Thế giới Marketing.

check traffic website

Có hai yêu cầu đối với Xem lưu lượng truy cập trang web hay còn gọi là  check traffic website ( Xem lưu lượng truy cập trang web ).

 1. Kiểm tra lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và
 2. Xem lưu lượng truy cập vào các trang web của người khác, thường là các trang web của đối thủ cạnh tranh.

Tất nhiên, nếu việc xem lưu lượng truy cập trang web chỉ gói gọn trong yêu cầu đầu tiên, bạn không cần phải truy cập vào các công cụ như Ahrefs, SEMRush, SimilarWeb và sử dụng Google Analytics cho sức khỏe, vì theo dõi lưu lượng có thể là G.A chính xác nhất, các công cụ khác chỉ cung cấp ước tính.

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh để tự phân tích vì ai cũng biết câu nói “đối thủ cạnh tranh lớn nhất là bạn.”

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web phổ biến cho chính bạn và / hoặc đối thủ của bạn .

Trình kiểm tra lưu lượng truy cập trang web miễn phí

Checktraffic.co

Công cụ kiểm tra lưu lượng miễn phí mới ra mắt gần đây, không cần cài đặt script, bất kỳ người dùng nào (không cần đăng ký tài khoản) cũng có thể kiểm tra các thông số như lưu lượng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và có thể cả ngày. Kiểm tra giá trị trang web.
Lợi thế về tốc độ mang lại kết quả trong vài giây.
Điều đặc biệt là bạn có thể xem lượng truy cập hàng ngày, hàng tháng của bất kỳ trang web nào rất chính xác.

Kiểm tra checktraffic.co

Google Analytics

Không cần phải nói, hầu hết các trang web ngày nay đều đã cài đặt Google Analytics .

Như đã đề cập trong bài viết trước, G.A cung cấp cho người dùng thông tin về lưu lượng truy cập như tổng lưu lượng truy cập hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng; lưu lượng truy cập thu được thông qua các kênh phổ biến như tự nhiên, trực tiếp, giới thiệu; phân tích nhân khẩu học của khách truy cập trang web…

Hướng dẫn cách xem lưu lượng truy cập trang web trên Google Analytics:

 • Chuyển đến Google Analytics, Thu hút n> Tất cả lưu lượng truy cập > Kênh
 • Xem dữ liệu trong cột Phiên, bao gồm tổng số Phiên trong một khoảng thời gian cụ thể, cũng như Phiên cho các kênh phổ biến trong khoảng thời gian đó.
Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với Google Analytics

Phiên là một phiên của một lượt truy cập, được tính từ khi người truy cập và truy cập website cho đến khi họ rời đi. Mỗi lần họ đến và rời đi được tính là một phiên. Trong mỗi phiên, khách truy cập có thể duyệt qua các trang khác nhau.

Alexa

Đối với tôi, Alexa từng được biết đến như một nơi thống kê thứ hạng trang web trên phạm vi quốc gia hoặc toàn cầu. Việc Alexa đưa ra công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập website cũng rất bất ngờ và bất ngờ.

Hãy thử gõ trang web của bạn vào Alexa và bạn sẽ thấy nó cung cấp rất nhiều thông số, bạn cần cuộn chuột 3 lần để xem hết.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với các trang web tương tự. Tại sao tôi không thể thấy số liệu thống kê về lưu lượng truy cập ở bất cứ đâu?

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì bạn có, vẫn sử dụng cấu trúc phí hàng tháng giống như các công cụ ở trên và Alexa vẫn cho phép bạn kiểm tra lưu lượng truy cập ở một mức độ thông tin hạn chế.

Đừng bỏ lỡ: 10 Công cụ Phân tích và Đánh giá Trang web Phổ biến

Bạn có thể truy cập liên kết này để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của mình https://www.alexa.com/siteinfo

Một vài tính năng chính được Alexa báo cáo: Nguồn lưu lượng truy cập; Trang web giới thiệu; Đối tượng trùng lặp; Xếp hạng Alexa: Mức độ phổ biến của trang web (dựa trên lượt truy cập và số lần xem trang trong 90 ngày)

Chuyển đổi thông minh

Chuyển đổi thông minh là công cụ giúp phân tích hành vi của người dùng trên trang web của bạn (ví dụ: nhấp chuột, kéo, cuộn), ngoài ra bạn có thể quay lại video về màn hình khách trong suốt phiên.

Nếu bạn không có nhu cầu phức tạp để xem lưu lượng truy cập trang web, bạn có thể làm như vậy thông qua Bản đồ nhiệt thông minh.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web bằng công cụ Chuyển đổi Thông minh miễn phí

Như với Google Analytics, bạn không thể biết lưu lượng truy cập hoặc hành vi trang web của khách truy cập khi họ truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn chỉ có thể biết họ làm gì khi họ truy cập trang web của bạn.

Smart Heatmap có cùng danh sách các công cụ như Hotjar hoặc CrazyEgg, cố gắng cung cấp thông tin để giúp người dùng hiểu hành vi của khách hàng trên trang web của họ để họ có thể hành động nhanh chóng để thay đổi mọi thứ.

Đăng ký tài khoản Smart Heatmap miễn phí tại https://smartconvert.co/dang-ky

Trình kiểm tra trang web

Công cụ này tương đối ít được biết đến hơn so với các công cụ khác ở trên, tuy nhiên, bạn có thể xem lượng truy cập của bất kỳ trang web nào mà không cần đăng ký (tất nhiên số lượng trang web được thử nghiệm sẽ bị giới hạn). .

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web bằng Trình kiểm tra trang web

Thông tin lưu lượng truy cập được cung cấp bởi Site Checker hiển thị tất cả các nguồn lưu lượng truy cập mà một trang web có, không chỉ là lưu lượng không phải trả tiền.

Các thông số cũng dễ hiểu và trực quan, nếu bạn muốn xem nhanh lượng truy cập vào website của mình thì có thể thỏa mãn một số.

Tuy nhiên, những con số hàng nghìn, hàng nghìn và hàng triệu không có dấu phân cách, vì vậy nó khá khó chịu.

Nhược điểm giống như Web tương tự là Site Checker cũng không có dữ liệu cho các trang nhất định.

Cùng nhược điểm với Similar Web, Site Checker cũng không có dữ liệu đối với một số website. Check traffic website trên Site Checker tại link này https://sitechecker.pro/traffic-checker/

Giám đốc kinh doanh của Facebook

Bạn có thể ngạc nhiên tại sao FBM (Facebook Business Manager) có thể giúp bạn kiểm tra lưu lượng truy cập (tất nhiên là chỉ lưu lượng truy cập trang web của bạn, không phải của đối thủ cạnh tranh của bạn).

Thành thật mà nói, tôi chỉ tình cờ gặp điều này trong báo cáo và phân tích trên tài khoản FBM của mình.

Thông thường, bạn sẽ không mong đợi Facebook cũng cung cấp các phân tích liên quan đến khách truy cập web do nhu cầu phân tích và hiểu khách truy cập của bạn bằng Google Analytics.

Ban đầu, FBM có thể chỉ cung cấp một số phân tích đơn giản, nhưng hiện tại, theo tôi, phân tích lưu lượng truy cập của FBM cũng có một số điểm khác biệt so với Google Analytics. Có lẽ bạn nên đi xem sự khác biệt là gì.

