Kinh doanh thực phẩm sạch

vi sao mo cua hang kinh doanh thuc pham sach chua hieu qua 2 min

Tết đến xuân về mọi nhà nô nức đi sắm tết. Để có một mùa tết đảm bảo sức khỏe để tham gia vào các hoạt động vui chơi ngày tết thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại được chú trọng hơn bao giờ hết. Thực phẩm sạch online ngày tết sẽ là cơ hội kinh doanh rất đáng được mọi người chú ý vào dịp tết này. Vậy chúng ta nên kinh doanh thực phẩm sạch online gì trong tết này?

Phân tích thị trường kinh doanh thực phẩm sạch

Thuận lợi:

  • Mô hình này chỉ mới bắt đầu ở Việt Nam từ năm 2015. Vì vậy, bạn không gặp phải quá nhiều đối thủ cạnh tranh như các loại hình kinh doanh khác
  • Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch tăng hơn 10% mỗi năm do sự bùng phát dịch như tả lợn châu Phi, rau quả nhiễm các loại hóa chất gây ngộ độc thực phẩm. Các tin tức liên quan đến ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh thường xuyên được các nhà đài đưa tin đẫn đến tâm lý sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng.
  • Đối tượng khách hàng chủ yếu của mô hình kinh doanh này tập trung ở khu đô thị lớn. Vì thế, khả năng chi tiêu của họ rất cao, khách hàng sẵn sàng chấp nhận mức giá cao hơn so  với các loiaj thực phẩm truyền thống,
  • Nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cường sức khỏe có thể tăng cao, sau khi thế giới đối mặt với dịch covid

Khóa khăn:

  • Thực phẩm sinh thái là loại thực phẩm vẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên, Mức độ phun, điều kiện chăm sóc đều đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định
  • Thực phẩm hữu cơ Là loại thực phẩm không sử dụng bất kì loại hóa chất nào. Đây chính là loại thực phẩm sạch 100%. Tuy nhiên, bạn muốn tìm nhà cung cấp đạt tiêu chẩn không phải dễ.

Ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch

1. Hoa quả sạch

rau sach HCM1

Tết đến mỗi nhà đều bày mâm ngũ quả để bày tỏ lòng thành kính ông bà tổ tiên. Vì vậy hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trongnhững  ngày tết. Nhưng vì nhu cầu tăng cao, các nhà làm nông vì lợi nhuận phun các loại thuốc kích thích tăng trưởng gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nếu có bất cứ người quen nào ở quê mà bạn biết họ trồng hoa quả sạch thì chắc chắn đó sẽ là nguồn hàng để bạn có thể kinh doanh mặt hàng này. Đây cũng là mặt hàng giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thành công

Vì vấn đề sức khỏe được đề cao nên chắc chắn mặt hàng này có thể dễ dàng bán được với giá cao hơn. Không chỉ dịp tết nếu có nguồn hàng ổn định bạn có thể kinh doanh lâu dài vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng ngày của người tiêu dùng.

Nếu không có người thân quen sản xuất mặt hàng này bạn có thể tham khảo ở các nông trại Việt Nam hiện đang trồng các sản phẩm nông nghiệp từ phân hữu cơ. Đó sẽ là nguồn hàng lớn và lâu dài.

2. Các loại thịt gà lợn sạch

14436826365109

Đây cũng là mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ mạnh vào trong dịp tết. Nhưng cũng tương tự như hoa quả, các loại gia súc gia cầm được nuôi lấy thịt cũng bị các nhà chăn nuôi cho ăn các loại cám tăng trọng khiến cho các loại thịt này không đảm bảo vệ sinh và không được ngon.

Vì vậy kinh doanh thực phẩm sạch online mặt hàng này sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý. Nếu bạn có thể lấy được nguồn hàng từ quê đặc biệt là từ các vùng núi, hay của người dân tộc thì đây chắc chắn là mặt hàng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đứng trước tình trạng sức khỏe bị đe dọa mọi người đều sẵn lòng chi ra một mức giá cao hơn để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

3. Thực phẩm handmade

bigstock Natural Spa Cosmetics 12569420 2

Các loại thực phẩm thường được tiêu thụ vào dịp tết như mứt tết, nem rán, xúc xích, lạp sườn… Các sản phẩm này thường được bày bán tại các chợ nhưng trước các thông tin được đăng tải trên mạng xã hội và báo điện tử hiện nay, khiến người dùng không khỏi lo lắng bởi sự an toàn của các sản phẩm này. Dựa trên kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch online thì mặt hàng này rất dễ thành công. Đây cũng là ý tưởng kinh doanh ít vốn mà bạn nên biết.

Nếu bạn là một nhà nội trợ khéo léo và có thời gian rảnh rỗi nhiều hãy biến những ngày cuối năm này thành cơ hội kinh doanh của bạn. Bạn có thể liên lạc và quảng cáo với bạn bè là bạn đang làm sản phẩm này, họ đã có lòng tin với bạn trước đó nên sẽ dễ dàng dùng thử sản phẩm. Tiếng lành đồn xa bạn sẽ dễ có cơ hội kinh doanh thành công.

Lưu ý khi kinh doanh thực phẩm sạch

Nên kết hợp kinh doanh online và offline

Sự kết hợp giữa kinh doanh online và offline sẽ giúp bạn có cơ hội tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn. Hệ thống kinh doanh của bạn có khả năng chống chịu tooys rủi ro từ môi trường kinh doanh bất ổn như: dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế. Trong trường hợp hệ thống cửa hàng offline ủa bạn phải đóng cửa bạn vẫn còn kênh bán hàng online để duy trì lượng khách hàng

Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng

KHách hàng chú trọng đến thái độ phục vụ khi bán hàng. Vì vậy, bạn cần phải học hỏ thêm các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng. Theo thống kê cho thấy 80% doanh thu đến từ lượng khách hàng cũ. Lượng khách hàng cũ sẽ quyết dịnh cửa hàng của bạn có doanh thu tốt hay không.

Chuẩn bị kế hoạch nguồn vốn dự phòng

Chu kì kinh doanh kéo dài khoảng 6 tháng. Tình trạng hụt vốn rất dễ xảy ra nếu như bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn cần chuẩn bị chi phí cố định hằng tháng. Sau đó, bạn nên chuẩn bị mức vốn lưu động tương đương 6 tháng. Chi phí mua trang thiết bị có thể giảm 30% đến 50% nếu như bạn chọn mua các thiết bị đã qua sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm thêm chi phí bằng cách chọn các thiết bị có mức giá vừa phải.

Không lừa dối khách hàng

Khi bạn có lòng tin vào khách hàng, bạn sẽ chiến thắng. Đừng vì lợi nhuận mà gian dối về chất lượng sản phẩm. Tuyệt đối không nên sử dụng chiêu trò để qua mặt khách hàng về nguồn gốc của sản phẩm

Trên đây là những loại thực phẩm sạch online dễ kinh doanh vào dịp tết. Hy vọng bài viết sẽ gợi ý cho bạn về ý tưởng kinh doanh trong dịp tết này để có một một cái tết khỏe mạnh.