Thế giới Marketing.

Cách kiếm tiền trên Tiktok

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để giải trí và kiếm tiền hiệu quả trên TikTok với số vốn 0 khiên? Tiktok hiện đang là ứng dụng giải trí được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, thực tế bạn dành nhiều thời gian cho nó hàng ngày và muốn kiếm tiền trên Tiktok nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có tài khoản TikTok với lượng người theo dõi lớn và muốn kiếm tiền từ kênh? Kiếm tiền trên TikTok như thế nào? Là khó khăn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiếm tiền trên tiktok trong bài viết của chúng tôi.

Ưu và nhược điểm của việc kiếm tiền trên TikTok

Lợi thế

 • Nguồn truy cập không ngừng tăng cao, thích hợp để bạn phát triển và mang lại nguồn lợi nhuận kếch xù.
 • Là một thị trường kinh doanh mới nổi tại Việt Nam, có nhiều chính sách ưu tiên cho người dùng.
 • Có rất nhiều tính năng mới đầy hứa hẹn, chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của thị trường và có rất nhiều tiềm năng để kiếm tiền trên TikTok.
 • Tiktok, kênh giúp người dùng nhanh chóng nổi tiếng, có tốc độ lan truyền video cao hơn hẳn các ứng dụng giải trí khác.

Nhược điểm

 • Là kiến ​​thức mới, tài liệu học và giao tiếp chưa có nhiều nên việc kiếm tiền trên Douyin chưa được phổ biến.
 • Phần nhắn tin trên Tiktok tương đối bất tiện, không gửi được hình ảnh như trên messenger, trực tiếp, ..
 • Các chính sách mới thay đổi thường xuyên và phải cập nhật liên tục nếu bạn không muốn giảm tương tác.
 • Phải xây dựng đúng hướng khách hàng phù hợp, tất cả những người theo dõi trên Tiktok lúc này đều là tương tác thực, đây cũng là một lợi thế và cũng là một khó khăn cho những tài khoản mới.

Kiếm tiền trên TikTok như thế nào?

Có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền trên TikTok với nhiều nhân vật khác nhau. Đối với các bạn kinh doanh online thì đây cũng là kênh có thể mang lại thu nhập khủng cho các bạn, còn với những người dùng Douyin nổi tiếng thì đây cũng là kênh mang lại thu nhập booking quảng cáo thương hiệu cho các bạn. Hãy cùng tìm hiểu những cách kiếm tiền trên TikTok phổ biến nhất hiện nay.

PR sản phẩm

Video của các KOLs, Hot TikTokers không còn xa lạ với việc quảng bá hay giới thiệu, trải nghiệm và bình luận về một sản phẩm bằng cách lồng ghép nội dung vào video của họ. Các thương hiệu có nhu cầu PR, quảng cáo sẽ chủ động tìm kiếm người nổi tiếng để hợp tác, tạo video giới thiệu sản phẩm hoặc đính kèm các liên kết, thẻ gắn thương hiệu dưới phần mô tả video.

Công việc này được trả lương tương đối cao, tùy thuộc vào mức độ phổ biến của TikToker về mức độ tương tác, dữ liệu hoặc doanh thu mà bạn mang lại cho thương hiệu. Các chủ cửa hàng cũng có thể đặt Hot TikToker để PR, lồng ghép sản phẩm nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng lượng khách hàng biết đến sản phẩm và mua hàng.

Tiếp thị liên kết 

Sử dụng định dạng này, nhiệm vụ chính của TikTokers là quảng bá sản phẩm cho thương hiệu thông qua các liên kết được chia sẻ trên trang cá nhân hoặc video của họ. Dựa trên số lần nhấp vào liên kết (tiểu sử), TikToker có thể kiếm được hoa hồng từ thương hiệu tương ứng. Một số kênh như Shopee, Lazada, Tiki, và nhiều cửa hàng kinh doanh trực tuyến là những kênh liên kết với các TikTokers nổi tiếng và đã thực hiện hình thức tiếp thị này rất thành công.

Buôn bán sản phẩm cá nhân

Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách quảng cáo sản phẩm của mình theo hai cách

Giới thiệu sản phẩm của riêng bạn, giúp tăng tính xác thực của sản phẩm, nhưng khó tiếp cận đúng đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Điểm thu hút duy nhất là video của bạn, bạn cần phải rất khéo léo và khả năng sáng tạo tự nhiên để gây ấn tượng từ đó.

Trở thành đối tác của Douyin Advertising. Khi bạn trở thành đối tác, với hệ thống phân tích của Tiktok, sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện ở đúng nơi, đúng đối tượng. Chọn gói quảng cáo phù hợp với chi phí cá nhân của bạn để đạt hiệu quả cao hơn.

Nhận quà của fan qua livestream

Tuy tính năng này chưa có ở Việt Nam nhưng các bạn có thể tham khảo thêm vì trong thời gian sắp tới, tính năng này sẽ được sử dụng rộng rãi và mang lại doanh thu cho người dùng.

Những người xem video của bạn có thể tặng bạn các vật phẩm ảo, sau đó được chuyển đổi thành tiền thật và gửi vào tài khoản của bạn. Với hình thức chấp nhận đóng góp trực tiếp, bạn có thể dễ dàng tiếp cận 1-1 với khán giả của mình. Tính năng này chủ yếu phục vụ cho những người sáng tạo nội dung, sản xuất video trực tiếp để tương tác với người hâm mộ.

Những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng phát trực tiếp có thể kiếm tiền ảo từ những người xem video của họ. Người dùng tiền ảo có thể mua hàng trong ứng dụng TikTok bằng cách sử dụng dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt. Sử dụng hình thức này, họ sẽ nhận được 50% số tiền ảo nhận được. Số tiền này sau đó sẽ được quy đổi thành kim cương và cuối cùng là tiền thật.

Lưu ý khi kiếm tiền trên tiktok

 • Là một thị trường khá mới, cần tích lũy nhiều kiến ​​thức để tối ưu hóa việc phát triển và kiếm tiền trên Tiktok.
 • Hãy chắc chắn tìm hiểu kỹ những gì bạn đang bán và tuyệt đối tránh sử dụng hàng giả trên thị trường.
 • Khi tham gia bất kỳ hình thức kiếm tiền online nào, bạn cần hình thành bản thân cẩn thận để tránh rủi ro về tài chính và hình ảnh cá nhân, nếu bạn là người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết cách kiếm tiền trên Tiktok. Nếu có bất gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Thế giới Marketing nhé.