Thế giới Marketing.

Content xây dựng thương hiệu cá nhân

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hầu hết mọi người đều có một hoặc nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook, mỗi người sử dụng mạng xã hội với một mục đích khác nhau. Cũng chính bởi vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook, Website là vô cùng quan trọng, ai xây dựng được thương hiệu cá nhân tốt, người đó sẽ nắm ưu thế thành công.

Bài viết này thegioimarketing.vn sẽ chia sẻ cách thức viết bài xây dựng, PR thương hiệu cá nhân trên Facebook, Website.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là giá trị, sự khác biệt của bản thân trong cộng đồng, nó được người khác nhìn nhận, đánh giá theo chiều hướng tích cực và tiêu cực, nhưng những giá trị tích cực được đề cao hơn. thương hiệu cá nhân có sức ảnh hưởng và sự tác động nhất định đến cộng đồng.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân là một trong những yếu tố để bạn dễ dàng đạt tới thành công hơn. Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn nhìn rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Bạn sẽ tự tin hơn, dám khẳng định giá trị của bản thân hơn. Cùng với sự nỗ lực cố gắng để bản thân có thể dạt được những điều tốt đẹp hơn.

Thương hiệu cá nhân giúp bạn tạo sự khác biệt với đồng nghiệp, bạn bè và những người xung quanh

Tạo dựng thương hiệu tốt sẽ đem lại những thuận lợi trong các mối quan hệ, công việc, ổn định trong kinh doanh và phát triển, có nhiều cơ hội mới mẻ và tốt đẹp hơn trong lĩnh vực của mình trong tương lai.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Thứ nhất:  Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook, nó sẽ quyết định thành bại của một người. Vì vậy đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook vô cùng quan trọng trong kỷ nguyên phát triển của mạng xã hội và Internet.

Thứ hai: Nên đổi ngay ảnh bìa chuyên nghiệp và hình đại diện xinh đẹp, bắt mắt và là ảnh chính chủ. Để tên chính chủ, hoặc tên thương hiệu cá nhân của bạn.

Thứ ba: Nếu muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook bạn nên thay đổi cách nói chuyện của mình. Học cách nói chuyện thật lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng khách hàng và nhất định phải viết tiếng Việt có dấu; trình bày rõ ý, không viết sai chính tả.

Thứ tư: Không nên bán quá nhiều loại hàng hóa khác nhau trên cùng một trang facebook. Đừng tự biến nó thành nồi lẩu thập cẩm, một cửa hàng bách hóa tổng hợp khiến khách hàng bị choáng ngợp và nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của bạn.

Thứ năm: Kiên trì, chịu khó và chăm chỉ. Luôn ghi nhớ, không có việc gì dễ và công việc bán hàng online cũng vậy.

Thứ sáu: Đăng bài vào khung giờ vàng. Giờ vàng là khung giờ có nhiều khách hàng của bạn sử dụng Facebook nhất.

  • Sáng: 7h30h-8h30: đăng những câu truyền động lực để tích cực trong ngày mới
  • Trưa: 11h-1h: đăng nội dung hài, vui vẻ
  • Chiều: 3h.30-6h: đăng về gia đình, ăn uống
  • Tối: 20h-23h: giờ bán hàng, hãy đăng những nội dung chất nhất nhé
  • Liên tục học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để tìm ra khung giờ vàng riêng của bạn.

Thường xuyên tương tác với mọi người nhằm tăng lượng tiếp cận giữa trên Facebook. Tuyệt đối đừng chỉ “like” không rồi ngồi chờ. Vì nút like không thể hiện được cảm xúc thật, vì vậy nó cũng không được facebook đánh giá điểm tương tác. Muốn người khác tương tác với mình thì mình phải tương tác với họ trước.

Thứ bảy: Nhắn tin cho tất cả bạn bè của bạn. Để tăng cường mối quan hệ và tìm hiểu nhu cầu của đối tượng khách hàng tiềm năng. Tương tác 1- 1 bao giờ cũng chất lượng hơn.

Thứ tám: Tích cực bài đăng hàng ngày, cụ thể:

  • 70% bài viết tích cực có giá trị
  • 20% giới thiệu review về sản phẩm của bạn
  • 10% thông tin cá nhân

Luôn có nhiều bài viết thể hiện quan điểm cá nhân chứ không nên chỉ sao chép bài người khác.

Thứ chín: Làm mới danh sách bạn bè liên tục, loại bỏ những người không tương tác. Kết bạn với những người tích cực hoặc đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Lời khuyên trong xây dựng thương hiệu cá nhân

Đầu tiên , bạn cần xác định rõ mục tiêu và nhất quán hình ảnh. Bạn muốn xây dựng hình ảnh cá nhân như thế nào? Hình ảnh một giám đốc chuyên môn cao, nghiêm khắc hay một giám đốc thân thiện, gần gũi với nhân viên.

Nhất quán mọi hoạt động để tạo nên hình ảnh mà bạn mong muốn. Xây dựng hình ảnh cá nhân nhưng đó phải đúng với bản chất con người của bạn chứ không phải là “vỏ bọc” bạn tạo nên.

Thương hiệu cá nhân là của bạn nhưng không đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua ý kiến của mọi người. Nhìn nhận những lời nhận xét, đánh giá từ cộng đồng là cách tốt nhất để bạn ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn.

Trang cá nhân Facebook của bạn không đơn thuần chỉ là nơi giúp bạn dùng để giải trí, giờ đây Facebook còn là shop kinh doanh vẽ lêu màu tình yêu cuộc sống xinh đẹp chứ ko phải là cái thùng rác xả cảm xúc, vì vậy nên nói không với chia sẻ buồn phiền! Hãy là người lạc quan, vui vẻ, đầy nhiệt huyết, có vậy bạn mới trở thành người truyền cảm hứng tố chất của người lãnh đạo!

Không ngừng học hỏi, sáng tạo xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả, khi đó công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi.