Kinh doanh thời trang Online

kinh doanh thoi trang online

Bạn có biết Cách bán thời trang online hiệu quả cho người bắt đầu Kinh doanh thời trang online hiện là mặt hàng được kinh doanh đông đảo nhất. Nhưng những người tham gia kinh doanh thời trang online cũng có tình trạng kẻ cười, người khóc.

Vậy làm sao để kinh doanh mặt hàng online này thành công? Nếu muốn kinh doanh thành công trước hết bạn phải có một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Bài viết này bao gồm các bước lập kế hoạch kinh doanh thời trang online, để bạn có thể phác thảo một bản kế hoạch chi tiết cho công việc kinh doanh của bạn.

Kinh doanh thời trang online là gì?

Kinh doanh online là một thuật ngữ thể hiện qua các hình thức trao đổi mua bán các sản phẩm kinh doanh trên mạng internet, thông qua các wbsite bán hàng, trang mạng xã hội như facebook, Instagram, zalo hay kênh thương thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki mà không tốn phí thuê mặt bằng, nhân công

Hình thức kinh doanh trên các nền tảng số này mang đến nhiều tiện ích cho cả người mua và người bán. Chỉ cần thao tác click đơn giản là sản phẩm sẽ được giao đến tận nơi bạn mong muốn, nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Đặc biệt là với những sản phẩm thời trang với đa dạng chủng loại mẫu mã, dành cho mọi đối tượng khác nhau là thị trường kinh doanh online tiềm năng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia.

Thế mạnh từ kinh doanh online thời trang

Tiết kiệm chi phí

Mức chi phí bỏ ra thấp hơn so với kinh doanh theo mô hình kinh doanh truyền thống. Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê cơ sở vật chất, mặt bằng, đống thuế, tuyển dụng nhân viên thì nay chỉ cần đăng tin lên trang bán hàng thì có thể mời chào mua sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng. Thêm vào đó người bán còn cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến những đối tượng khách hàng tiềm năng

Sản phẩm đa dạng

Mặt hàng thời trang mang đến cho người tiêu dùng hàng nghìn sản phẩm khác nhau, đa dnagj mẫu mã, kích thước, đáp ứng đa dạng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Nắm bắt được lợi thế này, người bán hàng dễ dàng lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp để kinh doanh được thuận lợi.

Dễ đổi mới

Lợi ích mà kinh doanh thời trang online trên các nền tảng số đó là người bán có thể thực hiện mọi thay đổi của shop mình một cách dễ dàng. Ví dụ, điều chỉnh giá bán sản phẩm, bạn chỉ cần thay đổi giá đơn giản trên các trang bán hàng mà không phải tốn công sức gắn lại giá trên toàn bộ quần áo treo tại cửa hàng truyền thống.

Sự lan truyền của mạng xã hội

Thời đại công nghệ 4.0 mạng xã hội là nơi có tính lan truyền và kết nối cộng đồng với tốc độ nhanh chóng. Nền tảng này giúp cho bạn thu thập được những thông tin cần thiết, chăm sóc khách hàng thường xuyên, truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng khách hàng.

Lập kế hoạch kinh doanh thời trang hiệu quả

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Tại bước đầu tiên này bạn phải xác định được bạn đang muốn bán hàng cho ai? Nam hay nữ? Già, trẻ hay trung niên? Nghề nghiệp, thu nhập của khách hàng mục tiêu? Từ đó xác định được sở thích, mối quan tâm, phong cách thời trang của họ để chọn lựa kiểu dáng thời trang thích hợp cho đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể tìm được xu hướng thời trang thích hợp thông qua hot trend trên google và các khảo sát về hành vi khách hàng để phác thảo “chân dung” khách hàng một cách cụ thể nhất. Thời trang chính là một mặt hàng bán chạy online mà bạn nên kinh doanh.

2. Tìm nguồn hàng

Khi đã xác định được khách hàng bạn phải tìm được nguồn hàng thời trang đảm bảo các tiêu chi sau:

– Kiểu dáng đa dạng, phù hợp với khách hàng mục tiêu

– Nguồn hàng ổn định tránh bị ngắt đoạt

– Cơ cấu chiết khấu giá hợp lý

Bạn có thể nhập hàng tại các chợ đầu mối như Đồng Xuân, Ninh Hiệp Bến Thành… đây là nguồn hàng đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí trên, song mẫu mã sẽ dễ bị trùng nên tính cạnh tranh không cao.

Nếu bạn muốn đặt ra tiêu chí cạnh tranh về kiểu dáng độc đáo thì bạn nên đặt tại các trang thương mại điện tử nước ngoài đặc biệt là Trung Quốc như taobao, alibaba… nguồn hàng này có chất lượng quần áo cao, dễ tìm được những kiểu dáng độc đáo song đường vận chuyển dài dễ bị đội chi phí nên bạn cần cân nhắc kỹ.

Đây là một trong những bước quan trọng trong bán hàng thời trang online, vì vậy bạn cần phải lựa chọn một cách rất cẩn thận.

3. Mở trang bán hàng

Từ nguồn vốn mà bạn đang có hay dự định bỏ ra để kinh doanh mặt hàng này bạn có thể tìm đến các loại hình kinh doanh khác nhau. Nếu bạn có nguồn vốn nhỏ không am hiểu nhiều về quảng cáo thì các trang thương mại điện tử như Lazada, sendo, shopee… các diễn đàn và các trang mạng xã hội sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Nếu như bạn có nguồn vốn lớn, số lượng hàng nhiều, mặt hàng đa dạng và có sự am hiểu về công nghệ thông tin, lập trình thì hãy lập riêng một thiết kế website thời trang của riêng bạn. Đây là bước quan trọng, cũng như khó khăn nhất trong công việc bán quần áo online, nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và giành nhiều thời gian.

4. Lập kế hoạch quảng cáo trang bán hàng

Nếu bạn đang lập trang trên các trang thương mại điện tử như lazada hay sendo thì bạn sẽ không cần quan tâm nhiều đến việc quảng cáo chỉ cần chăm sóc cho gian hàng của mình đẹp lung linh và chăm sóc khách hàng một cách tận tình. Với các hình thức kinh doanh khác chắc chắn rằng bạn có những tấm ảnh thật đẹp, những tiêu đề thu hút để quảng cáo trang bán hàng của bạn.

Hãy nhớ tận dụng hiểu biết thời trang của bạn để có các kiểu phối đồ bắt mắt đó cũng là điểm để thu hút khách hàng của bạn.

Trên đây là các bước lập kế hoạch kinh doanh thời trang online hy vọng qua bài viết trên bạn đã phác thảo được cho mình một kế hoạch kinh doanh thích hợp. Chi tiết về nguồn hàng, và các loại hình kinh doanh online sẽ được giới thiệu trong các bài viết dưới đây. Chúc các bạn kinh doanh thành công.