậy khi học thiết kế website những gì? Hãy cùng tìm hiểu với Thegioimarketing trong bài viết này nhé!

Học thiết kế website cần học những gì?

1. Front End

Front end là phần để tương tác với người dùng và là phần học sẽ nhìn thấy đầu tin như font chữ, menu, hình ảnh, các thanh trượt… Đây được xem là bố cục của website, sắp xếp để người dùng thấy vè dễ dàng thao tác. Đây là sự kết hợp của ngôn ngữ lập trình HTML và CSS và JavaScript.

2. HTML và CSS

Trước khi bước vào học thiết kế web bạn cần tìm hiểu HTML và CSS. Đây là các khối xây dựng cơ bản nhất của mã hóa web. Nếu không có 2 ngôn ngữ này bạn có thể sẽ không tạo ra một trang web.

Hypertext Markup Language (HTML): là một ngôn ngữ lập trình, Được sử dụng để cung cấp hay hiển thị các nội dung như văn bản, tiêu đề, bảng hoặc hình ảnh. HTML được coi là ngôn ngữ lập trình dễ học nhất. 

Cascading Style Sheets (CSS): là công cụ  để thể hiện nội dung mà HTML tạo ra. Ví dụ như bạn thấy là font chữ và màu sắc có trang nội dung.

3. JavaScript

JavaScript hay được gọi là Js là một ngôn ngữ lập trình website phổ biến. Js cho phép thêm nhiều chức năng vào website để trang web của bạn trở nên đa dạng hơn khi được nhúng vào HTML. Đóng vai trò là một phần quan trọng của trang web. Cung cấp cho trang các tính năng tương tác với các trang mạng xã hội khác một cách hiệu quả, cho phép thêm các yếu tố tương tác vào website. Sử dụng JavaScript để tạo ra những thứ như bản đồ, trò chơi trực tuyến hay phim tương tác.

4. WordPress

Đây là một công cụ miễn phí giúp bạn làm website, blog, tin tức được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị MySQL. 

WordPress ra đời nhằm phát triển và phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không cần biết quá nhiều kiến thức về lập trình website. Với thao tác đơn giản, giúp bạn dễ dàng thiết kế và quản lý. WordPress giúp bạn SEO nhanh chóng và dễ dàng hơn

5. Web Back end

Back end là lớp truy cập dữ liệu, phần backend của một website bao gồm máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Thường được đảm nhận bởi các ngôn ngữ lập trình như Java, C#, PHP… tùy vào việc ứng dụng và đặc thù mà chọn ngôn ngữ cho phù hợp.

PHP, Python, Ruby: có đặc thù gọn nhẹ, dễ học, dễ sử dụng, chạy nhanh hơn. Nhưng không phù hợp với các ứng dụng có quy mô lớn, mức độ bảo mật phức tạp.

Java, C#: Nặng hơn, phù hợp với các ứng dụng lớn, có độ phức tạp cao.

6. Máy chủ

Hầu như các công việc phát triển website cấp cơ bản sẽ không yêu cầu bạn phải xây dựng server riêng. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu về cách thức hoạt động, sự tương tác qua lại giữa server và website.

Máy chủ web có khả năng xử lý thông tin, cung cấp dữ liệu đến máy khác thông qua môi trường mạng giao thức HTTP và nội dung sẽ được hiển thị đa phần là HTML. 

Máy chủ hoặc động liên tục để đảm bảo dữ liệu được cung cấp cho mạng lưới máy tính nó kết nối.

7.PHP

PHP là một ngôn ngữ cần thiết khi học thiết kế website, giúp website giao tiếp với database. Khi bạn sử dụng trang đăng nhập, bạn thường sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Sau khi nhập thông tin, PHP sẽ kiểm tra thông tin đó có chính xác hay không. Nếu họ khớp, bạn có thể đăng nhập.

Tự học thiết kế website online

1.Lựa chọn ngôn ngữ 

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau giúp có thể chọn để nghiên cứu và học tập. Nhưng vì có quá nhiều cũng khiến nhiều bạn băn khoăn, không biết nên chọn ngôn ngữ nào cho phù hợp.

Đầu tiên là bạn cần xác định mình đi theo hướng website nào, làm Front-end hay Back-end developer, từ đó mới xác định được ngôn ngữ lập trình cần phải học.

 • HMTL
 • Java
 • PHP
 • JavaScript
 • ….

2. Tìm kiếm tài liệu 

Hiện nay trên nền tảng online có rất nhiều để bạn có thể học thiết kế website, youtube cung cấp các tài liệu, kiến thức để học về thiết kế Website hoàn toàn miễn phí

Các website miễn phí:

 • Cademy: Trang web này  dùng học lập trình website với các ngôn ngữ lập trình như: HTML, CSS, PHP, Python… Điểm thu hút ở trang web này là người học sẽ được học những bài học hấp dẫn được tạo ra theo từng bước từ đơn giản đến phức tạp giúp cho việc học lập trình và thiết kế web dễ dàng, thú vị hơn.
 • W3Schools: là trang web cung cấp các bài hướng dẫn code miễn phí cũng như các tài liệu tham khảo về tất tần tật mọi khía cạnh của lập trình web. Bạn cũng có thể kiểm tra trình độ của mình bằng việc giải những câu đố và hoàn thành các bài tập về code với trình soạn thảo trực tuyến của họ. Họ cung cấp các hướng dẫn về: HTML, CSS, JavaScript, SQL, PHP, jQuery,…
 • Wix: là một công cụ hỗ trợ bạn tự học thiết kế website chuyên nghiệp mà hoàn toàn miễn phí. Công cụ này dựa trên nền tảng đám mây. Thiết kế web trên Wix cũng giống như việc bạn thiết kế một slide powerpoint vậy.

Các kênh youtube:

 • Dev Tips: ban có thể  học các thủ thuật thiết kế và phát triển web qua những video hướng dẫn ngắn về từng chủ đề.
 • Thenewboston : Nơi hoàn hảo để bạn bắt đầu học lập trình và phát triển web.
 • Coder’s Guide: Dạy HTML, Java và lập trình .net cho người mới bắt đầu.

Khóa học thiết kế website chuyên nghiệp

1. Học thiết kế website ngắn hạn

2. Học thiết kế website bán hàng

3. Học thiết kế website wordpress

Học thiết kế website ở đâu tốt nhất?

Top công ty thiết website chuyên nghiệp Hà nội & Sài gòn

 • Công ty thiết kế website Vinalink Media
 • Công ty thiết kế web Maytech
 • Công ty Bizfly Website
 • Công ty thiết kế website thegioimarketing