Lưu ý: Để xem lưu lượng truy cập trang web bằng tài khoản FBM của bạn, bạn cần phải cài đặt Facebook Pixel trên trang web của mình, bạn cũng có thể cài đặt Pixel này thông qua Trình quản lý thẻ của Tài khoản Google.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Bước 2: Truy cập trình đơn Phân tích và Báo cáo, chọn Phân tích

Đi tới FBM, chuyển đến Phân tích và Báo cáo, sau đó chuyển đến Phân tích

Bước 3: Đi tới Hoạt động trên menu> Người dùng đang hoạt động

Đi tới Hoạt động, sau đó là Người dùng đang hoạt động

Tôi đã so sánh các phiên của Google Analytics và FBM trong cùng khoảng thời gian và nhận thấy rằng có sự khác biệt (G.A cao hơn), có thể là do định nghĩa về phiên khác nhau. Tất nhiên, Mình cũng cài FB Pixel từ lâu lắm rồi, đừng lo mình mới cài gần đây nên không thể so sánh được.

Công cụ đánh giá SEO

Đây là một công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập đơn giản trên trang web seoreviewtools.com.

Đừng bỏ lỡ: Hoàn thiện tất cả các tính năng của phần mềm bản đồ nhiệt

Tôi đã thử kiểm tra một vài lần một vài trang web mà tôi sở hữu (tất nhiên là số liệu thống kê trên không phải trả tiền (organic) là khá hợp lý so với Google Analytics, không quá thấp so với con số thực tế ..

Tôi đã so sánh lưu lượng truy cập của một trang web lớn và một trang web nhỏ (của tôi), và những con số xuất hiện cũng cho thấy “kích thước” ở cả hai bên, điều này cho thấy công cụ này không quá giả.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web bằng Công cụ xem xét Seo

Spyfu

Spyfu chủ yếu hiển thị các thông số lưu lượng không phải trả tiền (như Ahrefs và SEMRush), nhưng sau một vài lần kiểm tra, tôi thấy rằng nó tương đối chính xác đối với các trang web lớn như tiki hoặc sendo (tất nhiên tôi không biết con số thực) nhưng không tốt lắm đối với các trang web nhỏ. trang web Chính xác và đôi khi bị đánh giá thấp.

Kiểm tra lưu lượng bằng Spyfu

Ubersuggest

Tôi đoán đó là một công cụ của Neil Patel (vì có một bức ảnh của anh ấy trên web).

Ngoài việc cung cấp các thông số bạn có thể cần như lưu lượng truy cập không phải trả tiền và từ khóa, Ubersuggest còn cung cấp các thông số khác liên quan đến SEO, chẳng hạn như điểm On page của trang web, điểm tình trạng web, lỗi quan trọng, một số thống kê tốc độ …

Khi vào miền trang web, Ubersuggest hiển thị thanh quét cho biết số trang cần quét, nhưng giới hạn 100 trang sẽ hiển thị thông báo nâng cấp để quét thêm.

Về độ chính xác của thông số Organic traffic, vì nó chỉ quét được tối đa 100 trang (miễn phí) nên nó có thể không quét được toàn bộ trang trên website nên có thể có lúc xuất hiện thông tin không chính xác.

Kiểm tra lưu lượng bằng Ubersuggest

Công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập web trả phí

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay hỗ trợ rất nhiều trong việc phân tích từ khóa và backlink của hầu hết các website trên thế giới, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về lượng dữ liệu mà công cụ này thu thập được. Được thu thập và cung cấp cho người dùng tại ahrefs.com.

Để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào tài khoản Ahrefs của mình, dán URL vào và xem chỉ số lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web (lưu lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm, chủ yếu là Google).

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với Ahrefs

Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra cả lưu lượng truy cập của mình và của bất kỳ trang web nào của đối thủ cạnh tranh.

Đừng bỏ lỡ: 13 thông tin chi tiết từ thử nghiệm bản đồ nhiệt

Tuy nhiên, lưu lượng không phải trả tiền được hiển thị khi thử nghiệm với Ahrefs chỉ là lưu lượng không phải trả tiền ước tính được thu thập dựa trên dữ liệu xếp hạng cho hàng triệu từ khóa được thực hiện bởi công cụ.

Đó là chưa kể traffic của 1 website có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau chứ không chỉ từ Google.

