Bán hàng trên diễn đàn

ban hang tren dien dan

Thời đại công nghệ số bùng nổ cùng với sự thành công trong kinh doanh của rất nhiều cá nhân, với số vốn ban đầu chỉ rất nhỏ, đã khiến kinh doanh online trở thành một thị trường bán hàng hấp dẫn với bất cứ nhà kinh doanh nào. Kinh doanh theo diễn đàn thực sự phù hợp với các bạn bắt đầu kinh doanh bởi ưu thế tiết kiệm về chi phí mà vẫn tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, bởi mỗi diễn đàn lại tập trung thu hút những đối tượng có nét tương đồng. Qua bài viết này mình xin giới thiệu với các bạn cách bán hàng trên diễn đàn hiệu quả.

Cách bán hàng trên diễn đàn hiệu quả

1. Hãy trở thành thành viên tích cực của diễn đàn

Hãy trở thành một thành viên hoạt động tích cực trên diễn đàn bằng cách luôn chia sẻ các thông tin hữu ích, các bí quyết, các tin tức được mọi người quan tâm. Hãy cho mọi người thấy bạn là một người hoạt động tích cực từ đó có được lòng tin từ mọi người từ đó dù bạn kinh doanh mặt hàng nào trên diễn đàn cũng sẽ được mọi người tin tưởng và dễ dàng kinh doanh thành công. Đây cũng là ưu tiên đầu tiên khi bạn bán hàng trên forum.

2. Không săng thông tin quảng cáo quá nhiều

Khác với cách bán hàng trên fanpage, đừng cố gắng đăng quá nhiều thông tin quảng cáo về sản phẩm của bạn trên diễn đàn hay kêu gọi mua hàng vì khi bạn đăng quá nhiều thông tin không có lợi cho các thành viên trên diễn đàn điều đó có thể làm cho các thành viên diễn đàn khó chịu và báo cáo bạn trong trường hợp xấu bạn có thể bị báo cáo spam và bị quản trị viên của forum xóa tài khoản, bao nhiêu công sức của bạn sẽ bỏ xuống sông xuống biển.

3. Kêu gọi mua hàng bằng những hình thức đặc biệt

Ngoại trừ cách mời mua hàng bằng cách đăng thông tin sản phẩm để kêu gọi mọi người mua sản phẩm, bạn có thể khéo léo thay đổi bằng cách nói rằng có một sản phẩm chất lượng rất tốt nhưng mua với số lượng nhỏ thì giá rất cao để kêu gọi mọi người cùng mua sản phẩm với bạn để có được mức giá mua thấp hơn.

Lúc đó mọi người có cảm giác không phải mua qua ai đó và mua được giá gốc nên chắc chắn sẽ tham gia tích cực hơn nếu họ đang có nhu cầu cho sản phẩm đó. Đó cũng là một trong những cách Bán hàng Online cho người mới hiệu quả

4. Chú trọng đến chất lượng sản phẩm

Trên một diễn đàn khi tất cả mọi người đều được kết nối và đều là bạn của nhau việc bạn bán một mặt hàng với chất lượng ra sao sẽ được tất cả mọi người biết đến và truyền tai nhau. Vậy nên hãy chú trọng chất lượng sản phẩm bán thay vì số lượng sản phẩm bán ra.

Trên đây là tổng hợp các cách bán hàng trên diễn đàn hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc kinh doanh. Chúc các bạn kinh doanh thành công.