Thế giới Marketing.

LSI Keywords

LSI Keywords là gì?

LSI keywords là một loại từ khóa cùng ngữ nghĩa với từ khóa chính. Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm như Google có thể hiểu được nội dung của bài viết đề cập đến vấn đề gì mà không cần phải nhắc trực tiếp vấn đề đó.

Vai trò chủ yếu của LSI trong SEO

Tăng thứ hạng tìm kiếm website 

Lsi keyword giúp nội dung bài viết đạt được giá trị cao nhất. Điều này khiến bài viết trên web của bạn thêm phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng. Từ đó, thứ hạng trang web của bạn sẽ tăng cao trong tương lai. 

Tăng độ tin cậy cho nội dung của bạn

Nếu như nội dung bài viết càng có nhiều thông tin hữu ích thì lại càng thu hút được nhiều người đọc. Việc thêm các từ khóa LSI cho bài viết sẽ làm cho nội dung bài của bạn được đánh giá cao hơn. Nhờ vậy, trang web của bạn sẽ tăng thêm lưu lượng truy cập cũng như độ tin cậy so với web đối thủ. 

Tăng tỉ lệ time on site

Sử dụng lsi keyword có tác dụng làm tăng trưởng thời gian dừng chân của người truy cập vào web. Thậm chí từ khóa này còn có tác dụng thúc đẩy họ nhấp vào các link bài viết khác có trên web của bạn.

Giảm tỷ lệ thoát Bounce rate

Hầu hết các SEOer khi chạy chiến dịch cho web đều không mong muốn người dùng thoát web nhanh chóng. Vì vậy, họ chú trọng đến việc xây dựng từ khóa LSI để tiếp cận đúng đối tượng người đọc hơn. Nhờ đó, mức độ tương tác ở các bài viết trên web tăng cao và khiến cho tỷ lệ thoát giảm xuống.

Cách tìm từ khóa LSI keyword đơn giản nhất

Ngoài việc hiểu từ khóa lsi là gì bạn còn nên nắm được các cách tìm nó từ các công cụ khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết tìm từ khóa LSI như thế nào thì hãy tham khảo những phương pháp thông dụng sau:

Tìm từ khóa LSI qua công cụ tìm kiếm Google

Tìm LSI keywords trên công cụ tìm kiếm Google được xem là cách dễ thực hiện nhất kể cả với người mới. Bạn chỉ cần nhập 1 cụm từ khóa bất kỳ trên thanh tìm kiếm để Google trả về các kết quả tương ứng. Dưới đây là những cách tìm kiếm từ khóa LSI mà bạn có thể áp dụng:

Tìm kiếm có liên quan cuối trang

Bên cạnh tìm lsi keyword thông qua Google Suggest thì bạn còn có thể tìm nó ở cuối trang Google. Với cách này, bạn chỉ cần gõ từ khóa chính trên thanh công cụ tìm kiếm rồi kéo xuống cuối trang kết quả. Ở đây, Google sẽ hiển thị các cụm từ khóa có liên quan đến keyword chính mà bạn đã gõ.

Tìm kiếm từ khóa qua Google Keyword Planner

Cách thứ 2 để tìm từ khóa LSI là qua Google Keyword Planner. Việc đầu tiên phải đăng nhập vào tài khoản Google AdWords và sử dụng Keyword Planner.

Tiếp theo tùy chọn “Find Keywords” (Tìm Keyword). Sau đó nhấp vào tùy chọn “Search for new Keywords using a phrase, website, or category”. Cuối cùng là nhập cụm từ mà bạn muốn tìm kiếm.

 Các vị trí phù hợp để đặt LSI Keyword là gì?

Những từ khóa LSI này mang ngữ nghĩa bổ trợ các từ khóa chính nhằm thể hiện nội dung của bài. Vì thế bạn nên đặt ở những vị trí tự nhiên nhưng cần thiết để nhấn mạnh bài viết. Khi Google quét qua nội dung của bạn vẫn thể hiện được nội dung, từ ngữ ổn định là bạn đã hoàn thành được mục đích.

Vậy vị trí phù hợp để đặt LSI keyword là gì?

Tham khảo những cách đặt dưới đây:

  • Thẻ tiêu đề
  • Thẻ meta description
  • Thẻ H1, H2, H3
  • Thuộc tính Alt
  • Các Link và Anchor text

Cách sử dụng LSI Keyword 

Đặt từ khóa LSI trong thẻ Title

Chẳng hạn bạn có từ khóa chính là “thủ thuật SEO”, “các mẹo và thủ thuật SEO” sẽ là LSI keyword.

Trong tiêu đề bạn phải nên sử dụng LSI keyword để nhấn mạnh hơn được nội dung cho bài như ví dụ trên sẽ là : “Các mẹo và thủ thuật SEO”. Như vậy bạn đã sử dụng được cả 2 keyword nhưng vẫn đảm bảo nội dung nhưng không mang đến cảm giác nhồi nhét từ khóa.

Đặt LSI Keyword trong Meta Descriptions

Việc đặt LSI Keyword trong Meta Descriptions giúp thu hút những người đang tìm kiếm nhiều hơn. Tuy nhiên vẫn nhắc lại một điều quan trọng là tránh việc nhồi nhét từ khóa dẫn đến việc đánh giá không cao của Google dành cho bạn.

Đặt từ khóa LSI trong Image Alt Tags

Trong việc tối ưu nội dung bạn nên sử dụng từ khóa LSI cho thẻ Alt của mình. Ngoài ra hãy chú ý đến hình ảnh của bạn phải liên quan đến từ khóa LSI mà mình thêm vào nội dung đó.

Sử dụng từ khóa chính và từ khóa ngữ nghĩa trong bài viết

  • LSI keywords sử dụng để bổ trợ cho từ khóa chính vì thế việc thay thế từ khóa chính thành LSI thì không thể.
  • Các Keyword chính rất quan trọng. Việc bỏ qua các Keyword chính sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website.
  • Keyword chính mang vai trò liên kết từ khóa ngữ nghĩa trong bài viết của bạn.
  • Không thêm quá nhiều LSI cùng từ khóa chính tránh tình trạng nhồi nhét từ khóa và tránh được Google phạt.

Đặt LSI Keyword trong Header

Thêm các LSI keywords vào các thẻ H1, H2, H3 sẽ giúp bài viết bạn được tối ưu hơn và nhận được sự quan tâm từ Google cho nội dung của bạn. Tuy nhiên hãy lọc LSI keyword để tìm những từ khóa phù hợp nhất cho bài viết của bạn hiện tại

Áp dụng từ khóa LSI có quan hệ chặt chẽ trong Anchor Texts

Việc áp dụng từ khóa LSI trong Anchor Texts sẽ ảnh hưởng đến tối ưu SEO của bạn.

Ví dụ Keyword “công ty thiết kế website” khác luôn được sử dụng liên kết trỏ về website của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng các Keyword liên quan khác.

Tập trung vào khả năng đọc và ngữ cảnh

Nếu LSI keyword sử dụng một cách bừa bãi thì không giúp nội dung chất lượng hơn hay xếp hạng cao hơn. Vì vậy hãy tối ưu từ khóa LSI một cách cẩn thận và tối ưu bài viết sau khi hoàn thành.

Những lưu ý khi sử dụng LSI là gì?

Luôn hướng đúng mục đích tìm kiếm của người dùng

Bài viết của bạn luôn phải tìm hiểu và hướng đúng được mục đích của người dùng tìm kiếm. Vì thế các LSI Keywords cần đúng trọng tâm của bài viết giúp bài viết đáp ứng đúng được nhu cầu của người đọc.

Luôn chú trọng từ khóa chính

Từ khóa chính vẫn là từ khóa trọng tâm nhất mà bạn phải hướng đến. LSI Keyword hỗ trợ góp phần tăng lưu lượng tìm kiếm cho nội dung và song hành cùng từ khóa chính và tối ưu SEO Onpage.

Tránh nhồi nhét từ khóa LSI

Không được nhồi nhét từ khóa, việc này sẽ khiến bạn dính phải những thuật toán của Google và sẽ phạt bạn. Vì thế hãy sử dụng LSI Keywords một cách tự nhiên nhất.

Qua bài viết mà SEODO mang đến, có lẽ đã bạn hiểu được LSI Keywords là gì. Hãy áp dụng những kiến thức này trong việc SEO để nâng cấp website. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!