Một ước lượng thường thấy để tính được tổng traffic vào web là lấy thông số organic traffic trên Ahrefs nhân 2-3 là có thể tạm coi như traffic thực sự của website đó.

Lưu ý: Một điều mình nhận thấy khi sử dụng Ahrefs kiểm tra traffic tự nhiên của website đó là con số organic traffic có thể là con số mà website của bạn đạt được từ 5 – 14 ngày trước.

Mình nhận thấy với những lần giảm traffic (bằng cách kiểm tra từ Google Analytics) thì khoảng vài ngày sau mình mới chứng kiến sự giảm sút trên Ahrefs, tương tự như vậy cho

SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ kiểm tra traffic website được xem là cung cấp đầy đủ dữ liệu về traffic hơn so với Ahrefs, tuy nhiên bản thân Ahrefs cũng từng chứng minh dù có tự hào về lượng dữ liệu của mình ra sao, vẫn có khá nhiều trường hợp bạn không thể phân tích traffic của 1 website trên SimilarWeb được, đơn giản vì không có dữ liệu.

Kiểm tra traffic website bằng Similar Web

Điểm mạnh của SimilarWeb là cung cấp thông tin về traffic toàn diện hơn so với Ahrefs, không chỉ dừng lại ở Organic traffic.

Mình chưa từng có tài khoản trên SimilarWeb để trải nghiệm công cụ này, nhưng bạn có thể kiểm tra thử traffic website bằng cách sử dụng miễn phí (giới hạn) công cụ này tại link https://www.similarweb.com/

Một vài thông số cung cấp trên SimilarWeb:

 • Nguồn traffic theo quốc gia và theo danh mục lĩnh vực
 • Referrals: những trang mang về traffic referral cho website
 • Search traffic: gồm organic search và paid search
 • Display advertising: có chạy quảng cáo banner ads hay không
 • Số lượng visitor và trung bình bao nhiêu trang mỗi người xem

SEMRush

Đây cũng là một công cụ kiểm tra lượng truy cập và backlink giống như Ahrefs, từng có trước Ahrefs trên thị trường VN. Và hiện tại …

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với SEMRush

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta đánh giá thấp khả năng của SEMRush, hầu hết các nhà tiếp thị vẫn thấy nó hữu ích.

Theo kinh nghiệm của bản thân, SEMRush dường như cung cấp thông tin lưu lượng kém chính xác hơn so với 2 đối thủ là SimilarWeb và Ahrefs.

Ngoài ra, công cụ này hầu như chỉ có sẵn cho các trang web lớn và cung cấp một số thông số miễn phí, nhưng nếu bạn muốn xem thêm, bạn phải đăng ký (và trả phí).

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đăng ký một tài khoản miễn phí trên SEMRush qua liên kết https://www.semrush.com/

Một số thông số bạn có thể kiểm tra với SEMRush

 • Kiểm tra khách truy cập web theo tên miền phụ
 • Xem các trang đích hàng đầu
 • Lưu lượng truy cập theo thiết bị, quốc gia
 • Hành vi của khách truy cập …

Lượng truy cập vào website là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên nội lực của website – sức mạnh cạnh tranh thứ hạng từ khóa. Kiểm tra lưu lượng truy cập của bạn và so sánh với lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn hiểu khả năng SEO hiện tại của trang web của mình, cho dù nó đang đối đầu với các từ khóa của đối thủ cạnh tranh đó hay chuyển sang chiến lược từ khóa thích hợp.

Không cần phải kiểm tra danh mục này hàng tháng như khi bạn đo lường trang web của riêng mình. Kiểm tra lưu lượng truy cập 6 tháng hoặc một năm một lần và so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

Trang web sẽ có ba giai đoạn phát triển sau:

– Giai đoạn 1 : Nhìn vào lưu lượng truy cập trang web mới, lưu lượng truy cập giống như “một hạt cát trong biển”. Hãy bắt đầu tối ưu hóa cấu trúc trang web theo tiêu chuẩn của Google. Ngoài ra, bạn cần xuất bản nhiều nội dung hữu ích và thân thiện với SEO trực tiếp từ các bài viết này. Song song đó là quảng cáo Facebook, YouTube, Google Ads, Email marketing ,… để “kéo” lượng truy cập đầu tiên vào trang.

