Thế giới Marketing.

Hướng dẫn Chỉnh sửa ảnh bằng photoshop, canva, AI

Các chiến dịch marketing luôn cần thiết cho việc xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp. Hình ảnh luôn là yếu tố quan trọng làm nên thành công của một sự kiện. Hiệu ứng là vô tận nếu bạn biết sử dụng hình ảnh hợp lý, nếu không sẽ phản tác dụng và thất bại thảm hại. Nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể nhờ thợ thiết kế cho mình nhưng đôi khi lại không được như ý muốn. Vì lý do này, thegioimarketing.vn sẽ hướng dẫn bạn một số thao tác ảnh tự chế dành cho doanh nghiệp và cá nhân cho mục đích quảng cáo hoặc thương mại. Mô hình kinh doanh nhỏ.

Sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để chỉnh sửa hình ảnh

Adobe Photoshop

Giới thiệu về Adobe Photoshop

Photoshop hiện là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay. Phiên bản mới nhất của phần mềm này là Photoshop CS6, mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời do các tính năng được cập nhật liên tục và giao diện đẹp mắt.

Photoshop là một phần mềm đồ họa được Adobe System ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop hiện đang dẫn đầu thị trường về phần mềm chỉnh sửa ảnh và được coi là tiêu chuẩn cho các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Photoshop được các nhà thiết kế biết đến và sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực thiết kế web. Từ Photoshop, các nhà thiết kế có quyền tự do tùy chỉnh, chỉnh sửa, cắt dán và thay thế ngay cả những phần tử phức tạp nhất. Thiết kế giao diện người dùng hoặc UX đều sử dụng Photoshop thường xuyên nhất

Ngoài khả năng chỉnh sửa hình ảnh , PS được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sau: thiết kế trang web , thiết kế đồ họa, kết xuất họa tiết cho 3D và ứng dụng vẽ tranh và hơn thế nữa. Khi khởi động phần mềm PS, chúng ta sẽ thấy giao diện chính như sau: Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

Các thao tác cơ bản cần biết khi sử dụng Adobe Photoshop

Như bạn thấy, giao diện của PS được chia thành 4 khu vực chính, bao gồm: Thanh tùy chọn, Thanh công cụ, Văn bản hình ảnh và Bảng chức năng. Khi bạn tìm hiểu, bạn sẽ đi sâu vào chức năng của từng khu vực.

Khi làm việc với các tài liệu lớn, đôi khi các bảng chức năng và thanh công cụ chiếm quá nhiều diện tích trên màn hình. Bạn có thể nhấp vào hình mũi tên để bật và tắt các công cụ này, giúp bạn có nhiều khu vực làm việc hơn với văn bản lớn. Đồng thời, bàn – khay chức năng thực chất là nhiều bàn nhỏ khác nhau. Do đó, bạn có thể tạm thời đóng các bảng không sử dụng bằng cách sử dụng biểu tượng X trên mỗi bảng. Và khi muốn mở lại, bạn chỉ cần vào Windows trên thanh tùy chọn.

Photoshop có một thanh công cụ cho phép bạn chuyển từ hai hàng công cụ thành một hàng khi bạn nhấp vào mũi tên ở trên cùng.

Nếu bạn đã quen sử dụng 2 thanh công cụ thì việc sử dụng 1 thanh công cụ như thế này sẽ không quen lắm. Tuy nhiên, thanh công cụ sẽ gọn gàng và giúp tăng diện tích làm việc.

Khi bạn nhấn phím Tab, PS sẽ ẩn toàn bộ thanh công cụ, chỉ để lại văn bản hình ảnh trong bảng chức năng. Nếu bạn muốn hiển thị lại, hãy tiếp tục nhấn Tab. Khi bạn nhấn Shift + Tab, nó sẽ ẩn các bảng chức năng, các bảng này sẽ tự động xuất hiện khi bạn di chuyển chuột lại gần. Đây là một thao tác nhỏ hữu ích để giúp bạn với các tài liệu lớn.

Nếu bạn muốn hiển thị văn bản toàn màn hình, hãy nhấn phím F. Khi bạn nhấn F một lần nữa, cửa sổ phía trên sẽ bị ẩn. Nhấn F liên tục sẽ làm ẩn thanh tùy chọn, cho bạn diện tích làm việc tối đa. Nhấn F một lần nữa sẽ trở lại bình thường.

Khi bạn đang làm việc trên nhiều hình ảnh cùng một lúc, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Tab để chuyển đổi giữa các hình ảnh. Nếu bạn muốn so sánh nhiều văn bản cùng một lúc, bạn có thể vào Windows -> Sắp xếp trên thanh công cụ Tùy chọn và chọn Ngói ngang hoặc Ngói dọc.

Khi bạn đã chọn không gian làm việc của mình, bạn có thể lưu giao diện của mình bằng cách thực hiện như sau: Windows -> Workspace -> Save Workspace. Tuy nhiên, khi muốn quay lại giao diện mặc định của PS, bạn thực hiện: Windows -> Workspace -> Default Workspace hoặc có thể nhấn vào biểu tượng trên thanh tùy chọn.

Các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trên Adobe Photoshop

Công cụ thu phóng

Khi muốn phóng to, bạn có thể nhấp vào biểu tượng kính lúp hoặc sử dụng phím tắt Z và con trỏ chuột sẽ biến thành biểu tượng kính lúp có dấu +. Có hai cách để làm điều đó:

+ Đầu tiên các bạn click chuột vào đoạn văn bản, sau đó hình ảnh sẽ phóng to, thu nhỏ, sau đó bạn giữ phím Alt và click chuột vào dòng chữ để thu nhỏ hình ảnh.

+ Thứ hai, nhấn giữ chuột trái và rê chuột, một ô chấm chấm sẽ hiện ra, thả chuột vào vùng cần phóng to trong ô.

Mỗi công cụ trong PS đều có những tùy chọn riêng, công cụ phóng to thu nhỏ là một công cụ khá đơn giản, bạn có thể thao tác đơn giản để phóng to ảnh như sau: sử dụng phím tắt Ctrl và + để phóng to, ctrl và – để thu nhỏ.

Bộ điều hướng bảng

Theo mặc định, bảng điều hướng nằm ở đầu bảng chức năng và được gọi là bảng điều hướng. Tại đây bạn có thể thấy hình thu nhỏ của toàn bộ văn bản hình ảnh.

Dụng cụ cầm tay

Nhấp vào biểu tượng bàn tay trên thanh công cụ hoặc phím tắt H để chọn công cụ bàn tay. Đây là công cụ dễ nhất trong PS. Trong các tài liệu hình ảnh lớn với mức thu phóng lớn, tay cầm cho phép bạn bấm vào văn bản để di chuyển đến một vùng khác của hình ảnh.

Thay đổi kích thước hình ảnh

Đây là một công cụ thay đổi kích thước hình ảnh. Có nhiều cách để thay đổi kích thước hình ảnh khác nhau trong PS. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cái phổ biến nhất:

Nếu bạn muốn chuyển đổi kích thước ảnh hoa loa kèn vàng sang kích thước ảnh hoa loa kèn vàng thì bạn làm như sau: Vào Image -> Image Size hoặc phím tắt Alt + Ctrl + I, nhập thông số chiều rộng và chiều cao miễn là hoa loa kèn vàng hình ảnh. Nếu bạn đánh dấu vào ô Constrain Scale, khi bạn thay đổi thông số chiều dài / chiều rộng, các thông số còn lại sẽ tự động thay đổi để giữ nguyên tỷ lệ. Nhấn OK để hoàn tất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý: không bao giờ thay đổi kích thước hình ảnh lớn hơn kích thước gốc của nó, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Nhưng bạn vẫn có thể thay đổi kích thước ảnh lớn hơn vì nó không bị mất nét.

Khi làm việc với văn bản ảnh, bạn nên cố gắng chọn kích thước ảnh lớn nhất nếu đó là ảnh bạn đã tự chụp, ảnh quét hoặc ảnh lưu trữ từ Internet. Vì ảnh lớn nên bạn vẫn có thể thu nhỏ để sử dụng. Nhưng ảnh nhỏ sau khi phóng to sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

Mẹo: Trên hệ thống PS, luôn có khả năng sử dụng phím tắt. Nếu chưa quen, hãy học ngay trước khi tập PS, vì phím tắt sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn.

Khi chưa biết thao tác nào, bạn có thể tham khảo trên Youtube, vì đây là kho kiến ​​thức khổng lồ và nó cũng sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần.

Adobe Illustrator

Giới thiệu về Adobe Illustrator

Illustrator là phần mềm vẽ vector thường được sử dụng để vẽ các hình ảnh hoạt hình, hình ảnh cho phim hoạt hình hoặc hình ảnh minh họa. Illustrator vẽ bằng các phương trình toán học, không giống như bitmap, chứa thông tin trong một lưới các chấm. Điều này cho phép đồ họa vector được mở rộng mà không làm giảm độ phân giải. Adobe Illustrator có thể tạo một tệp nhỏ, nhưng in lớn hơn nhiều lần cũng không thành vấn đề.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng Adobe Illustrator

Nó là một phần mềm linh hoạt có khả năng cung cấp công việc cuối cùng chất lượng cao. Khả năng tạo và chỉnh sửa các đối tượng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đối với dân thiết kế đồ họa thì đây là một phần mềm rất cần thiết. Nếu bạn xây dựng một website bán hàng thì việc chỉnh sửa ảnh là rất cần thiết, bạn có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa ảnh, banner Bản demo sản phẩm cho trang web của bạn.

Các thao tác cơ bản cần biết khi sử dụng Adobe Illustrator

Thao tác AI cơ bản

+ Tạo bản vẽ mới: Vào File / New. Sau đó nhập các thông số tương ứng.

+ Tạo mẫu mới từ mẫu – Mẫu hiện có: Vào File / New from Template. Sau đó chọn mẫu bạn muốn hiển thị.

+ Thay đổi kích thước trang vẽ: Vào Cài đặt Tệp / Tài liệu hoặc Phím tắt: Ctrl + Alt + P. Có các chức năng sau: Artboart: Vẽ, tại đây bạn sẽ thiết lập lại các thông số bản vẽ. Loại: Định dạng văn bản. Transparentcy: Cài đặt cho nền trong suốt.

Chế độ hiển thị lô

+ Chế độ xem trước: Xem -> Xem trước hoặc nhấn Ctrl + Y để hiển thị hình ảnh với đầy đủ đường viền và màu tô.

+ Chế độ Outline: View -> Outline hoặc nhấn Ctrl + Y để hiển thị đường viền của hình ảnh.

+ Chế độ hiển thị toàn trang: View / Fit to Window hoặc Ctrl + 0.

+ Chế độ hiển thị 100%: Xem / Kích thước thực hoặc Ctrl +1.

Chế độ toàn màn hình

Bao gồm 3 nút:

+ Chế độ màn hình tiêu chuẩn: Chế độ hiển thị tiêu chuẩn.

+ Thanh menu toàn màn hình: Hiển thị thanh menu toàn màn hình.

+ Chế độ toàn màn hình: hiển thị toàn màn hình.

Phóng to, Thu nhỏ – Phóng to

Đầu tiên, chọn công cụ thu phóng và thực hiện một trong hai việc:

+ Phóng to: Nháy chuột vào hình vẽ để phóng to, hoặc rê chuột để tạo vùng chọn hình chữ nhật, chương trình sẽ phóng to vùng chọn. Phím tắt thay thế Ctrl + “+”.

+ Thu nhỏ: Thực hiện ngược lại với thao tác thu phóng. Phím tắt thay thế Ctrl + “-“.

Các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trên Adobe Illustrator

Công cụ lựa chọn (5)

Dùng để thực hiện các thao tác: chọn toàn bộ một đường dẫn hoặc chọn toàn bộ một nhóm đối tượng, chia tỷ lệ hoặc xoay đối tượng, di chuyển một đối tượng hoặc một nhóm đối tượng đến một vị trí khác trong bản vẽ.

Chọn nhiều đối tượng cùng một lúc

Chọn một đối tượng, sau đó giữ phím Shift và chọn phần còn lại hoặc vẽ đường viền xung quanh đối tượng.

Công cụ chọn trực tiếp (A)

Cho phép bạn thực hiện những việc sau: chọn và di chuyển các điểm neo, chọn nhiều điểm neo cùng lúc bằng cách vẽ đường viền xung quanh các điểm neo bạn muốn chọn, rút ​​ngắn, kéo dài hoặc xoay tiếp tuyến, chọn các phần tử trong một nhóm.

