Thế giới Marketing.

Kênh tiếp thị Online

Để bán hàng online hiệu quả không chỉ dựa vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, chúng ta còn cần biết được đâu là những nơi bán sản phẩm của mình là tốt nhất. Vậy hãy cùng xem xem những kênh tiếp thị online nào mang lại nhiều doanh thu nhất.

Social network

bán hàng online 003

Mạng xã hội ngày càng phủ rộng đến tòan bộ cộng đồng là nơi tập trung nhiều người nhất trên internet. Hiện nay, với hơn 10 triệu người sử dụng thường xuyên, quảng cáo facebook đã kết nối được cả thế giới lên cùng một sân chơi.

Tiếp theo không thể không kể tới các mạng xã hội khác là Instagram, zalo, youtube… cũng thu hút số luợng người dùng vô cùng lớn. Vậy tất nhiên, người bán hàng online thông minh không thể bỏ một thị trường tiềm năng như mạng xã hội.

E-commercial

tong hop cac kenh tiep thi giup ban hang online hieu qua nam 2017a

Các sản phẩm bán hàng được quảng cáo trên mạng xã hội nhiều khi không mang đến sự tin cậy cho người tiếp cận vì vậy sử dụng các sàn thuơng mại điện tử cho công việc kinh doanh online là rất cần thiết.

Việc sử dụng e-commercial làm nâng cao giá trị sản phẩm của bạn nhờ vào uy tín của sàn thuơng mại điện tử với nhiều dịch vụ đi kèm giúp gia tăng lòng tin từ người tiêu dùng. Bạn có thể sử dụng cách bán hàng trên shopee, hoặc các sàn thương mại khác như lazada, tiki hiệu quả để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Search engine

bán hàng online 004

Khi có một nhu cầu mua một sản phẩm nào đó, việc đầu tiên mà người ta nghĩ tới là tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Lúc này công cụ tìm kiếm trở thành nguồn tư liệu quan trọng cho khách hàng. Sản phẩm càng có giá trị thì càng đuợc người mua cân nhắc kĩ càng truớc khi mua. Vì vậy, đây là một trong những giải pháp bán hàng online tốt nhất.

Mobile apps

bán hàng online 005

Các ứng dụng mua sắm online trên điện thoại ngày càng đuợc ưa thích vì tính linh hoạt và dễ tiếp cận của chúng. Các ứng dụng mua sắm trên điện thoại đuợc sử dụng phổ biến nhất hiện nay là shoppee, chotot, deliverynow,…

Livestreaming video

bán hàng online 006

Hàng ngàn, thậm chí hàng triệu bạn trẻ đang sử dụng mạng xã hội Live Streaming Video – Bigo Live này. Nếu bạn bán mỹ phẩm, quần áo thời trang, hoặc các sản phẩm cho nam giới, thì đây là một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả.

Ngòai ra, các mạng xã hội như Facebook, Instagram, hiện giờ cũng đã phát triển chức năng live stream video và đuợc sử dụng rộng rãi trong bán hàng trên mạng.

KOLs

bán hàng online 007

KOLs là hình thức quảng cáo sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để đưa thông tin sản phẩm tới khách hàng mục tiêu. Việc người nổi tiếng chia sẻ về sản phẩm của bạn đến nhiều người tạo ra hiệu ứng tâm lý cho khách hàng tin tưởng và thích thú với sản phẩm của bạn hơn.

Trên đây là các kênh tiếp thị giúp bán hàng online hiệu quả nhất năm. Nếu biết thêm phương pháp nào khác hãy chia sẻ cùng thegioimarketing nhé!