Khoảng 50-100 bài khi trang có chút “thành tích”. Lượng truy cập hàng tháng của bạn bằng khoảng 10% lượng truy cập của đối thủ mạnh nhất, lúc này bạn chi nhiều tiền hơn cho SEO, lúc này SEO sẽ khả thi hơn.

<3 Lưu lượng truy cập của bạn vẫn còn ít. Nếu đối đầu trực tiếp, bạn hoàn toàn không có cơ hội sử dụng các từ khóa ngắn (lượng tìm kiếm cao).

Bây giờ, để có cơ hội nhận được kết quả tốt từ SEO, hãy quay lại sản phẩm / dịch vụ chính tập trung vào từ khóa. Sau đó, đào sâu vào nhu cầu tìm kiếm chi tiết của khách hàng và hình thành từ khóa chi tiết. Tăng điểm mạnh về mặt địa lý sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Ví dụ bạn bán mũi khoan bê tông tại tphcm thì bạn có thể sử dụng các từ khóa: cửa hàng bán mũi khoan bê tông quận 5, mua mũi khoan bê tông giá rẻ tại tphcm,…

Nếu bạn có ngân sách nhỏ, hãy bắt đầu SEO với khoảng 10 từ khóa. Khi bạn có nhiều ngân sách hơn, đầu tư mở rộng lên 20, rồi 30 từ khóa… Bạn làm càng nhiều từ khóa thì tính cộng hưởng để cải thiện thứ hạng của bạn càng cao!

Giai đoạn 3 : Bạn kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của mình và nhận thấy rằng bạn đang nhận được rất nhiều lượt truy cập mỗi tháng từ tìm kiếm không phải trả tiền (cảm ơn bạn đã làm SEO). Con số này có thể sẽ thấp hơn, bằng hoặc hơn một chút so với các đối thủ lớn. Bạn đủ sức để lên đầu những trang web mạnh nhất trong lĩnh vực của mình. Đến giai đoạn 3, bạn đã có đủ ngân sách để đẩy mạnh SEO cho những từ khóa ngắn “khó nhằn”.

Bạn kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của mình ở giai đoạn nào? Đừng lo lắng, hãy đi đúng hướng! SEO cần có thời gian và là một chiến lược liên quan đến “tuổi thọ của trang web”.

III – Một số mẹo để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn một cách hiệu quả

Điều đầu tiên bạn cần nhớ: không sử dụng công cụ tăng lưu lượng truy cập ảo. Chúng không mang lại bất kỳ giá trị nào cho bạn. Lượt truy cập ảo được lập trình, chúng không phải từ người thật.

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh bằng cách tăng lượng truy cập vào trang web của mình, bạn phải tập trung vào đúng đối tượng mục tiêu. Tất cả nội dung trên một trang web cần phải thu hút và thỏa mãn nhu cầu thông tin của đối tượng mục tiêu.

Như được mô tả trong phần thứ hai, bạn cần áp dụng nội dung SEO cho từng nội dung được tạo. Thông tin chất lượng phát huy tác dụng khi nó đến tay người dùng.

Luôn nhớ thường xuyên đăng nội dung (do chính bạn tạo) trên trang web một cách thường xuyên. Về phía khách hàng, tất cả đều có thể giúp bạn xác định mình là một chuyên gia trong ngành và tăng uy tín cho thương hiệu của bạn. chất lượng trang web.

Phối hợp các kênh tiếp thị trực tuyến. Các chiến dịch tiếp thị thành công ngày nay không thể đến từ một kênh duy nhất. Trong một thế giới mà công nghệ không ngừng phát triển, chúng ta bị phân tâm bởi quá nhiều cách để lấy thông tin.