Thế giới Marketing.

Cách thiết kế logo

Thực tế hiện nay, không một doanh nghiệp nào lại không có logo cho riêng mình. Một logo có tác động rất lớn đến cách khách hàng cảm nhận thương hiệu của bạn thông qua nó. Vì vậy, bất kỳ ai cũng muốn logo của công ty mình thật nổi bật. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế logo nhanh chóng và ấn tượng cho doanh nghiệp? Tìm hiểu cách thiết kế logo của chúng tôi bên dưới.

Logo là gì?

Logo là một biểu tượng hoặc hình ảnh được sử dụng để đại diện cho một doanh nghiệp. Nó không nhất thiết phải mô tả cụ thể các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp, nhưng logo cần phải đại diện cho câu chuyện xung quanh thương hiệu của công ty. Theo thời gian, logo là điều kiện tiên quyết để xây dựng lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ.

Logo là bộ mặt đại diện cho một công ty thông qua màu sắc, kích thước, biểu tượng hoặc hình ảnh. Nó cung cấp những thông tin cần thiết về doanh nghiệp để giúp xây dựng sự kết nối giữa thương hiệu và khách hàng. Ngoài ra, một logo là không thể thiếu trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo hoặc tiếp thị nào

Các dạng logo chính

 • Logo Lettermark: là logo sử dụng ký hiệu chữ cái đầu tiên để đại diện cho toàn bộ tên công ty
 • Logo Wordmark: Tên công ty có được cách điệu thành một wordmark hay không
 • Logo trừu tượng: là logo phỏng theo ý tưởng lớn của thương hiệu, được biến tấu thành một hình dạng ẩn dụ và vui nhộn.
 • Logo hình ảnh: Là loại nhãn hiệu phỏng theo, cải biên các hình ảnh thông thường để người xem dễ nhận biết.
 • Logo: Là logo sử dụng tên và biểu tượng của công ty để tạo ra một ý nghĩa riêng.

Các phong cách thiết kế logo

Cổ điển

Biểu trưng thời trang có thể vui nhộn và thú vị, nhưng chúng có thể nhanh chóng lỗi mốt. Phong cách cổ điển mang lại cho bạn sức mạnh tốt hơn và có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Tính thẩm mỹ này giúp nó đơn giản và không sử dụng các cách phối màu, đồ họa hoặc phông chữ điên rồ. Phong cách cổ điển cho mọi người biết rằng bạn là người đáng tin cậy và tinh tế.

Retro

Có một lý do tại sao các thiết kế retro đã trở thành xu hướng trong một thời gian dài. Chúng ngay lập tức gợi nhớ bạn về quá khứ và gợi lên những hoài niệm lãng mạn. Dấu hiệu cổ điển cho khách hàng biết rằng lịch sử quan trọng đối với bạn và bất kỳ sản phẩm nào bạn bán đều chính xác. Các logo bị mòn và hình minh họa vẽ tay trong bảng màu nâu và be hoàn toàn phù hợp với thẩm mỹ này.

Tối giản hiện đại

Các thương hiệu thường chọn phong cách sạch sẽ và tối giản để truyền tải sự tươi mới và hiện đại của họ. Phong cách này sử dụng nhiều khoảng trắng, chi tiết tối thiểu và đường nét đơn giản, điều này thường dẫn đến việc logo bị bóng bẩy. Phong cách tối giản và hiện đại cho khách hàng thấy rằng thương hiệu của bạn luôn cập nhật, sành điệu và biết điều gì là quan trọng.

Fancy 

Đây là một lựa chọn phổ biến cho các thương hiệu có đối tượng mục tiêu là thanh niên (hoặc trẻ hơn). Phong cách vui nhộn và kỳ quặc có xu hướng nhiều màu sắc và dễ thương, và các biểu tượng hoặc hình minh họa thường được sử dụng để tạo ra sự rung cảm tích cực và thân thiện. Tìm các linh vật kỳ quái hoặc hình ảnh minh họa ngọt ngào để làm tỏa sáng thương hiệu các nhân vật vui nhộn của bạn.

Cách thiết kế logo

Bắt đầu với một chiến lược rõ ràng

Chiến lược thương hiệu cung cấp những ý tưởng chính và bản thiết kế để xây dựng một biểu tượng tuyệt vời của thương hiệu. Chúng thường được phát triển với sự hợp tác giữa khách hàng, nhà chiến lược và nhà thiết kế. Từ đó, phác thảo ra một logo tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Sự suôn sẻ của việc tạo logo phụ thuộc vào các bước đầu tiên của bạn và điều quan trọng là bắt đầu với một bản tóm tắt sáng tạo rõ ràng. Tìm hiểu điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo và cách bạn có thể định vị mình trên thị trường. Viết ra những suy nghĩ của bạn và những gì khách hàng nghĩ về thương hiệu của bạn để đáp ứng mong đợi của mọi người.

Logo dựa trên ý nghĩa thương hiệu

Logo không chỉ là một ảnh hưởng, mà nó còn là thứ truyền đạt niềm tin của một doanh nghiệp. Nếu bạn có thể cung cấp cho logo của mình một “ý nghĩa”, bạn nên bắt đầu với một số tư duy sáng tạo có tổ chức.

Bắt đầu bằng cách trích xuất các khái niệm, ý tưởng và từ khóa từ bản tóm tắt và nhóm chúng thành các chủ đề bao quát. Đặt biểu tượng bản đồ và ngôn ngữ trực quan cho từng chủ đề. Cách thiết kế logo không chỉ đơn giản là vẽ và thiết kế mà nó phải truyền tải được nội dung và ý nghĩa đến khách hàng của bạn.

