Thế giới Marketing.

Cách viết Profile công ty

Hồ sơ công ty là một trong những tài liệu linh hoạt nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có với một phạm vi ứng dụng gần như vô hạn. Viết hồ sơ công ty không đơn giản xây dựng câu chuyện thương hiệu, bạn cần phải phân tích đối thủ, biến tất cả thể mạnh của công ty thành hồ sơ năng lực để có thể cạnh tranh được với đối thủ, điều này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết đối với một công ty mới thành lập. Vì vậy dịch vụ viết hồ sơ năng lực cho công ty mới đang trở nên phổ biến và được nhiều công ty áp dụng.

Profile công ty là gì?

Hồ sơ công ty là một bản tóm tắt chuyên nghiệp về năng lực, lịch sử, hoạt động và thành tích của công ty. Nội dung profile công ty là thông tin quan trọng nhất mà khách hàng, đối tác muốn biết trước khi lựa chọn và hợp tác. Công ty nào cũng cần có một bộ hồ sơ tốt để huy động vốn từ các nhà đầu tư, giới thiệu công ty với các đối tác và khách hàng. Hồ sơ càng chuyên nghiệp sẽ càng củng cố vị thế và thu hút sự chú ý của đối tác đến các hoạt động và sản phẩm của công ty. Vì vậy, việc chú ý viết profile cho công ty là điều tối quan trọng.

2. Tại sao phải thiết kế profile công ty?

Chắc chắn rằng, phần giới thiệu là một ấn phẩm bắt buộc phải có đối với mỗi doanh nghiệp. Thiết kế profile công ty có những đặc điểm riêng và mang lại nhiều lợi ích cho một doanh nghiệp.

 • Profile cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác về thông tin cơ bản về công ty, thành tựu, lợi thế cạnh tranh,
 • sản phẩm, dịch vụ và hơn thế nữa. Lợi ích từ việc này như một công cụ PR giúp khách hàng biết đến công ty một cách chi tiết và nhanh nhất.
 • Hồ sơ công ty tiêu chuẩn như một công cụ PR để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp
 • Hồ sơ vừa giới thiệu công ty vừa giúp quảng bá thương hiệu hiệu quả. Các đối tác và khách hàng sẽ muốn nhận các tài liệu liên quan đến khả năng đánh giá hoạt động kinh doanh của bạn của công ty. Một công ty có hồ sơ cũng cho thấy rằng bạn đang kinh doanh hợp pháp và đáng tin cậy.
 • Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp và hoành tráng là một cách dễ dàng và hiệu quả để nâng cao sự tin tưởng của đối tác và khách hàng của bạn. Tìm thêm khách hàng từ đó.
 • Danh mục sản phẩm cũng là một tài liệu quan trọng trong chiến lược bán hàng và tiếp thị. Đó là công cụ lưu trữ thông tin và hỗ trợ bán hàng giúp các bộ phận bán hàng hoạt động hiệu quả hơn.

3. Cấu trúc tiêu chuẩn của profile công ty

Hồ sơ công ty được chia thành nhiều phần chi tiết. Các mặt hàng có thể được di dời, thêm hoặc bớt tùy thuộc vào lĩnh vực sáng tạo và kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản, cấu trúc tiêu chuẩn khi thiết kế profile công ty như sau:

Bìa đầu tiên của phần giới thiệu

Nội dung bìa sẽ có tên và logo của công ty. Việc thiết kế bìa và lựa chọn chất liệu tùy thuộc vào phong cách và ngân sách của công ty. Tuy nhiên, nó thường được in trên chất liệu Couches, in offset 4 màu để tạo sự chắc chắn, mạnh mẽ và sang trọng.

Bìa 2, 3

Thường bao gồm những điều sau:

 • Khẩu hiệu công ty phản ánh phương hướng phát triển, tinh thần và phương châm hoạt động của công ty.
 • Bảng phụ lục tóm tắt và liệt kê ngắn gọn những gì có trong Hồ sơ.
 • Lịch sử: Trong trường hợp thành lập công ty mới, phần này sẽ trình bày những sự kiện quan trọng trong quá trình thành lập công ty. Đối với một công ty có bề dày lịch sử thì càng cần những dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển.
 • Hình ảnh thể hiện lĩnh vực kinh doanh, hoặc hình ảnh truyền tải thông điệp của công ty.

trang 5 và 6

 • Trang 5 trình bày những hình ảnh, thông tin cơ bản và ưu điểm của các thành viên chủ chốt trong công ty.
 • Trang 6 sẽ là sơ đồ tổ chức liên quan đến những người đóng vai trò quan trọng trên.

trang 7 và 8

 • Hiển thị nội dung bằng hình ảnh minh họa để giới thiệu lĩnh vực hoạt động.
 • Doanh nghiệp cũng có thể phác thảo quy trình làm việc của mình trong phần này.

trang 9,10

 • Thể hiện những dự án nổi bật, trọng điểm mà công ty đã thực hiện. Hoặc các dịch vụ hoặc sản phẩm đặc biệt và quan trọng mà chúng tôi cung cấp. Mô tả điểm mạnh và thành tựu của các chương trình này cũng như quá trình cung cấp các dịch vụ và sản phẩm này.
 • Nếu công ty có lịch sử lâu đời và có quá nhiều dự án, bạn có thể liệt kê thêm những dự án, công trình đã hoàn thành.

