Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

meo de co nhung buc anh san pham dep giup ban ban hang online

Hình ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh huởng trực tiếp đến tâm lý người mua hàng. Bài viết này sẽ huớng dẫn các bạn những mẹo đơn giản nhất cho bạn bức ảnh sản phẩm đẹp.

Chọn thiết bị chụp ảnh với công nghệ tốt

Có thể bạn không đủ khả năng mua một máy ảnh với công nghệ mới nhất nhưng hãy luôn đảm bảo đây là thiết bị công nghệ tốt nhất bạn có thể sử dụng cho việc quảng bá sản phẩm của mình. Chất luợng thiết bị chụp ảnh quyết định khá lớn tới bức ảnh bạn tạo ra. Hãy tận dụng mối quan hệ của mình hay người thân để muợn một chiếc máy tốt nhất mà bạn tìm được.

Chụp trong môi truờng ánh sáng tốt

meo de co nhung buc anh san pham dep giup ban ban hang online1

Có hai nguồn sáng cơ bản là nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Để có bức ảnh tự nhiên với ánh sáng đẹp nhất thì bạn nên sử dụng nguồn sáng tự nhiên, đặc biệt trong khung giờ 8h – 10h sáng và 3h-5h chiều. Nếu không thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ánh sáng nhân tạo với điều kiện đủ sáng. Lưu ý tuyệt đối tránh chụp ảnh ngược sáng làm bức ảnh sản phẩm của bạn bị tuơng phản và tối màu.

Sử dụng các background một màu/ màu trắng

Loại bỏ các yếu tố thừa bên ngoài sản phẩm sẽ giúp bức ảnh sản phẩm của bạn trông chuyên nghiệp và sang trọng hơn rất nhiều. Việc này cũng tối ưu sự tập trung chú ý của người xem vào sản phẩm.

Chụp ảnh với nhiều kích thước khác nhau

Để chụp được bức ảnh sản phẩm đẹp ta cần thử nhiều góc ảnh và góc máy với các bố cục khác nhau. Việc chụp sản phẩm với nhiều kích thước vuông, ngang, dọc cũng giúp bạn sau này dễ dàng sử dụng bức ảnh với nhiều mục đích khác nhau.

Chỉnh sửa hình ảnh truớc khi sử dụng

meo de co nhung buc anh san pham dep giup ban ban hang online2

Không phải chỉ cần chụp được bức ảnh sản phẩm đẹp mắt là bạn đã có được bức ảnh đăng lên trang bán hàng của mình. Bức ảnh sản phẩm chụp ra không thể hoàn thiện nếu không có phần hậu kì.

Hãy chỉnh sửa cho tất cả bức ảnh sản phẩm có cùng một kích thước tiêu chuẩn nhất định, khi đó trước mắt khách hàng, sản phẩm có thể được hiển thị với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, các bạn nên chỉnh sửa tất cả các bức ảnh này đồng đều một tông màu nịnh mắt người xem nhất.

Lưu ý trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

  • Khi chụp ảnh sản phẩm, bạn không nên zoom ảnh để chụp, đặc biệt khi bạn đang dùng điện thoại. Khi zoom ảnh thì chất lượng ảnh sẽ giảm đi. Thay vì zoom ảnh bạn hãy đưa thiết bị chụp ảnh lại gần sản phẩm để giữ được chất lượng bức ảnh
  • Hãy thường xuyên vệ sinh ống kính camera để bức ảnh bạn luôn trong, scahj sẽ, không bị mờ đục
  • Bạn không nên rung thiết bị khi muốn chụp ảnh sản phẩm đẹp. Việc đầu tư chân máy, tripod cho thiết bị chụp ảnh sẽ giúp cho bức ảnh của bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều
  • Ngoài bố cục, phông nền, ánh sáng, …thì bạn hãy loại bỏ những chi tiết thừa thãi trong bức ảnh, để bức ảnh không bị rác, sạch sẽ và tập trung vào sản phẩm
  • Hãy hạn chế dùng đèn Flash, vid điều này có thể khiến bức ảnh của bạn trở nên kỳ quặc. Tốt hơn bạn nên sử dụng đèn, các dụng cụ hắt sáng…thay vì dùng đèn flash để có được những bức ảnh sản phẩm đẹp.

Lời kết

Đầu tư hình ảnh sản phẩm một cách chuyên nghiệp, chỉn chu sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho người bán hàng online, đừng bao giờ tung ra một hình ảnh sản phẩm thiếu tinh tế nhé các bạn!