Thế giới Marketing.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok

Nếu như là trước đây, các bạn nghe nhiều về cụm từ Google ads, quảng cáo facebook thì trong 3 năm gần đây thì chúng ta nghe đến cụm từ TikTok ads nổi lên rầm rộ. Trên thực tế, quảng cáo TikTok còn khá mới và có ít sự cạnh tranh hơn quảng cáo facebook, và nếu bạn đang kinh doanh hoặc có thương hiệu phục vụ giới trẻ, bạn nên sử dụng quảng cáo TikTok ngay hôm nay. Trong bài viết này, Thế Giới Marketing sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo TikTok và cách tạo các chiến dịch hiệu quả trên nền tảng mạng xã hội này.

Quảng cáo Tiktok (TikTok Ads) là gì?

Quảng cáo TikTok là hình thức sử dụng mạng xã hội TikTok để bán, giới thiệu sản phẩm hoặc xây dựng thương hiệu. Với quảng cáo TikTok, bạn có thể kéo khách hàng từ TikTok đến các trang bán hàng lớn như Tiki, Shopee, Lazada, Facebook, hoặc của chính bạn.

Bạn có thể dễ dàng xác định quảng cáo TikTok bằng từ “Tài trợ”. TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào năm 2020. Vượt ra ngoài Facebook với tư cách là thị trường khách hàng mới tiềm năng.

Do chỉ mới phát triển mạnh trong thời gian gần đây nên số lượng nhà quảng cáo trên TikTok còn ít, thị trường còn mới, cạnh tranh còn yếu. Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp kết nối và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt là các bạn trẻ qua video Douyin.

TikTok cho phép người dùng tạo video ngắn kèm theo nhạc và hiệu ứng dễ thương trong 15 giây. Tiktok cũng hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa video ấn tượng và kho âm thanh tuyệt vời. Nhờ những tính năng tuyệt vời, TikTok có một lượng lớn người dùng và tỷ lệ tương tác trên ứng dụng rất cao.

Rõ ràng, Quảng cáo TikTok là một kênh tiếp thị video rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để quảng cáo trên TikTok. Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu xem nền tảng quảng cáo này có phù hợp với bạn hay không. Đối tượng chính sử dụng TikTok là giới trẻ. Nếu đây là đối tượng của bạn, thì quảng cáo TikTok có thể đáng để đầu tư.

Các loại hình quảng cáo trên Tiktok

Hiện tại, TikTok được chia thành hai loại: quảng cáo tiêu chuẩn và quảng cáo nội dung. Trong mỗi danh mục, sẽ có các định dạng khác nhau để giúp các nhà quảng cáo đạt được các mục tiêu khác nhau.

 • Tiếp quản thương hiệu: Đây là loại quảng cáo được hiển thị khi người dùng khởi chạy TikTok.
 • Quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu: Đây là loại quảng cáo được đặt ở cuối mỗi video. Chi phí tương đối thấp của những Quảng cáo TikTok này khiến chúng trở nên lý tưởng cho những người có thu nhập thấp.
 • Hashtag Challenge: Một quảng cáo thời trang với một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Đối với mỗi chủ đề nhất định, người dùng sẽ tạo các video tùy chỉnh để người dùng hiểu rộng hơn về sản phẩm.
 • Quảng cáo video marketing gốc: Một loại quảng cáo xuất hiện theo bất kỳ cách nào khi bạn xem video trên TikTok. Khi bạn nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ được đưa đến trang sản phẩm.

Các bước chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo tiktok

Để chạy quảng cáo Douyin hiệu quả, bạn cần chuẩn bị các bước sau:

Bước 1: Xác định sản phẩm / dịch vụ quảng cáo

Đây là bước rất quan trọng khi kinh doanh và quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm / dịch vụ nào, công ty / doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến.

Phần lớn người dùng TikTok sẽ là những người trẻ tuổi. Do đó, các sản phẩm / dịch vụ nên hướng đến: mỹ phẩm, thời trang, nhu yếu phẩm hàng ngày, mang phong cách trẻ trung, năng động sẽ thu hút và khiến kênh Tiktok của bạn được lan truyền mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế quảng cáo Tiktok cho các sản phẩm / dịch vụ, chẳng hạn như: bất động sản, nội thất, v.v. Các mô hình sản phẩm / dịch vụ này sẽ không phù hợp với nền tảng mạng xã hội TikTok.

Bước 2: Nghiên cứu chính sách quảng cáo của Tiktok

Hiện tại, Tiktok đang có chính sách quảng cáo riêng nhằm đảm bảo quyền lợi của người bán và người dùng. Chính sách sẽ yêu cầu một số giấy chứng nhận an toàn sản phẩm / dịch vụ, chẳng hạn như: thuốc y tế, mỹ phẩm, thực phẩm đóng hộp / đóng gói, …. Công ty / doanh nghiệp nên đọc kỹ chính sách để tránh vi phạm khi quảng cáo.

Bước 3: Đầu tư vào một trang đích toàn diện và được điều chỉnh phù hợp

Trang đích được đánh giá là “bộ mặt thương hiệu” của công ty / doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần phải có đầy đủ thông tin về công ty / doanh nghiệp của mình như email, số điện thoại, địa chỉ, … để tăng uy tín và khả năng được chấp thuận và không bị dính các lỗi vi phạm quảng cáo.

Ngoài ra, khi khách hàng bị thu hút bởi quảng cáo của bạn và đến trang chủ của bạn, họ cũng có nhiều khả năng quyết định mua nếu thông tin đáng tin cậy.

Bước 4: Đầu tư vào nội dung hấp dẫn và lôi cuốn

Đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định khi chạy quảng cáo Tiktok, nếu công ty / doanh nghiệp bạn muốn hướng đến nhóm khách hàng nhỏ tuổi thì quảng cáo cần ngắn gọn, súc tích nhưng phải nhập đúng “insight”. “Khách hàng, và nếu cần, hãy bắt kịp“ xu hướng ”tiếp cận của giới trẻ (Gen Z).

Cách tạo tài khoản quảng cáo Tiktok

Hiện tại, nền tảng TikTok không cho phép người dùng cá nhân tạo tài khoản quảng cáo trực tiếp để chạy. Vì vậy, bạn có thể đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok theo hai cách:

Đăng ký tài khoản thông qua đại lý

Bạn có thể chạy quảng cáo TikTok thông qua đại lý (công ty đại diện cho TikTok). Quá trình đăng ký tài khoản TikTok Ads sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản TikTok với đại diện TikTok tại Việt Nam
 • Bước 2: Công ty đại diện của TikTok tại Việt Nam sẽ xem xét và phản hồi thông tin đăng ký của bạn.
 • Bước 3: Tạo tài khoản và nạp tiền vào tài khoản quảng cáo của bạn.

Sau khi tạo tài khoản quảng cáo Tik Tok, bạn sẽ thiết lập quảng cáo trên trang chủ. Về cơ bản, có 3 cấp độ quảng cáo khác nhau mà bạn nên biết: chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo.

Đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok cá nhân

Lưu ý: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng và không biết nhiều về công nghệ cũng như kinh nghiệm về quảng cáo, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ thêm từ đại lý.

Tuy nhiên, nếu bạn là cá nhân và muốn chạy quảng cáo của riêng mình, bạn vẫn có thể tạo tài khoản quảng cáo cá nhân nếu bạn đăng ký tại địa phương là Ấn Độ. Dưới đây là các bước để tạo tài khoản TikTok Ads cá nhân:

 • Bước 1: Bấm vào đây trên trang đăng ký tài khoản quảng cáo của Tiktok. Nếu bạn chọn “Where is your company” là Việt Nam thì rất có thể sẽ không thành công, bạn hãy đổi thành Inida.
 • Bước 2: Nhập thông tin mà Tiktok yêu cầu
 • Bước 3: Kiểm tra email của bạn để tìm mã xác nhận và tạo tài khoản. Bạn cần vào email đã đăng ký để lấy mã xác nhận. Nhập mã xác nhận và đặt múi giờ phù hợp với quốc gia nơi bạn muốn quảng cáo.
 • Bước 4: Đăng nhập vào Tiktok Ads. Sau khi tạo tài khoản thành công sẽ có giao diện như hình bên dưới, lúc này bạn chỉ cần đăng nhập vào Tiktok Ads.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok

Chọn mục tiêu phù hợp

Để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, bạn cần chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp với nhu cầu của công ty / doanh nghiệp và thị hiếu của người dùng.

 • Lượng truy cập: Đây là quảng cáo thu hút nhiều người truy cập nhất.
 • Lượt cài đặt ứng dụng: Mục tiêu quảng cáo này áp dụng cho số lượt cài đặt ứng dụng cao nhất.
 • Chuyển đổi: Đây là một loại quảng cáo để thực hiện mua hàng từ một khách hàng tiềm năng thành một doanh nghiệp.

Chọn tên kênh hợp lệ

Bạn cũng nên đặt tên TikTok của mình sao cho hấp dẫn và đầy đủ những gì bạn muốn truyền tải. Hạn chế đặt tên quá dài gây khó chịu cho người đọc hoặc quá ngắn để bộc lộ hết ý nghĩa mà nó mang lại cho khách hàng.

Cài đặt Quảng cáo

Để cài đặt quảng cáo TikTok, bạn cần chú ý hai yếu tố sau:

 • URL: Đường dẫn đến trang khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Tên chuyển đổi: Với phần tử này, bạn cần có mã pixel trên ứng dụng của mình, sau đó cài đặt mã đã tạo vào URL bạn quảng cáo.

Đặt mục tiêu cụ thể

Tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu mong muốn của bạn, sẽ có những lựa chọn phù hợp để có chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Chọn nơi hiển thị nội dung quảng cáo của bạn

Bạn có thể chọn chạy quảng cáo trên chính ứng dụng TikTok hoặc trên các nền tảng khác, tùy thuộc vào vị trí bạn muốn.

Tính toán ngân sách của bạn và đặt chi phí chính xác

Để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn nên tính toán ngân sách phù hợp nhất. Chi phí quảng cáo trên TikTok hiện nay tối thiểu là 640.000 đồng / ngày.

Cài đặt hiển thị quảng cáo

Một số thông số bạn có thể đặt cho quảng cáo của mình bao gồm:

 • Tỷ lệ: 9:16 (hoặc 16: 9) và 1: 1.
 • Độ phân giải: lớn hơn hoặc bằng 720 * 1280 hoặc 640 * 640 hoặc 1280 * 720 pixel.
 • Tệp: .mp4 / .mpeg / .3gp / .avi / .mov.
 • Thời lượng video quảng cáo: 5 ~ 60 giây, tùy ý bạn.
 • Kích thước tệp: 500MB.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok

 • Bạn nên chọn những sản phẩm phù hợp với lượng khách hàng và lượng người dùng thiếu.
 • Nội dung của bạn phải hấp dẫn và tránh làm khán giả nhàm chán với nội dung lặp lại.
 • Một kênh TikTok phải được tổ chức tốt và đẹp mắt để thu hút khách hàng và nhận được sự tin tưởng của họ.

Trên đây là tổng quan đầy đủ về quảng cáo Tiktok là gì và cách quảng cáo trên Tiktok với các ví dụ chi tiết nhất. Hy vọng những kiến ​​thức bổ ích trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi cần!