Trang tiếp theo

 • Nêu định hướng và giá trị doanh nghiệp mang lại cho xã hội và cộng đồng. Các công ty trong thời đại ngày nay đều có chiến lược phát triển bền vững trong kinh doanh, hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường và phục vụ cộng đồng.

trang cuối cùng

 • Hiển thị logo, thông tin công ty, địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện. Vật liệu của nắp cuối cũng giống như nắp mở.

Các bước xây dựng Profile chuyên nghiệp

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Để xác định đúng mục tiêu, doanh nghiệp cần trả lời hai câu hỏi:

 • Đối tượng mục tiêu là ai: độ tuổi, trình độ học vấn, tầng lớp / địa vị xã hội, đại diện (truyền thống hay hiện đại, hỗn hợp)?
 • Tại sao họ cần xem hồ sơ doanh nghiệp?
 • Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra hướng đi đúng đắn và thiết lập các danh mục và tích hợp các phong cách phù hợp vào các tệp cấu hình.

Bước 2: Xác định nội dung của hồ sơ doanh nghiệp của bạn

Nội dung chính trong Hồ sơ:

 • Thư mục: Giúp khách hàng hiểu và nắm vững cấu trúc nội dung của Hồ sơ trong tay, đồng thời chóng tìm được nội dung hấp dẫn nhất.
 • Tên công ty: tên đầy đủ bằng tiếng Anh, tên đầy đủ bằng tiếng Việt, trụ sở chính, chi nhánh / văn phòng đại diện, nhà máy, điện thoại, fax, email dịch vụ khách hàng, thời gian thành lập. Phần này nên xuất hiện trong mọi đầu trang / chân trang của mọi trang tiểu sử ở bất kỳ đâu có thể để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận chúng nếu cần.
 • Thư ngỏ: Thư ngỏ từ Tổng giám đốc / Chủ tịch
 • Lịch sử phát triển: Điểm lại các cột mốc quan trọng, các sự kiện lớn như: khai trương / khánh thành chi nhánh thứ “n”, kỷ niệm 500 năm, nâng cấp công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất mới, tốc độ tăng trưởng thị phần / công suất / lợi nhuận, v.v.
 • Thành tích: Giải thưởng, Huy chương, Chứng nhận tiêu chuẩn, Chất lượng,…
 • Tầm nhìn: Tương lai và mục tiêu dài hạn của công ty.
 • Sứ mệnh: Là cam kết của công ty đối với cộng đồng và xã hội, những giá trị mà công ty mang lại, góp phần kiến ​​tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại. Chắc chắn không bị sai từ “thương mại” trong phần nhiệm vụ này. Bởi vì nếu một doanh nghiệp chỉ neo “tiền” thì không thể tồn tại lâu dài được, mà nó phải có tính nhân văn, đạo đức và thứ có giá trị vĩnh cửu.
 • Giá trị cốt lõi: Đây là hạng mục quan trọng để doanh nghiệp thể hiện sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Trong phần này, hãy tìm hiểu thêm từ CEO hoặc người sáng lập, triết lý về sự tồn tại và trường tồn của doanh nghiệp. Giá trị cốt lõi sẽ bao gồm những điểm mạnh và nguyên tắc sản xuất, vận hành giúp khách hàng phân loại, cân nhắc, sử dụng và đầu tư.
 • Cơ cấu tổ chức: Đặc biệt quan trọng khi hồ sơ dành cho nhà đầu tư / đối tác lớn. Điều này giúp nhà đầu tư xác định được mô hình kinh doanh và quản lý của doanh nghiệp có phù hợp với mình hay không.
 • Sản phẩm: Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều sản phẩm, hãy phân loại chúng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tối ưu hóa sản phẩm.
 • Quy trình làm việc / hợp tác: Phần này rất quan trọng để có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực tư vấn. Khách hàng sẽ biết các bước tiếp theo sau khi ký hợp đồng để tránh nhầm lẫn khi giao dịch.
 • Khách hàng / dự án tiêu biểu: Cho khách hàng biết các đơn vị tiêu biểu, các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau mà doanh nghiệp đã hợp tác. Tạo dựng niềm tin bền vững với khách hàng.
  Với xu hướng mới ngày nay, nhiều doanh nghiệp với lối tư duy mới đã lược bỏ những phần kém hiệu quả hơn như tầm nhìn, sứ mệnh và cả quy trình phát triển, cơ cấu tổ chức (hoặc ít nhất là giảm thiểu chúng).

