Thế giới Marketing.

Agency là gì?

Agency là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong vài năm trở lại đây, khi nền công nghệ thế giới bước sang một trang mới huy hoàng. Tuy nhiên, rất ít thông tin về cơ quan này. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về agency nhé.

1. Agency là gì?

Các Agency, được gọi là các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp cho các doanh nghiệp khác các giải pháp và dịch vụ tiếp thị để giúp một doanh nghiệp khác xây dựng và phát triển thương hiệu của mình, cũng như các chiến dịch truyền thông cho các sản phẩm/ dịch vụ do doanh nghiệp khách hàng cung cấp.

Agency được hiểu đơn giản là đơn vị cung cấp các dịch vụ tiếp thị, quảng cáo cho công ty khách hàng dưới sự chuyên nghiệp của các nhà tiếp thị chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, hứa hẹn mang lại hiệu quả và khả năng tiếp thị tối đa cho khách hàng của mình. Trong 4P của Marketing (Sản phẩm-Giá-Địa điểm-Khuyến mãi), công ty được gọi là khách hàng đại lý sẽ tập trung vào 3P đầu tiên, Sản phẩm-Giá-Phân phối và P cuối cùng (Khuyến mãi) sẽ thuê đúng công ty.

Nhiệm vụ của đại lý giống như bộ phận tiếp thị bên ngoài của công ty đối tác, vì nó thực hiện tất cả các chức năng giống như bộ phận tiếp thị theo các đặc điểm của hợp đồng.

Đại lý sẽ là “nhà môi giới” / “trung gian” nếu được dịch từ tiếng Anh.

2. Vai trò của Agency

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các công ty có thể tự chạy các chiến dịch quảng cáo của mình. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nhân lực, tài chính và thời gian để theo dõi và thiết lập bộ phận marketing đầy đủ. Do đó, việc thuê agency sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc mà vẫn đảm bảo mục tiêu cuối cùng là tăng doanh thu.

Giúp các doanh nghiệp phát triển, marekting thương hiệu

Với sự am hiểu về marketing, agency sẽ là nơi cung cấp cho người tiêu dùng tất cả các yếu tố của dịch vụ marketing và thương hiệu hiệu quả nhất. Nguồn lực của đại lý bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế web, chạy quảng cáo google, facebook, phát triển SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình,… các cơ sở cũng có nhiều mối quan hệ. Như vậy, họ có thể giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu của mình một cách bài bản trên tất cả các nền tảng.

Lập kế hoạch và thực hiện quảng cáo chuyên nghiệp

Đại lý có một đội ngũ chuyên phân tích thị trường và sản phẩm, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào đại lý. Họ sẽ vạch ra cho bạn những kế hoạch và phương án marketing từ tổng quát đến chi tiết. Việc thuê một đại lý sẽ giúp bạn lập một kế hoạch chuyên nghiệp và hiệu quả hơn chính việc kinh doanh.

Điều này cho thấy vai trò của agency trong marketing là rất quan trọng đối với mọi công ty. Bắt đầu từ việc doanh nghiệp quảng bá thành công, doanh số bán hàng cũng sẽ tăng lên, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Ý tưởng mới, cập nhật xu hướng thời đại

Đại lý sẽ giúp bạn tối ưu hóa các câu hỏi tiếp thị, khuyến mãi và tiếp thị bằng cách liên tục cập nhật các ý tưởng và xu hướng mới. Thật đơn giản nhưng nếu người buôn bán mày mò thì rất mất thời gian mà hiệu quả không cao.

Những ý tưởng mới, hợp xu hướng cũng sẽ được cập nhật mỗi ngày theo xu hướng của giới trẻ. Điều này giúp các quảng cáo thương hiệu, sản phẩm trở nên gần gũi và dễ gây ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

Giúp giảm bớt các thủ tục giấy tờ rườm rà

Quản lý chứng từ, tiền bạc, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, giải trình với cơ quan thuế … Những thủ tục tẻ nhạt này sẽ do cơ quan quản lý. Tất nhiên, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp và có thể giúp họ không lãng phí thời gian cho một công việc hối hả.

3. Ưu điểm và nhược điểm của Agency

Ưu điểm

Việc thuê đội ngũ marketing sẽ giúp bạn thực hiện mọi hoạt động marketing một cách chuyên nghiệp, từ tư vấn, lập kế hoạch đến thực hiện… Doanh nghiệp có thể tập trung phát triển sản phẩm đồng thời tinh giản trang thiết bị và tiết kiệm chi phí tối đa.

Ngay cả các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số thuê ngoài cũng có thể tư vấn chiến lược cho doanh nghiệp, chẳng hạn như: phân tích thị trường, thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu, từ đó đưa ra các đề xuất, ý tưởng, chiến lược …

Ngoài ra, nếu các chuyên gia trong lĩnh vực này không có sẵn, doanh nghiệp nên cân nhắc việc thuê ngoài tiếp thị. Khi đó công việc của bạn chỉ là theo dõi và quản lý hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ. Do đó, chiến dịch marketing sẽ có hệ thống và hiệu quả hơn.

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên mà nhiều doanh nghiệp lo lắng khi thuê bộ phận marketing thuê ngoài là sợ rò rỉ thông tin. Bởi vì, bí mật thương mại và thông tin nội bộ là những yếu tố vô cùng quan trọng trong thời đại ngày nay. Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ khiến doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian.

Không chỉ vậy, bộ phận tiếp thị thuê ngoài còn ít cam kết với công ty. Do đó, trong một số trường hợp, doanh nghiệp có thể trở nên cứng nhắc và phụ thuộc vào đơn vị. Tuy nhiên, danh tiếng của doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng công việc và thái độ của bộ phận marketing thuê ngoài. Về lâu dài, kết quả công việc của họ thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.

4. Phân loại các mô hình Agency

Điều quan trọng là phải biết và chọn đúng loại proxy. Trong một số trường hợp, doanh nghiệp của bạn có thể yêu cầu các dịch vụ tiếp thị toàn diện. Nhưng trong những trường hợp khác, bạn có thể chỉ cần 1 hoặc 2 dịch vụ tiếp thị cụ thể để đạt được mục tiêu của mình. Tùy thuộc vào loại dự án hoặc mục tiêu tiếp thị, bạn có thể xác định loại đại lý nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Advertising Agency

Advertising Agency (hay còn gọi là công ty quảng cáo) là nơi tập hợp các chuyên gia có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm về quảng cáo. Tại đây, họ sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch tổng thể và đề xuất những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng của bạn thông qua các chiến dịch quảng cáo có trả tiền.

Ưu điểm:

 • Họ hiểu kênh tiếp thị hiệu quả là gì và cách điều chỉnh thông điệp phù hợp với từng kênh.
 • Họ có một đội ngũ quảng cáo giàu kinh nghiệm để giúp tạo chiến dịch
 • Mối quan hệ rộng rãi với các cơ quan báo đài, truyền thông là thế mạnh của họ
 • Mặt hạn chế là một số agency chỉ tập trung vào một số kênh truyền thông nhất định. Đôi khi chúng ta quá tập trung vào quảng cáo mà quên mất các khía cạnh khác của marketing.

Branding Agency

Branding Agency (hoặc agency thương hiệu) tập trung vào việc tạo hoặc cập nhật thương hiệu. Một thương hiệu không chỉ là một cái tên hay logo. Nó cũng là sự hiện diện công khai của một sản phẩm hoặc doanh nghiệp.
Các agency này thường tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng để hiểu rõ hơn về bối cảnh cạnh tranh, dẫn đến một loạt các dịch vụ bao gồm thiết kế logo, phát triển tên thương hiệu, tạo bản sắc, nhãn hiệu,…

Nếu bạn đang xem xét một kế hoạch đổi thương hiệu hoặc quan tâm đến những gì khách hàng trên thị trường nghĩ về thương hiệu hiện tại của bạn, thì một đại lý thương hiệu là cách để đi.

Creative Agency

Creative Agency, còn được gọi là đơn vi sáng tạo, là một đơn vị dịch vụ tiếp thị mang đến sự sáng tạo cấp cao trên nhiều nền tảng khác nhau. Các đại lý quảng cáo thường tập trung vào cách đưa nội dung đến khách hàng một cách hiệu quả thông qua nhiều phương tiện khác nhau như hình ảnh, video marketing, content marketing, câu chuyện v.v.

Dịch vụ đại lý sáng tạo có thể bao gồm:

 • Lên ý tưởng quay, quay và chỉnh sửa video với nội dung sáng tạo
 • Lên ý tưởng và thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho sự kiện
 • Tạo thông điệp hấp dẫn và có giá trị cho thương hiệu
 • Hợp tác với các đại lý khác để thực hiện các chiến dịch và phân phối quảng cáo trên nhiều kênh.

Digital Agency

Các cơ quan kỹ thuật số chuyên về tất cả các hoạt động trực tuyến. Họ có thể quen thuộc với các phương tiện truyền thống, nhưng trọng tâm chính vẫn là lĩnh vực kỹ thuật số, bao gồm các sự kiện:

 • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
 • Thiết kế và Phát triển Trang web
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tự động hóa tiếp thị

Các đại lý kỹ thuật số là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp đang cố gắng tiếp cận một đối tượng cụ thể. Nguyên nhân là do các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số có khả năng nâng cao khả năng nhắm mục tiêu và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Các đại lý nền tảng kỹ thuật số cũng phù hợp với các công ty muốn tăng “ảnh hưởng” của các kênh trực tuyến và tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng thông qua trang web của họ. Tại các đại lý kỹ thuật số, họ có các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực có thể hỗ trợ giao tiếp thông qua các kênh kỹ thuật số, bao gồm: nhà thiết kế, nhà văn nội dung, nhà thiết kế web, nhà quay phim, v.v.

Marketing Agency

Đây có thể được coi là loại hình đại lý phổ biến nhất khi họ cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiếp thị. Trong khi các đại lý khác tập trung chuyên môn của họ vào một lĩnh vực nhất định, thì các đại lý tiếp thị là “hai trong một”.

Công việc của họ là xem xét hỗn hợp tiếp thị tổng thể (4P): sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi. Điều này không chỉ có nghĩa là quảng cáo, các đại lý tiếp thị tham gia vào tất cả các khía cạnh để có thể bán sản phẩm và dịch vụ. Các dịch vụ mà công ty marketing mang lại cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Dịch vụ nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Xây dựng và phát triển thương hiệu
 • Tạo nội dung và quảng cáo trên các kênh kỹ thuật số
 • Hỗ trợ sự kiện
 • Truyền thông, PR thương hiệu

Dựa trên mục tiêu của từng doanh nghiệp, cơ quan tiếp thị sẽ xây dựng một chiến lược và chiến dịch tiếp thị toàn diện.

Tuy nhiên, với số lượng dịch vụ đa dạng như vậy, nhiều công ty marketing không có nhiều nhân viên chuyên môn cao.

Media Agency

Cơ quan truyền thông, còn được gọi là cơ quan truyền thông, là một tổ chức tập trung vào tiếp thị truyền thông. Họ sẽ làm việc và phát triển mối quan hệ rộng rãi với các phương tiện truyền thông như đài phát thanh, truyền hình, báo in hoặc các phương tiện truyền thông trực tuyến.

Lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ của Media Agency là họ có mối quan hệ rộng rãi, có thể thương lượng với các hãng truyền thông. Mục đích cuối cùng của cơ quan truyền thông là giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn theo một số cách.

Hiện nay, các công ty đặc biệt chú trọng đến việc truyền thông qua các kênh trực tuyến, nhưng chủ yếu là trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram.

PR Agency

Quan hệ công chúng (PR) là hoạt động cải thiện và quản lý hình ảnh trước công chúng của một doanh nghiệp / thương hiệu. Các cơ quan PR thường được sử dụng bởi các tập đoàn lớn và giám đốc điều hành công ty – CEO, những người sẽ tập trung vào việc đưa các nhà lãnh đạo công ty hoặc doanh nghiệp xuất hiện trên tin tức, tin tức hoặc các trang web của ngành.
Cơ quan quan hệ công chúng là một lựa chọn tốt cho các tổ chức muốn nâng cao nhận thức của công chúng về thương hiệu của họ. Loại cơ quan này đặc biệt quan trọng đối với các thương hiệu thường được nhìn thấy trước công chúng, vì nó giúp quản lý nhận thức của công chúng về tổ chức hoặc các nhà lãnh đạo của tổ chức.

5. Khi nào nên chọn làm việc với Agency?

Tiếp thị là điều bạn cần phải bắt đầu ngay từ đầu, thậm chí trước khi bạn bắt đầu xây dựng doanh nghiệp của mình. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ cần một người nào đó để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một nhà tiếp thị nội bộ hoặc tự làm mà không thấy kết quả cũng như thấy một số dấu hiệu sau đây, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc thuê một công ty tiếp thị.

Bạn nhận ra mình không phù hợp với kỷ nguyên digital marketing

Nhiều chủ doanh nghiệp cũng thử vận ​​may của mình trong bộ phận tiếp thị. Nhưng tất cả chúng đều có khả năng làm được điều này? Mặc dù bạn có thể có khả năng lãnh đạo và chuyên môn xuất sắc, nhưng bạn có thể không có kỹ năng hoặc kinh nghiệm để thực hiện một chiến lược tiếp thị.

Mặc dù đôi khi không thể thực hiện một chiến lược tiếp thị không phải là một vấn đề lớn, nhưng việc không chấp nhận thực tế này có thể dẫn đến tổn thất đáng kể cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu bạn nhận ra rằng bạn không thể thực hiện tất cả hoạt động tiếp thị của mình, hoặc đến một đại lý tiếp thị, họ sẽ giúp bạn làm điều đó.

Chỉ số bán hàng giảm

Các doanh nhân luôn quan tâm rằng sản phẩm hoặc dịch vụ phải luôn bán được hàng. Nếu bạn biết sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đủ tốt và đội ngũ bán hàng và dịch vụ khách hàng của bạn ổn định, nhưng bạn thấy doanh số bán hàng sụt giảm liên tục, thì đã đến lúc nghiêm túc với chiến lược tiếp thị của mình.

Rõ ràng, mọi nỗ lực khác đều trở nên vô nghĩa nếu bạn không có một chiến lược tiếp thị tốt cho khách hàng của mình. Bạn cần có chiến lược tiếp thị phù hợp, tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh và tại sao mọi người nên mua nó.

Điều gì phù hợp với bạn và điều gì không

Một trong những dấu hiệu lớn nhất cho thấy chiến dịch tiếp thị không hoạt động là khi bạn không biết điều gì phù hợp với mình và điều gì không. Ví dụ: nếu bạn thấy lưu lượng truy cập trang web, cuộc gọi, yêu cầu hoặc khách hàng tiềm năng mới tăng vọt, nhưng bạn không biết điều đó xảy ra như thế nào, thì đã đến lúc chiến dịch tiếp thị của bạn bắt đầu và nó chưa đủ tốt.

Một chiến dịch tiếp thị tốt luôn cung cấp cho bạn đủ thông tin để phân tích xem mọi thứ có diễn ra theo đúng kế hoạch hay không.

Tham vọng của bạn vượt quá khả năng của bạn

Chúng tôi luôn mô tả tham vọng là “bầu trời là giới hạn”. Nhưng không phải một doanh nghiệp có khả năng thực hiện những tham vọng này? Có, điều này có thể do một số yếu tố: thiếu kiến ​​thức, thiếu nhân lực hoặc nguồn lực, tất cả đều là những yếu tố cản trở việc đạt được các mục tiêu kinh doanh. Nếu bạn phải đối mặt với những vấn đề này, một công ty tiếp thị sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề và cải thiện nó.

Không thể hoàn thành deadline

Điều gì xảy ra nếu bạn được yêu cầu dạy 5 môn học cùng một lúc? Nói chung, bạn không thể làm mọi thứ một mình. Đối với marketing cũng vậy, khi bạn cố gắng tập trung làm mọi việc nhưng công việc lại không mấy hiệu quả và chẳng đạt được kết quả gì.

Và, quan trọng nhất, việc thực hiện tiếp thị cần có thời gian và một chiến lược hợp lý, và nếu những điều này không được thực hiện tốt, nó có thể dẫn đến thất bại kinh doanh nhanh chóng. Có thể đối với bạn, tiếp thị không phải là một vấn đề hay một ưu tiên, nhưng đối với một công ty tiếp thị, đó là tất cả đối với họ. Đó là công việc họ cần làm và được trả tiền, vì vậy họ ưu tiên hàng đầu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về agency và lý do bạn cần agency hỗ trợ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã thực sự hiểu được lợi ích của một agency và có thể thực hiện các chiến dịch marketing thành công trong tương lai.