Làm Marketing

Cách viết Profile công ty

8 min read

Hồ sơ công ty là một trong những tài liệu linh hoạt nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có với một phạm vi ứng dụng gần như vô hạn. Viết hồ sơ công ty không đơn giản xây dựng câu chuyện thương hiệu, bạn cần phải phân tích đối thủ, biến tất cả thể mạnh của công ty thành hồ sơ năng lực để có thể cạnh tranh được với đối thủ, điều này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết đối với một công ty mới thành lập.

Vì vậy dịch vụ viết hồ sơ năng lực cho công ty mới đang trở nên phổ biến và được nhiều công ty áp dụng.

HỒ SƠ CÔNG TY CẦN CÓ NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Một hồ sơ tinh túy thể hiện mọi khía cạnh quan trọng của một công ty không chỉ cho mục đích thông tin, mà còn để mô tả một hình ảnh cao của công ty.
Một hồ sơ công ty chuyên nghiệp thể hiện sự nổi trội một số năng như truyền đạt tầm nhìn và sứ mệnh của công ty, có được hợp đồng, thiết lập uy tín, thu hút nhiều khách hàng hơn và đảm bảo các khoản tài trợ và một loạt các khoản tài trợ khác.
Một hồ sơ công ty bao gồm tất cả các chi tiết về cấu trúc và nguồn lực bên trong và bên ngoài của công ty đồng thời thảo luận về tầm nhìn và sứ mệnh mà nó nuôi dưỡng.
Một hồ sơ công ty được chuẩn bị hoàn hảo cho một công ty mới có thể giúp nó thu hút được nhiều đối tượng hơn trong một thị trường ngày càng cạnh tranh. Trong trường hợp này, người ta phải sử dụng các nhà văn hồ sơ công ty chuyên gia để có chất lượng tối đa.

TÍNH CẦN THIẾT CỦA HỒ SƠ CÔNG TY

Một hồ sơ công ty mạnh mẽ sẽ giúp bạn có được hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong mắt khách hàng và đối tác.

Khi chúng ta nhìn vào một số công ty đa quốc gia thành công nhất trên thế giới, chúng ta có thể thấy tất cả họ đều có một điểm chung đó là hình ảnh uy tín của công ty, nói cách khác là hình ảnh thương hiệu.

Hình ảnh thương hiệu là những gì mọi người xây dựng sự tự tin của họ. Nó hoạt động như ma thuật trong việc tạo ra nhu cầu nhân tạo cho các dịch vụ và sản phẩm của công ty. Chúng ta không được quên rằng trong thế giới tiêu dùng hiện đại, các sản phẩm và dịch vụ xuất hiện trước khi xuất hiện nhu cầu trong tâm trí khách hàng.

Điều này cũng có nghĩa là các sản phẩm và dịch vụ phải tìm cách tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ. Vì vậy, đạt được hình ảnh thương hiệu tốt ngay từ giây phút đầu sẽ khiến mọi người trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm có giá trị đến từ thương hiệu.

Vì vậy, hồ sơ công ty rất quan trọng ở mỗi doanh nghiệp. Nó chính là công cụ để thực hiện chiến lược của công ty  theo một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và thực tế nhất. Chúng tôi ở đây để đảm bảo hình ảnh doanh nghiệp của bạn được nâng cao hơn.

CHÚNG TÔI LÀM ĐIỀU ĐÓ NHƯ THẾ NÀO?

Chúng tôi là những nhà nghiên cứu, nhà văn chuyên nghiệp. Để có được 1 hồ sơ công ty mạnh mẽ, chúng tôi biết chính xác cách để xây lên một hồ sơ công ty chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng tôi nghiên cứu văn hóa nước ngoài để có thể hỗ trợ bạn có bộ hồ sơ năng lực tiếng anh, tiếng Nhật,…. để giúp bạn vươn xa không chỉ ở thị trường Việt Nam. Dịch vụ viết hồ sơ công ty của chúng tôi mong muốn thúc đẩy kinh doanh và mở ra những cơ hội mới cho bạn.

Hoạt động của chúng tôi

Hiểu rõ tất cả khía cạnh của công ty

Chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lý lịch của công ty khách hàng, tức là lịch sử, năng lực tàu chính, vật chất và nhân lực của công ty. Chúng tôi đi sâu vào cơ cấu quản lý và tổ chức để tìm ra các tính năng quan trọng hàng đầu có thể đại diện cho những gì tốt nhất của công ty.

Đặt đối tượng mục tiêu

Trước khi viết một hồ sơ công ty, chúng tôi nghiên cứu sâu rộng về đối tượng mục tiêu mà hồ sơ sẽ được viết. Đó là một động thái chuyên nghiệp dựa trên đánh giá thực tế để có được đầu ra tốt nhất từ ​​hồ sơ công ty. Điều quan trọng là luôn hiểu những gì khán giả mục tiêu tìm kiếm. Trong khi viết nội dung hồ sơ công ty của chúng tôi, chúng tôi đánh giá các yếu tố ảnh hưởng làm việc thăng hoa đằng sau các quyết định của họ. Vì vậy, hồ sơ công ty của chúng tôi về cơ bản là khách hàng tập trung. Chúng tôi có thể làm khảo sát thay mặt cho khách hàng của chúng tôi nếu cần thiết.

Đánh giá các đối thủ cạnh tranh

Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc theo dõi các đối thủ cạnh tranh. Bất cứ khi nào chúng tôi muốn lấy một dự án bằng hồ sơ công ty của chúng tôi, chúng tôi phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh với chúng tôi. Vì vậy, giám khảo sẽ so sánh hồ sơ với hồ sơ của đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi sẽ điều chỉnh hồ sơ công ty bạn sao cho điểm mạnh của bạn nổi bật hơn hẳn so với phần còn lại. Vì lý do đó, chúng tôi sử dụng một số phương pháp chiến lược.

Mô tả dịch vụ :

– Viết mô tả quá trình thành lập doanh nghiệp

– Viết giới thiệu từng dịch vụ của doanh nghiệp