Bước 3: Xác định phong cách của Hồ sơ

 • Doanh nghiệp cần quyết định cách sắp xếp nội dung sao cho hợp lý nhất, văn phong dẫn dắt theo lập trường của công ty.

Bước 4: Viết phần cuối của Hồ sơ

 • Chọn cách tiếp cận mở để nhận thêm thông tin từ hồ sơ của bạn: đôi khi là tuyên bố của khách hàng, đôi khi là cuộc họp, đôi khi là hợp đồng bổ sung.
 • Sau khi đọc Hồ sơ, khách hàng kêu gọi khách hàng hành động, bày tỏ thiện chí hợp tác, cùng khách hàng tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vấn đề khách hàng gặp phải.
 • Có nhiều cách để viết phần kết luận của một hồ sơ được đánh dấu: một câu hỏi mở, một tuyên bố chắc chắn, một cơ hội hợp tác, một lời tiên tri về thành công,…

Bước 5: Giới thiệu cơ bản về hồ sơ doanh nghiệp

Thể hiện sự chuyên nghiệp và định hình bản sắc doanh nghiệp của bạn với một thiết kế ấn tượng và độc đáo.

Ngoài việc tuân theo các nguyên tắc thương hiệu, các nhà thiết kế cũng phải tìm hình ảnh phù hợp, quyết định về phông chữ, màu sắc và kích thước. Thiết kế tốt biến nội dung nhàm chán thành nội dung đáp ứng trực quan.

Nếu bạn không có hướng dẫn thương hiệu để xác định phong cách thiết kế, bố cục và bảng màu chính, hãy thu thập tất cả hồ sơ bán hàng của công ty, tìm những điểm chung của chúng và cố gắng đừng để bị cuốn vào. nơi.

Chúng tôi là những nhà nghiên cứu, nhà văn chuyên nghiệp. Để có được 1 hồ sơ công ty mạnh mẽ, chúng tôi biết chính xác cách để xây lên một hồ sơ công ty chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng tôi nghiên cứu văn hóa nước ngoài để có thể hỗ trợ bạn có bộ hồ sơ năng lực tiếng anh, tiếng Nhật,…. để giúp bạn vươn xa không chỉ ở thị trường Việt Nam. Dịch vụ viết hồ sơ công ty của chúng tôi mong muốn thúc đẩy kinh doanh và mở ra những cơ hội mới cho bạn.

Hoạt động của chúng tôi

Hiểu rõ tất cả khía cạnh của công ty

Chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lý lịch của công ty khách hàng, tức là lịch sử, năng lực tàu chính, vật chất và nhân lực của công ty. Chúng tôi đi sâu vào cơ cấu quản lý và tổ chức để tìm ra các tính năng quan trọng hàng đầu có thể đại diện cho những gì tốt nhất của công ty.

Đặt đối tượng mục tiêu

Trước khi viết một hồ sơ công ty, chúng tôi nghiên cứu sâu rộng về đối tượng mục tiêu mà hồ sơ sẽ được viết. Đó là một động thái chuyên nghiệp dựa trên đánh giá thực tế để có được đầu ra tốt nhất từ ​​hồ sơ công ty. Điều quan trọng là luôn hiểu những gì khán giả mục tiêu tìm kiếm. Trong khi viết nội dung hồ sơ công ty của chúng tôi, chúng tôi đánh giá các yếu tố ảnh hưởng làm việc thăng hoa đằng sau các quyết định của họ. Vì vậy, hồ sơ công ty của chúng tôi về cơ bản là khách hàng tập trung. Chúng tôi có thể làm khảo sát thay mặt cho khách hàng của chúng tôi nếu cần thiết.

Đánh giá các đối thủ cạnh tranh

Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc theo dõi các đối thủ cạnh tranh. Bất cứ khi nào chúng tôi muốn lấy một dự án bằng hồ sơ công ty của chúng tôi, chúng tôi phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh với chúng tôi.

Vì vậy, giám khảo sẽ so sánh hồ sơ với hồ sơ của đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi sẽ điều chỉnh hồ sơ công ty bạn sao cho điểm mạnh của bạn nổi bật hơn hẳn so với phần còn lại. Vì lý do đó, chúng tôi sử dụng một số phương pháp chiến lược.

Mô tả dịch vụ :

– Viết mô tả quá trình thành lập doanh nghiệp

– Viết giới thiệu từng dịch vụ của doanh nghiệp

Originally posted 2019-06-09 14:21:37.