Thế giới Marketing.

cach ban hang online my pham 5 scaled
Kinh doanh mỹ phẩm Online

Nền công nghiệp mỹ phẩm là nền công nghiệp không những không suy thoái mà còn tạo ra hàng tỉ đô doanh thu mỗi năm trên toàn thế giới. Bài viết này hướng dẫn bạn cách bán hàng online mỹ phẩm đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Theo ước tính của Ernst and Young, nền công nghiệp này tạo ra tổng doanh thu 245 tỉ đô trong năm 2012. Và doanh thu từ nền công nghiệp này ước tính sẽ còn tăng cả ở Mỹ và thị trường thế giới vì nhiều khách hàng cho rằng sản phẩm sắc đẹp giúp đạt được các mục tiêu xã hội và kinh tế.

Trước đây, nền công nghiệp mỹ phẩm đã từng bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế lớn như Unilever và Avon. Nhưng ngày nay, nhiều công ty quy mô nhỏ và vừa đang dần chiếm được thị trường cho riêng mình. Nếu bạn có đam mê về sắc đẹp, thời trang và đang muốn bắt đầu việc kinh doanh của riêng mình, vậy thì mỹ phẩm có thể là lựa chọn tốt nhất. Có rất nhiều cơ hội kinh doanh trong nền công nghiệp này và dưới đây là 10 trong số đó. Ví dụ trước khi học để kinh doanh mỹ phẩm bạn phải học cách chạy facebook hoặc cách pr sản phẩm.

Bán lẻ mỹ phẩm

Vì nhu cầu mỹ phẩm luôn rất lớn nên bạn sẽ không sai lầm khi mở một cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm của riêng mình. Để thành công với lựa chọn này, bạn cần tiến hành nghiên cứu một cách bao quát trước khi bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn tính toán được những sản phẩm nào đang được bán chạy, hay vốn kinh doanh mỹ phẩm, cũng như thông tin quan trọng về khách hàng bạn hướng tới như mức thu nhập và sở thích của họ. Cạnh tranh lại là một yếu tố khác bạn cần nghiên cứu trước khi mở cửa hàng bán lẻ.

Bán buôn mỹ phẩm

Nếu bạn có một khoản vốn đầu tư khổng lồ, bạn có thể bước xa hơn trong ngành sản xuất và trong chuỗi tiêu thụ bằng cách bắt đầu kinh doanh bán buôn mỹ phẩm, bán cho những người bán lẻ khác thay vì là người tiêu thụ cuối cùng.

Lựa chọn này cũng đem lại lợi nhuận tương đương nhưng nó có thể chỉ phù hợp ở địa phương nơi có nhiều cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm. Thực tế, bắt đầu kinh doanh bán buôn mỹ phẩm có thể là một cách thông minh để tránh sự cạnh tranh gay gắt giữa những người bán lẻ, bạn lại có thể tận dụng điều đó.

Mỹ phẩm tự làm

Kinh doanh đồ handmade hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có tự hào khi mình có thể tự tạo ra sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm độc nhất? Nếu có, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm do chính bạn làm. Vì bạn điều hành việc kinh doanh từ nhà nên chi phí khởi nghiệp sẽ rất thấp.

Bạn có thể bán cho những người bán lẻ ở địa phương, mở một cửa hàng hay ki-ot của riêng mình để trực tiếp bán cho người tiêu dùng hoặc mở một cửa hàng online để bán cho khách hàng qua mạng. Đây cũng là một hình thức kiếm tiền online tại nhà không cần vốn hiệu quả.

Nghệ thuật trang điểm

Nhu cầu với các dịch vụ trang điểm luôn rất cao. Nhiều người thích trông thật xinh đẹp, nhưng họ lại không thể tự làm được. Chính vì vậy, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài thuê thợ trang điểm bất cứ khi nào họ cần trông thật đặc biệt. Những chuyên gia trang điểm còn được thuê làm việc cho ngành thời trang, người mẫu, và cả phim ảnh. Vậy nên, nếu bạn thật sự có tài trong lĩnh vực trang điểm, sẽ có rất nhiều cơ hội dành cho bạn.