Công cụ chọn nhóm

Dùng để thực hiện một hành động: chọn các phần tử riêng lẻ trong một nhóm, khi chọn xong một đối tượng, bạn bấm vào đối tượng đó một lần nữa để chọn nhóm đối tượng đang chọn.

Magic Wand Tool (Y)

Cho phép người dùng chọn các đối tượng có thuộc tính tương tự.

Công cụ Direct Selection Lasso

Cho phép bạn chọn điểm neo hoặc đoạn đường dẫn bằng cách vẽ một vùng có hình dạng thủ công xung quanh điểm hoặc đoạn thẳng bạn muốn chọn.

Công cụ Lasso (Q)

Cho phép người dùng chọn các đối tượng bằng cách vẽ đường viền xung quanh chúng.

Ngoài cách chọn đối tượng bằng công cụ chọn, chúng ta cũng có thể sử dụng các lệnh trong menu chọn để thực hiện:

+ All (Ctr + A): Chọn tất cả các đối tượng.

+ Bỏ chọn (Ctrl + Shift + A): Không có đối tượng nào được chọn.

+ Chọn lại (Ctrl + 6): Lặp lại lựa chọn trước đó.

+ Invert: Đảo ngược vùng chọn.

+ Next Object Above (Ctrl + Alt +]): Chọn đối tượng tiếp theo ở bên phải.

+ Next Object Belove (Ctrl + Alt + [): Chọn đối tượng tiếp theo bên trái.

+ Giống nhau: Chọn theo thuộc tính đối tượng.

Chế độ hỗn hợp

Chọn các đối tượng có cùng chế độ hòa trộn và thực hiện như sau:

+ Fill and Stroke: Màu nền và màu đường viền giống nhau.

+ Màu tô: cùng màu nền.

+ Stroke Color: Cùng một màu nét.

+ Stroke Weight: Có cùng độ dày viền.

+ Kiểu dáng: kiểu dáng giống nhau.

+ Thể hiện biểu tượng: Thể hiện giống nhau của biểu tượng.

Vẽ hình học cơ bản

+ Rectangle Tool (M): dùng để vẽ hình chữ nhật

+ Rounded Rectangle: Vẽ một hình chữ nhật tròn.

+ Ellipse: Vẽ hình elip hoặc hình tròn.

+ Polygon: vẽ đa giác

+ Công cụ ngôi sao: để vẽ các ngôi sao

+ Flare: Để tạo ra các điểm sáng, chẳng hạn như: trung tâm, lóa, sáng, vầng sáng.

+ Công cụ đoạn thẳng: để vẽ các đường

+ Công cụ Arc: để vẽ các đường cong

+ Công cụ xoắn ốc: để vẽ hình xoắn ốc

+ Công cụ lưới hình chữ nhật: để vẽ lưới hình chữ nhật

+ Polar Grid Tool: dùng để vẽ các lưới được tạo từ các hình elip đồng tâm.

Adobe lightroom

Các khái niệm về Adobe lightroom

Đây cũng là một sản phẩm của Adobe ra đời sau Photoshop, nhưng kế thừa nhiều chức năng của PS. Sử dụng Lightroom rất dễ dàng khi bạn đã hiểu rõ về PS. Tuy nhiên, đây là phần mềm thương mại nên rất đầy đủ và được thiết kế khoa học theo hướng riêng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của người dùng hiện nay. Vì Adobe đã phát hành PS với đầy đủ chức năng cho nhu cầu xử lý ảnh. Do đó, Lightroom sẽ phát triển thêm các tính năng, tiện ích mới phục vụ nhu cầu cao hơn của người dùng với mức giá hợp lý nhất.

Lightroom là một yếu tố quan trọng trong việc quản lý dữ liệu và quy trình công việc hậu kỳ cơ bản.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Adobe lightroom

Thư viện mô-đun chức năng quản lý hình ảnh

Nhập hình ảnh

Việc nhập là hoàn toàn cần thiết khi sử dụng Lightroom. Bạn có thể nhập hình ảnh từ bất kỳ nguồn dữ liệu nào được kết nối với máy tính, bao gồm cả máy ảnh được kết nối với máy tính của bạn. Bạn thực hiện File / Import Photos, chọn Nguồn -> Hình ảnh -> Vị trí lưu trữ, và nhấn Nhập xong.

Trong một danh mục, một hình ảnh chỉ có thể được nhập một lần, vì vậy khi bạn nhập nhiều lần, Lightroom sẽ báo cáo các hình ảnh trùng lặp.

Để tránh lặp lại, điều quan trọng cần lưu ý:

  • Nếu nhập từ nguồn bên ngoài, bạn có 2 lựa chọn: chuyển đổi sang DNG hoặc giữ nguyên định dạng, sau đó lưu vào vị trí tùy chọn trên máy tính của bạn và thêm thông tin vào danh mục.
  • Nếu tệp hình ảnh đã có trong ổ cứng, ngoài các tùy chọn trên, Lightroom cung cấp cho bạn 2 tùy chọn: chuyển đến vị trí mới và giữ nguyên vị trí cũ. và thêm thông tin vào danh mục. Bạn nên chọn thêm hoặc di chuyển để tránh trùng lặp.
Đánh dấu hình ảnh

Sau khi ảnh được nhập vào danh mục, Lightroom sẽ cho phép người dùng phân loại ảnh bất cứ lúc nào bằng cách gắn thẻ chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào một hình ảnh hoặc nhiều ảnh đã chọn và có nhiều cách để đánh dấu lựa chọn.

– Gắn cờ và từ chối

– được đánh dấu bằng các ngôi sao

– hoặc mã hóa màu.

Mục đích của việc đánh dấu này là giúp phân loại và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý, quản lý và sử dụng hình ảnh.

Bộ lọc Thư viện

Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm và phân loại hình ảnh. Bởi vì việc sử dụng bộ lọc thư viện sẽ rất hợp lý khi bạn đang xử lý nhiều nguồn hình ảnh được chụp tại các thời điểm khác nhau và bằng các thiết bị máy ảnh khác nhau.

Tạo hình mờ

Đi tới Chỉnh sửa -> Chỉnh sửa Hình mờ.

Xuất hình ảnh

Sau khi hình ảnh được chỉnh sửa và phân loại, chúng cần được xuất ra cho các mục đích khác nhau.

Chức năng chỉnh sửa hình ảnh-Mô-đun Devolop

Chỉnh sửa hình ảnh riêng lẻ và hàng loạt

Các tính năng chỉnh sửa ảnh đáp ứng hầu hết các nhu cầu của bức ảnh thông thường như: cắt ảnh, chỉnh sáng, chỉnh màu, hòa trộn màu sắc, khử nhiễu, tăng độ nét, …

Sử dụng Lightroom để chỉnh sửa ảnh hàng loạt mang lại cho người dùng nhiều lợi ích. Bạn chỉ cần căn chỉnh các thông số trên ảnh ví dụ cho phù hợp với yêu cầu và nhấn + Presets. Sau đó chọn các thông số cần thiết và nhấn Create rồi chọn một loạt ảnh giống với ảnh để dùng làm con rối, hoàn thành thao tác như cài đặt sẵn.

Kết hợp Lightroom với phần mềm xử lý hình ảnh khác

Lightroom là một phần mềm chuyên dùng để quản lý và làm hậu ký cơ bản nên khi cần chỉnh sửa ảnh ở mức độ cao hơn thì phải cần đến những phần mềm xử lý khác: Bạn hỹ nhấp chuột phải vào hình ảnh là có thể thực hiện kết hợp với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác đã được cài đặt trên máy tính.

Các tệp hình ảnh gốc được giữ nguyên khi xử lý trong Lightroom

Khi bạn chỉnh sửa bằng Lightroom, ảnh gốc sẽ vẫn còn nguyên vẹn và dữ liệu chỉnh sửa sẽ được lưu trong một tệp rất nhỏ khác trong danh mục.

Chỉnh sửa hình ảnh với CANVA
Canvas là gì?

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến đơn giản và miễn phí. Ngay cả khi bạn không có nền tảng về đồ họa, bạn vẫn có thể tạo ra những sáng tạo hiện đại và độc đáo với các mẫu tạo sẵn của Canva. Ngoài các tính năng miễn phí, bạn có các tùy chọn trả phí khác. Khi tải hình ảnh từ máy tính hoặc Facebook, bạn có thể sử dụng Canva hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thông tin bản quyền cần được ghi rõ khi cần thiết. CANVA

Cách thiết kế hình ảnh với Canva

Bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản Canva bằng các tài khoản Gmail, Facebook … của mình. Sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn và làm theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn chọn chủ đề mà bạn muốn tạo. Canva là một thư viện khổng lồ bao gồm tất cả các lĩnh vực như áp phích, danh thiếp, thư mời, thuyết trình… để bạn lựa chọn.

Tiếp theo là chọn loại ảnh cần tạo.

Sau khi chọn danh mục thích hợp nhất và kiểu hình ảnh có kích thước hoàn chỉnh nhất, một tab mới sẽ mở ra, nơi bạn có thể tạo thiết kế của mình. Tại thời điểm này, bạn nhất định phải thốt lên: “Chà, thật tuyệt!” Vâng. Mọi thứ dường như đã có sẵn, chỉ cần “ráp” lại cách phối hợp để tạo ra bức ảnh như ý. Chỉnh sửa anh ấy trực tuyến với CANVA

Giao diện của phần này được chia làm 2 bên: 1 bên là bạn là công cụ, bên còn lại là bản xem trước của thiết kế. Sử dụng các công cụ chính sau:

– Tìm kiếm: Dựa trên lượt tìm kiếm và từ khóa. Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm các thành phần cần thiết.

– Bố cục: Có sẵn các mẫu miễn phí và trả phí.

– Elements: Chứa các widget như hình ảnh, biểu tượng, sơ đồ … để chèn vào thiết kế.

– Text: Để chèn văn bản.

– Bkground: Dùng để chọn màu nền.

– Tải lên: Bạn có thể tải hình ảnh từ máy tính lên để thiết kế.

Một số ứng dụng thiết kế đồ họa Canva điển hình

Đầu tiên, bạn cần đăng ký để sử dụng Canva.

Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ nhận được một trang trống có kích thước tiêu chuẩn cho mỗi lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu các trang trống với kích thước tùy chỉnh.

Ảnh bìa Facebook DIY

Kích thước ảnh: 828 x 315 pixel. Tự làm ảnh bìa facebook

Bạn có thể truy cập Google để tải xuống hình ảnh hiện có và sử dụng tùy biến trực tuyến để thay đổi kích thước hình ảnh cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến ​​thức về đồ họa, bạn có thể tạo ra những bức ảnh bìa độc đáo, sắc nét, phối màu tạo điểm nhấn và mang thương hiệu của riêng bạn.

Ảnh bìa Facebook là hình ảnh lớn hơn ở đầu dòng thời gian, ngay phía trên ảnh hồ sơ của bạn. Giống như ảnh hồ sơ của bạn, ảnh bìa của bạn ở chế độ công khai, có nghĩa là bất kỳ ai truy cập hồ sơ của bạn đều có thể nhìn thấy ảnh đó. Ảnh bìa ngoài chức năng thẩm mỹ là làm nổi bật trang cá nhân của bạn, nó còn bộc lộ rõ ​​tính cách và cách nhìn của bạn về cuộc sống.

Ảnh bìa Facebook DIY

Dấu hiệu tự làm

Kích thước hình ảnh: Có nhiều kích thước phù hợp khác nhau tùy thuộc vào nơi sử dụng logo.

Biểu tượng thương hiệu – Biểu trưng là các yếu tố đồ họa của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu được sắp xếp với văn bản để tạo ra một nhân vật độc đáo và khác biệt. Logo thương hiệu là một khía cạnh quan trọng của một tổ chức hoặc công ty, và hình dạng, màu sắc, phông chữ và hình ảnh của nó thường mang những đặc điểm riêng.

Khi thiết kế logo, các chuyên gia đồ họa cần tối đa hóa giá trị của công ty từ sự kết hợp giữa hình ảnh và màu sắc, văn bản phải phù hợp với nhu cầu và truyền tải đủ thông tin đến khách hàng. Tùy theo đặc điểm mà thiết kế logo theo phong cách mạnh mẽ hay mềm mại. Tự làm ảnh bìa facebook

Tạo hình đại diện của riêng bạn Trang người hâm mộ Facebook

Kích thước ảnh: Kích thước tối thiểu là 180 x 180 pixel. Nhưng bạn chỉ cần làm 300 x 300 px là sẽ đẹp. Tạo hình đại diện của riêng bạn Trang người hâm mộ Facebook

Ảnh đại diện là những hình ảnh nhỏ xuất hiện bên dưới hồ sơ Facebook của bạn. Trong nhiều trường hợp, ảnh đại diện sẽ thay thế tên tài khoản của bạn, và thay vì hiển thị tên của bạn, nó sẽ hiển thị ảnh đại diện của bạn.

Tạo ảnh của riêng bạn để đăng trên Facebook
Chú thích ảnh thu nhỏ

Kích thước của hình ảnh chú thích hình thu nhỏ được sử dụng ngày nay là 1105 x 410 pixel.

hình thu nhỏ liên kết chia sẻ ảnh

Kích thước của hình ảnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại liên kết được chia sẻ đi kèm (ví dụ: youtube, trang web …), nhưng kích thước hiển thị tiêu chuẩn và tốt nhất là 470 x 240 pixel. Để phân phát quảng cáo với loại hình ảnh này, Facebook đề xuất kích thước 1280 x 628 pixel, nhưng bạn cũng có thể sử dụng 940 x 492 pixel nếu bạn không thể tìm thấy hình ảnh rõ ràng và kích thước đó. Tạo ảnh của riêng bạn để đăng trên Facebook

Ảnh được đăng trên dòng thời gian

Thân mật nhất là hình vuông. Kích thước của hình ảnh hiển thị trên facebook là 470 x 470 pixel. Tuy nhiên, nên sử dụng hình ảnh kích thước 900 x 900 px để phù hợp cho cả ảnh thông thường và quảng cáo. Chỉnh sửa ảnh đã đăng lên dòng thời gian

Đối với hình ảnh phong cảnh, dù bạn tải lên ở kích thước nào, Facebook cũng sẽ tự động giảm chiều rộng hình ảnh xuống kích thước tiêu chuẩn là 470px.

Ảnh được đăng trên dòng thời gian

Tương tự như vậy, đối với hình ảnh dọc, Facebook sẽ áp dụng kích thước chiều cao hình ảnh là 470px.

Ảnh được đăng trên dòng thời gian

Với Canva, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo ra những hình ảnh đăng Facebook độc đáo và nhanh chóng của riêng mình. Đây là màn hình giao diện bạn sẽ làm.

 

Hình ảnh biểu ngữ trang web DIY

Kích thước hình ảnh: Phụ thuộc vào thiết kế web.

Hình ảnh biểu ngữ trang web DIY

Với các bố cục có sẵn trên Canva, mọi thiết kế biểu ngữ đều dễ dàng. Đầu tiên, bạn phải vào phần “Bố cục” để lấy các mẫu thiết kế sẵn. Chọn một mẫu phù hợp với ngành của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa, di chuyển hoặc xóa các mẫu văn bản hoặc biểu tượng hiện có nếu cần. Nếu bạn muốn thỏa sức sáng tạo, bạn có thể sử dụng các công cụ trong phần Elements. Thao tác cũng khá đơn giản, chỉ cần kéo và thả bằng chuột.

Tự làm ảnh banner website

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế các kiểu quảng cáo biểu ngữ khác nhau bằng cách nhấp vào nút Thêm Trang Mới. Lúc này, bạn phải tự tạo nội dung như: chữ, biểu tượng, hình ảnh sao cho hài hòa và đẹp mắt.

Tạo một quảng cáo biểu ngữ với Canva rất dễ dàng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là óc sáng tạo và óc thẩm mỹ của bạn có thể mang lại hiệu quả rất cao.

Đồ họa thông tin tự làm

Infographic là một dạng thiết kế đòi hỏi cả tính thẩm mỹ và cách trình bày thông tin và dữ liệu trực quan nhất. Nhiều ký hiệu, ký hiệu, văn bản phải được kết hợp một cách khoa học, rõ ràng và đầy đủ. Không dễ dàng để làm được điều này, nhưng với sự “hỗ trợ hết mình” của Canva, bạn hoàn toàn có thể tạo ra hàng trăm infographic khác nhau mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Các website bất động sản, website du lịch, website khách sạn thường sử dụng infogram vì rất tiện lợi trong việc quảng bá thương hiệu đến đông đảo khách hàng.

Đồ họa thông tin tự làm

DIY kênh youtube nghệ thuật

Hình ảnh kênh YouTube tạo ấn tượng đầu tiên đối với người dùng truy cập kênh video của bạn. Ấn tượng đầu tiên thường có tác động rất lớn đến sự thành công hay thất bại của một cuộc giao tiếp. Nhiều người sẵn sàng hủy đăng ký nếu kênh của bạn không có biểu ngữ “thật”. Đừng lo lắng, chỉ cần làm theo vài bước đơn giản trên Canva là bạn đã có thể làm banner chuyên nghiệp cho kênh Youtube của mình.

Tự làm hình thu nhỏ trên youtube

Hình thu nhỏ nhưng phải đầy đủ thông tin và dễ xem. Nó được thiết kế như thế nào ở đây? Canva sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tự làm hình thu nhỏ trên youtube

Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến 360
360. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Camera 360 là ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh có giá cực kỳ “mềm” giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh tuyệt vời để xuất bản tại quốc gia xuất xứ của mình. Ngoài ra, nhà cung cấp đã tạo ra một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí rất hữu ích có tên là WebCamera360. Không cần tải và cài đặt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh phức tạp như PhotoScape hay Photoshop … bạn vẫn có thể “xuất bản” những bức ảnh ưng ý. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lưu lại hoặc chia sẻ trực tiếp lên các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram, Facebook …

Cách chỉnh sửa ảnh trực tuyến ở 360 độ

Để chỉnh sửa ảnh trực tuyến ở 360 độ, bạn có thể áp dụng các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ http://sieuimba.com/camera360-online. Ngôn ngữ mặc định của trang web này là tiếng Anh.

Cách chỉnh sửa ảnh trực tuyến ở 360 độ

Webcamera360. Giao diện ứng dụng

Bước 2: Nhấn nút Tải lên để chọn và tải lên những bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

Nhấp vào Tải lên để tải lên ảnh bạn muốn chỉnh sửa

Giao diện bắt đầu chỉnh sửa ảnh

Đừng vội chỉnh sửa ảnh, bạn có thể nhận thấy thanh công cụ ở cuối giao diện chứa 3 chức năng cần thiết trong quá trình chỉnh sửa ảnh là:

– Original: Sau quá trình chỉnh sửa mà bạn cảm thấy chưa hài lòng và muốn bắt đầu lại thì hãy nhấn vào Original để khôi phục ảnh về nguyên bản.

– Hoàn tác: Nếu bạn vô tình thực hiện một thao tác không vừa ý, bạn có thể nhấp vào Hoàn tác để quay lại bước trước đó.

– Redo: Đây là chế độ quay lại bước hoàn tác.

3 Tính năng Cơ bản của Quy trình Chỉnh sửa Ảnh

Bước 3: Đây là nơi chỉnh sửa diễn ra. Hãy cùng xem chức năng của các công cụ trong tab Abjust – những công cụ chỉnh sửa ảnh chính.

– Chân dung nhóm, Phong cảnh và Độ sắc nét

+ Chân dung: Để làm mịn ảnh, tuyệt vời để làm ảnh mặt trắng đẹp như Ngọc Trinh.

+ Phong cảnh: Công cụ này giúp cải thiện ánh sáng tự nhiên của ảnh. Nhưng đừng lạm dụng nó, vì khi đó hình ảnh của bạn sẽ gặp phải tình trạng “cháy ảnh”.

+ Độ sắc nét: Sử dụng công cụ này để làm cho ảnh của bạn sắc nét hơn chỉ trong vài bước đơn giản.

Chân dung nhóm, phong cảnh và độ sắc nét

– Cắt xén, sửa đổi và xoay vòng các nhóm Group

+ Crop: Là công cụ cắt ảnh, bạn có thể cắt theo các tỷ lệ có sẵn hoặc điều chỉnh khung cắt khi cần thiết. Sau đó chọn Áp dụng.

+ Revise: Là công cụ xoay và cắt ảnh.

+ Rotate: Công cụ xoay hình ảnh.

Cắt, sửa đổi và xoay vòng các nhóm Group

– Làm mờ nét ảnh: Với công cụ này bạn có thể tạo hiệu ứng làm tối 4 góc của bức ảnh với toàn bộ ánh sáng và tiêu điểm ở trung tâm. Bạn có thể kéo và thả thanh trượt để điều chỉnh tỷ lệ.

– Nâng cao: Các công cụ tùy chỉnh nâng cao. Bạn cần phải sử dụng thành thạo ứng dụng này để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả.

Bước 4: Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu về các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh dựa trên các chủ đề có sẵn trong tab Hiệu ứng (ví dụ: Phong cảnh, Nghệ thuật, Chân dung …).

Chọn hiệu ứng bạn thích

Nếu thích hiệu ứng nào, bạn chỉ cần 1 cú click chuột vào hiệu ứng đó và kéo thanh trượt để điều chỉnh mức độ của hiệu ứng cho đến khi ưng ý. Nhấp vào Áp dụng.

Nhấp vào Áp dụng khi hài lòng

Bước 5: Sau quá trình chỉnh sửa vất vả và có một bức ảnh ưng ý, tất cả những gì còn lại cần làm là lưu nó vào máy tính của bạn hoặc chia sẻ ảnh. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút Lưu và Chia sẻ.

Nhấp vào nút Lưu và Chia sẻ

Chỉnh sửa ảnh bằng điện thoại của bạn

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh trên di động và muốn những hình ảnh này đẹp nhất. Tuy nhiên, bạn không biết lựa chọn phần mềm chỉnh sửa nào. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ được đánh giá cao gần đây.

VSCO

Đây là một ứng dụng phổ biến được hầu hết những người yêu thích máy ảnh biết đến. VSCO Cam là phần mềm mang tính nghệ thuật cao, giúp người dùng có những hình ảnh ấn tượng nhất. VSCO

Đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn có thể chụp ảnh, thêm các bộ lọc màu để tạo ra các hiệu ứng rất thú vị. Người dùng có thể tùy chỉnh mức độ hiệu ứng thông qua các bộ lọc để tạo ra những bức ảnh ưng ý và ưng ý nhất. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh của họ ra bên ngoài cộng đồng.

nhiếp ảnh thời gian trôi đi

Đây là sản phẩm của Instagram, một chương trình chuyên chỉnh sửa video

. Với Hyperlapse bạn có thể quay nhanh đoạn video, có thể điều chỉnh tốc độ ổn định cho clip vừa quay.

Đây là một ứng dụng miễn phí dành cho iPhone, chính là một ứng dụng cực kỳ hiệu quả cho những bàn tay bị rung khi cầm máy quay. Nó được coi là một cách đơn giản và hiệu quả nhất khi muốn tạo hiệu ứng Timelapse mà không cần phải sử dụng tới máy quay chuyên nghiệp.

hỗn hợp

Đây là một chương trình chỉnh sửa ảnh với giao diện dễ sử dụng. Bạn có thể kết hợp các cài đặt này với nhau để tạo ảnh của riêng mình. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là không có các tùy chỉnh cơ bản như: độ sáng, độ tương phản.

căn phòng tối

Darkroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh rất đẹp, cho ra những bức ảnh chất lượng cao và ấn tượng. Cũng giống như phần mềm VSOCam và một số ứng dụng iOS mặc định, phần mềm này có thêm thanh kéo để thay đổi nhiều thông số hơn như: Độ sáng, Độ tương phản, Độ bão hòa và một số tùy chỉnh khác. Tuy nhiên, Darkroom vẫn có một số công cụ tương đối phức tạp và người dùng phải làm quen nếu muốn sử dụng.

Snapshot Seed

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất mạnh mẽ dành cho điện thoại di động. Nếu bạn có thể sử dụng phần mềm này, bạn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Một số tính năng làm cho Snapseed nổi bật so với các ứng dụng khác:

– Điều chỉnh ảnh theo các khu vực khác nhau.

– Điều chỉnh chi tiết từ các thông số như: Độ sáng, Độ tương phản, Độ tươi màu, Nhiệt độ màu, Chi tiết…

– Chọn từ các hiệu ứng đặc biệt như: Tilt Shift, Làm mờ nét ảnh, Mô phỏng ảnh cũ…

– Bộ lọc màu, tạo ảnh đen trắng, tùy biến sẵn để người dùng có thể tạo ra những bức ảnh đẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Snapseed

Over

Over cũng là ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho điện thoại tương thích với hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, Over có rất nhiều điểm khác biệt so với các phần mềm khác. Vì mọi ứng dụng khác đều hướng đến việc chỉnh sửa ảnh nên Over đã chọn cho mình hướng thêm các chi tiết thú vị vào hình ảnh. Nếu bạn là người am hiểu công nghệ và có con mắt thẩm mỹ cao, Over cũng có thể giúp bạn có những tấm danh thiếp ưng ý hay bức ảnh ấn tượng mà bạn đã tạo ra.

thiết kế phông chữ nghệ thuật

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc thiết kế chữ nghệ thuật, tên thương hiệu nổi tiếng thông qua máy tính không còn là điều gì mới mẻ đối với mọi người. Tuy nhiên, việc tạo ra một sản phẩm chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao, thể hiện đẳng cấp của một nhà thiết kế là một việc không hề đơn giản. Đó là lý do chúng tôi giới thiệu đến bạn Bộ sưu tập Phông chữ nghệ thuật để giúp bạn thiết kế những phông chữ nghệ thuật ấn tượng nhất.

quý ông

Đúng như tên gọi, font chữ này cho bạn thấy sự gọn gàng, sang trọng và tinh tế của một quý ông trong bộ vest chỉn chu. Nó cũng hoàn hảo để thiết kế logo, thương hiệu hoặc áp phích sang trọng. Đồng thời, font chữ này cũng thích hợp để làm tiêu đề ấn tượng cho bài viết nhằm thu hút người đọc.

quyến rũ

Glamour hoàn hảo cho thiết kế thời trang với 24 phông chữ sang trọng hiện đại khác nhau. Bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi, từ áp phích và bìa sách cho đến những thứ cực kỳ nghệ thuật như tạp chí và trang web.

quả địa cầu

GEOM được lấy cảm hứng từ các đường cơ bản và hình dạng hình học. Đây là bộ phông chữ mang lại cảm giác thoải mái và tự do. GEOM được tạo ra bởi giám đốc nghệ thuật của São Paulo, Danilo Gusmão Silveira và đã nhận được phản hồi từ nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp. Các chuyên gia cho rằng phông chữ này phù hợp với bìa album, tạp chí và áp phích phim.

chữ viết samantha

Bộ phông chữ này có một phong cách thanh lịch và nhẹ nhàng. Bao gồm 1100 chữ cái thay thế tương thích có độ phức tạp và độ dài khác nhau.

Samantha Script cũng cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của font chữ phù hợp với nhu cầu để có thể tạo ra những thiết kế ấn tượng nhất. Tập lệnh Samantha

Trà đầy đủ hơn

Đây là kiểu chữ đã gây bão trên các diễn đàn thiết kế vì nó được gọi là tự phát triển. Ngoài ra, tên của nó là khá ấn tượng. Nó có nghĩa là con gián trong tiếng Tây Ban Nha.

quần áo đường phố

Đối với những bạn thích phong cách cổ điển pha chút bụi bặm thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Phông chữ này được lấy cảm hứng từ những năm 60 và 70, vì vậy bạn có thể thấy nó trên các thiết kế áo phông, túi hàng hiệu, áp phích và bảng hiệu quảng cáo đường phố.

Carioca

Carioca được thiết kế bởi 2 nhà thiết kế Tano Veron và Yai Salinas. Nó khác với các phông chữ khác bởi vì nó là một phông chữ rất vui tươi.

Nếu bạn đang có ý định sáng tạo với một áp phích đồ họa hoặc bìa album yêu thích của mình, Carioca sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, với những biến thể thú vị về màu sắc của mỗi chữ cái.

Bauru

Bauru là sản phẩm của nhà thiết kế Pier Paolo, lấy cảm hứng từ những bản nhạc soul và jazz. Nếu bạn đang tìm kiếm thương hiệu liên quan đến âm nhạc hoặc thiết kế phòng trà thì đây sẽ là một lựa chọn tốt.

Minna giảm

Minna Drop sẽ là một lựa chọn để làm cho bất kỳ thiết kế nào thực sự vui nhộn với một chút đặc biệt và nghịch ngợm để thu hút sự chú ý của bọn trẻ. Nếu bạn đang sử dụng Minna trên bìa sách dành cho trẻ em, đó chắc chắn là một sự kết hợp tuyệt vời.

hình ảnh để tải xuống

Cho dù bạn là một nhà thiết kế web hay một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể dễ dàng truy cập các tìm kiếm của Google để tìm hình ảnh để sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng mọi thứ trên internet đều có bản quyền và nếu bạn không được phép, nó không thể được sử dụng vì tác giả có thể kiện bạn. Nếu bạn phải nộp phạt cho một bức tranh đơn giản minh họa cho bài báo thì thật không đáng.

Tìm kiếm các hình ảnh có sẵn miễn phí và chất lượng cao chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong những ngày này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số trang web cung cấp hình ảnh miễn phí để bạn tải về và sử dụng. Sử dụng nó cho tất cả các dự án thiết kế của bạn mà không lo vi phạm bản quyền.

tập trung vào

Pixabay là một trong những trang web yêu thích của chúng tôi. Tính đến thời điểm hiện tại, trang web đã có hơn 460.000 bức ảnh được chụp bởi các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới. Chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí và bạn có thể tải xuống hình ảnh ở mọi kích thước miễn phí. Điều tuyệt vời hơn nữa là Pixabay có hỗ trợ tiếng Việt để bạn dễ dàng sử dụng.

Như chúng tôi đã chỉ ra, trên trang chính của Pixabay, hiện có hơn 750.000 hình ảnh, đồ họa vector … và chúng đều được cung cấp miễn phí theo giấy phép Creative Commons CC0, vì vậy bạn có thể tự do tải xuống, chỉnh sửa, in ấn và thậm chí là thương mại. mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề bản quyền.

mỗi kho ảnh

Cũng giống như trang web Pixabay, Every Stock Photo cũng là một kho lưu trữ lớn các hình ảnh chuyên nghiệp và chất lượng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh mình muốn và hoàn toàn miễn phí bản quyền. Trang web này là nguồn cung cấp hình ảnh chất lượng cao miễn phí cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

ảnh lịch sử

Nếu bạn đang tìm kiếm những bức ảnh đen trắng đậm chất cổ điển thì trang web History Stock Photos là một trong những địa chỉ bạn nên lưu lại để sử dụng lâu dài.

ảnh kỹ thuật số miễn phí

Free Digital Photos là trang chia sẻ hình ảnh ra đời từ lâu, với bộ sưu tập hàng tỷ hình ảnh chất lượng tốt nhất, cả miễn phí và trả phí, khác nhau khi sử dụng với nhiều thể loại và phong cách ảnh. Tuy nhiên, thật không may, hình ảnh miễn phí thường có chất lượng và kích thước thấp hơn hình ảnh trả phí. Nhưng nhìn chung, đó là một lựa chọn rất đáng để ghé thăm vì bạn có khả năng tìm thấy thứ mình cần.

Ngoài ra, điểm nổi bật của Free Digital Photos là trang web dành riêng cho kho ảnh miễn phí theo phong cách hoạt hình, và chất lượng tác phẩm ở đây rất chân thực nên bạn có thể dễ dàng tìm và sử dụng chúng.

pixel miễn phí

Hình ảnh trên trang này có chất lượng tốt và độ nét rất cao nên bạn có thể sử dụng miễn phí ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, giao diện trang web của Free Pixels không đẹp lắm. Nhưng điều này là không cần thiết khi hình ảnh được sử dụng miễn phí với chất lượng cao.

hình ảnh miễn phí

Đúng như tên gọi, trang web Free Images cung cấp cho người dùng gần 400.000 hình ảnh chất lượng cao được nhóm thành nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều không phải là hình ảnh chất lượng cao hoặc miễn phí để sử dụng. Do đó, bạn cần cẩn thận khi tìm kiếm, tải và sử dụng hình ảnh trên trang web này.

Cho đến nay, bạn có thể truy cập 388.435 hình ảnh chỉ bằng cách đăng ký một tài khoản miễn phí. Số lượng những hình ảnh này vẫn đang tăng lên theo thời gian. Ngoài hình ảnh, Free Images cung cấp cho bạn nhiều tài nguyên khác dành cho các nhà thiết kế đồ họa miễn phí.

ảnh miền công cộng

Không có nhiều hình ảnh trên trang web này, nhưng nếu bạn cần tìm kiếm hình ảnh về môi trường, trang web này có thể cung cấp cho bạn. Bạn không cần đăng ký tài khoản mà chỉ cần bấm vào dòng chữ Xem độ phân giải đầy đủ bên dưới ảnh để tải ảnh miễn phí.

Frick

Có thể nói, Flickr là một trang web không hề xa lạ với hầu hết cư dân mạng, đặc biệt là các nhà thiết kế Việt Nam. Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Flickr khỏi danh sách tìm kiếm hình ảnh của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải hầu hết các hình ảnh trên Flickr đều được sử dụng miễn phí. Vì vậy, bạn cần lưu ý lựa chọn khi sử dụng để tránh gặp rắc rối.

không có giật gân

Có thể xem Unsplash là blog chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí dành cho người dùng yêu thích sự đơn giản và tinh tế. Tất nhiên, tất cả các hình ảnh trên blog này là theo giấy phép tiêu chuẩn.

Creative Commons CC0

Đây là một huyền thoại đối với các nhà thiết kế. Trang web này cung cấp cho người dùng 10 hình ảnh miễn phí, được cập nhật trong vòng 10 ngày. Điều này có nghĩa là họ sẽ thêm 30 hình ảnh chất lượng cao cho bạn mỗi tháng. Những bức tranh trên Unsplash đều thuộc phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhưng chất lượng rất tốt, kích thước hình ảnh của chúng rất lớn.

Trải nghiệm người dùng thân thiện với người dùng

Hình ảnh là thứ thu hút sự chú ý của người dùng khi họ truy cập trang web của bạn. Do đó, bạn cần thiết kế hình ảnh UX thân thiện với người dùng, kích thích họ tương tác nhiều hơn trên trang web của bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế hình ảnh cho trang web của bạn.

Thiết kế nội dung trực quan

Nội dung là “linh hồn” của chương trình, là điều bạn muốn truyền tải đến người dùng nên không cần phải bàn cãi về tầm quan trọng của nó. Đối với nội dung trực quan, điều quan trọng là phải bám sát nội dung trang web, chương trình, bài viết hoặc sản phẩm … và truyền cảm hứng cho người dùng thực hiện hành động có mục tiêu để thành công. Tuy nhiên, nội dung ảnh hưởng đến toàn bộ trang web không được quá lớn.

Tùy theo phong cách và mục đích của người thiết kế mà có những cách thể hiện hình ảnh và màu sắc khác nhau. Nhưng màu sắc trong ảnh cần phải đúng nơi, đúng thời điểm để có được kết quả tốt nhất. Mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau, ví dụ bạn đang thiết kế hình ảnh cho website thân thiện với môi trường thì đương nhiên nên chọn màu chủ đạo là xanh lam, các website kiến ​​trúc thì nên sử dụng nhiều màu vàng, các nút gọi. Lời kêu gọi hành động nên sử dụng màu đỏ / cam…

kích thước của bức ảnh

Bạn nên chú ý đến kích thước của hình ảnh, không quá nhỏ hoặc quá lớn. Vì nó ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ tải ảnh khi hiển thị. Điều này rất quan trọng trong thiết kế trải nghiệm người dùng. Một hình ảnh có kích thước vừa phải để hiển thị trên trang web sẽ làm được.

Ngoài ra, bạn nên giảm dung lượng ảnh trước khi tải lên trang web. Có nhiều cách để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng nền tảng CMS để tối ưu hóa kích thước hình ảnh trực tiếp trên trang web của mình hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ trực tuyến có sẵn như Kraken,

Định dạng hình ảnh

Đây là một vấn đề không cần quá bận tâm, nhưng nếu bạn muốn tối ưu hình ảnh thân thiện với người dùng UX/UI thì nên sử dụng một số định dạng hình ảnh sau: PNG, JPG, GIF, BMP hay  TIFF.

thegioimarketing.vn chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn một số điều thú vị liên qua đến chình sửa ảnh. Mong rằng đã giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.