Nghiên cứu tâm lý người dùng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bộ não của con người xử lý thông tin cảm giác theo một cách rất cụ thể. Khi nói đến cách thiết kế logo, bạn sẽ thấy rằng bạn cần hiểu biết cơ bản về hành vi của con người để tạo ra thứ gì đó có tác động thực sự.

Trong tất cả các giác quan, thị giác của khách hàng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo ra trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ. Cách bộ não xử lý các ý tưởng thiết kế logo của bạn là điều đáng để suy nghĩ. Dưới đây là những yếu tố bạn cần xem xét:

 • Hình dạng: Hình dạng có trước. Não bộ tốt hơn trong việc nhận biết các hình dạng cụ thể, để lại dấu ấn lâu dài trong trí nhớ.
 • Màu sắc: Màu sắc là đặc điểm quan trọng thứ hai trong chuỗi nhận thức của chúng ta. Màu sắc gợi lên những cảm xúc và nhận thức độc đáo, nhưng phải được sử dụng cẩn thận.
 • Kiểu chữ: Bộ não của chúng ta dành nhiều thời gian nhất để xử lý ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn đứng thứ ba trong các ý tưởng thiết kế logo của bạn.

Chọn một phong cách thiết kế cho logo của bạn

Khi xem xét logo của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn thiết kế thẩm mỹ phù hợp cho thương hiệu của bạn. Không có một phong cách nào phù hợp với tất cả mọi người, chỉ cần tập trung vào những gì phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Vì vậy, trong cách thiết kế logo, điều quan trọng là phải hiểu rằng logo của bạn cần được thiết kế sao cho nó có thể dễ dàng đi sâu vào tâm trí của khách hàng.

Màu sắc là tâm điểm của logo

Tạm gác lý thuyết về màu sắc phức tạp mà chỉ những nhà thiết kế mới biết, biết những kiến ​​thức cơ bản về màu sắc là đủ để tạo ra một logo đẹp và ấn tượng. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi nói đến cách tạo một biểu tượng doanh nghiệp ấn tượng cho khách hàng của bạn:

 • Không nên sử dụng màu quá sáng và quá chói sẽ gây hại cho mắt.
 • Cần tránh những màu nhạt, chìm và nhạt dần
 • Trước khi quyết định chọn màu nào, hãy bắt đầu bằng cách thiết kế logo của bạn từ những màu cơ bản như trắng và đen. Nếu chúng không đẹp ở màu đen và trắng, chúng sẽ không đẹp ở bất kỳ màu nào.
 • Hãy nhớ rằng màu sắc cũng nâng cao cảm xúc của con người, vì vậy hãy cố gắng sử dụng màu sắc đại diện cho đặc trưng của công ty bạn.

Chọn phông chữ phù hợp

Đây là lúc để kết hợp văn bản với hình ảnh. Hãy xem xét font chữ mà dòng chữ này mang theo và hiểu một điều rằng, font chữ cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành phong cách logo doanh nghiệp của bạn, một logo tốt là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh, font chữ và màu sắc.

Các công cụ thiết kế logo trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

Canva

Canva là một trong những công cụ thiết kế trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Khả năng tùy biến linh hoạt, nhiều kiểu dáng độc đáo là những điểm mạnh khiến nhiều người lựa chọn sử dụng công cụ này lâu dài.

Mỗi người dùng trên Canva sẽ giống như một nhà thiết kế có thể tùy chỉnh và biến đổi các biểu tượng, hình ảnh theo ý tưởng của mình mà không theo bất kỳ khuôn mẫu nào. Điều này giúp cho việc truyền tải thông tin qua logo trở nên dễ dàng hơn. Làm cho thiết kế logo ít lặp đi lặp lại và có những đặc điểm riêng

LogoMaker

LogoMaker là một công cụ thiết kế logo trực tuyến miễn phí, tạo ra 6 logo miễn phí chỉ trong vài cú nhấp chuột. Sử dụng kho logo được thiết kế rất chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ loại dự án nào, chẳng hạn như thương mại hoặc cho trang web của bạn. Họ đã hoạt động trong một thời gian dài và đã chứng tỏ mình là một trong những công cụ thiết kế trực tuyến hàng đầu trong lĩnh vực này.

Flaming Text

Với công cụ trực tuyến này, bạn có thể lấy logo của sản phẩm, công ty hoặc thương hiệu của mình. Thư viện của họ chứa hàng ngàn biểu tượng đẹp được cập nhật hàng tuần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo logo của riêng mình với phong cách của riêng bạn.

Các phần mềm thiết kế logo

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế logo tốt nhất hiện nay với nhiều tính năng tuyệt vời cho phép người dùng tạo ra những logo đẹp mắt. Ứng dụng này sử dụng nguyên tắc đồ họa vector với các biểu tượng và hình vẽ ấn tượng.

Khi thiết kế đồ họa vector bằng Adobe Illustrator, phần mềm sẽ tự động tính toán các yếu tố trong bản vẽ một cách chính xác, người dùng hoàn toàn có thể căn chỉnh lại kích thước của hình ảnh mà không lo bị giảm chất lượng.

CorelDRAW

Phần mềm thiết kế và chỉnh sửa đồ họa vector CorelDRAW. Công cụ này tương thích với chế độ đa màn hình và có khả năng chuyển đổi các định dạng tập tin ảnh bằng các phần mềm cơ bản như Photoshop, Illustrator, Autocad …

Các câu hỏi thường gặp

Nên tự thiết kế logo hay thuê dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp?

Để tối ưu hoá logo cho doanh nghiệp, bạn nên thuê các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp

Kết luận

Logo là điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà mỗi doanh nghiệp cần có. Nếu bạn cũng đang muốn thiết kế logo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.