Thương mại điện tử

Ngày nay, hầu hết khách hàng thích mua những gì họ cần qua mạng hơn là ra khỏi nhà, đi tới tận cửa hàng. Vì mỹ phẩm thuộc những sản phẩm thường được mua bán trên mạng nhất, mở một cửa hàng thương mại điện tử bán mỹ phẩm là một ý tưởng thông minh. Bạn thậm chí không phải lo đến chuyện giao hàng, bạn có thể nhận đơn hàng, sau đó chuyển nó tới một cửa hàng bán lẻ khác, họ sẽ chịu trách nhiệm việc giao hàng. Hình thức này thường được biết đến là bỏ qua khâu vận chuyển.

Tiếp thị liên kết

Nếu bạn có một lượng khán giả lớn là những người hay đọc blog của bạn hay người đăng kí bản tin, bạn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo các sản phẩm mỹ phẩm như một chi nhánh. Mỗi khi có ai mua một sản phẩm qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận đường hoa hồng từ người bán hàng thực sự. Điểm khác biệt giữa mô hình tiếp thị liên kết và bỏ qua khâu vận chuyển là bạn không cần nhận bất kì đơn đặt hàng nào mà bạn sẽ hướng trực tiếp khách hàng tới trang web của người bán.

Nguyên liệu thô

Nếu bạn đang sống ở một thành phố nơi có đầy rẫy các công ty sản xuất mỹ phẩm, bạn có thể tận dụng điều này bằng cách kinh doanh cung cấp nguyên liệu thô. Tuy nhiên, trước khi quyết tâm làm, bạn cần tìm hiểu những loại nguyên liệu thô nào bán được nhiều nhất, loại nào có sẵn để bạn cung cấp, và loại nào bạn có khả năng đáp ứng được. Bạn có thể bắt đầu với một hay hai loại nguyên liệu và sau đó mở rộng quy mô khi việc kinh doanh đã phát triển hơn.

Đào tạo

Nếu bạn là một bậc thầy trang điểm hoặc bất kì dịch vụ nào liên quan đến mỹ phẩm, một cách thông minh để kiếm ra tiền là tổ chức những buổi dạy kèm và những khóa đào tạo ngắn hạn cho những ai quan tâm và muốn trở thành chuyên gia trong những dịch vụ này

Tư vấn

Bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh mỹ phẩm? Bạn có một số doanh nghiệp thành công liên quan đến mỹ phẩm? Nếu câu trả lời là có cho bất kì câu hỏi nào, bạn có thể kiếm tiền bằng dịch vụ tư vấn. Ví dụ, bạn có thể khuyên những người kinh doanh mỹ phẩm cách để phát triển công việc, làm thế nào để tiếp thị sản phẩm và thu hút được nhiều khách hàng hơn,…

Viết blog

Nếu bạn sở hữu kĩ năng viết tốt và một niềm đam mê với mọi thứ mỹ phẩm thì bạn có thể xây dựng một blog về sắc đẹp, nơi bạn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến mỹ phẩm và công dụng của chúng. Điều bạn cần làm là thiết kế website mỹ phẩm cho riêng mình thật đẹp và uy tín. Sau một thời gian, bạn sẽ xây dựng được một lượng độc giả và người theo dõi trung thành. Một khi lượng khán giả đủ lớn, bạn có thể kiếm tiền bằng cách quảng cáo các sản phẩm mỹ phẩm dưới dạng liên kết hay bán không gian quảng cáo cho những nhà bán lẻ mỹ phẩm.

Avatar of Ban Biên tập

Thế giới Marketing là một nền tảng marketing dành cho mọi doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp. Nơi chúng tôi cung cấp các gói giải pháp trọn gói theo yêu cầu. Nỗ lực Thế giới Marketing là giúp các doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững.